Quận 3 khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

2024-02-26 19:05:00 0 Bình luận
Chiều 26/2, UBND Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại được tổ chức trang trọng, ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, nhiệt huyết đến 161 công dân trẻ  của địa phương lên đường nhập ngũ.

Nối tiếp truyền thống quý báu của cha ông để lại, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, những công dân ưu tú trên địa bàn Quận 3 đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Bí thư Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thanh Xuân (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo địa phương tham quan, kiểm tra các tiểu trại.  

Trong số công dân trúng tuyển năm 2024 của Quận 3 có học sinh, sinh viên vừa mới tốt nghiệp và những thanh niên đã đi làm nhưng tất cả đều chung lòng thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước. Các thanh niên ưu tú đã tạm gác công việc riêng của bản thân để khoác lên mình chiếc áo lính lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Phó chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc (Trưởng Ban Tổ chức Hội trại tòng quân) thông tin: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, được sự cho phép của Quận ủy - UBND Quận 3, Hội trại Tòng quân năm 2024 được tổ chức với sự tham gia của 161 thanh niên ưu tú, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước...”.

Trong không khí rộn ràng của hội trại tòng quân, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc mong muốn các công dân trúng tuyển sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của Quận 3. Đồng thời, khi bước vào môi trường quân ngũ, bà mong muốn các tân binh sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực rèn luyện, học tập, trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ Tổ quốc, giữ bình yên cho nhân dân.

“Chúng tôi luôn tự hào và đặt niềm tin vào các tân binh với tinh thần xung kích trước mọi khó khăn gian khổ, an tâm trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời tích cực tham gia sinh hoạt Đoàn và các hoạt động phong trào do đơn vị phát động. Mong các tân binh luôn vững tâm để hoàn thành chương trình huấn luyện cũng như đạt những thành tích tốt nhất làm rạng danh tuổi trẻ Quận 3 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Rất mong các tân binh khi nhập ngũ phải gương mẫu trong tập luyện, sinh hoạt, giữ vững tác phong của người chiến sĩ trẻ, tôi luyện ý chí trong mọi hoàn cảnh...” – Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc gửi gắm các chiến sĩ trước ngày lên đường nhập ngũ.

Công dân Nguyễn Vĩnh Phúc (sinh năm 2000, ngụ Phường 11, Quận 3) mong muốn khi nhập ngũ, ba mẹ ở nhà sẽ luôn mạnh khỏe.

Vĩnh Phúc nhận lệnh nhập ngũ khi vừa hoàn thành chương trình đào tạo đại học nhưng chưa tốt nghiệp do thiếu một số điều kiện nhất định. Tạm gác lại chuyện học, thanh niên trẻ quyết tâm lên đường hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân với địa phương và đất nước.

Dù là con một và gia đình gặp khó khăn về kinh tế nhưng Vĩnh Phúc vẫn quyết tâm nhập ngũ để sớm ổn định phụ giúp ba, mẹ. Vĩnh Phúc chia sẻ: “Hiện tại tôi là con một trong gia đình, ba đã lớn tuổi và mắc bệnh tim nên không còn lao động, mẹ thì hoạt động mua bán nhỏ, làm nội trợ. Trong quá trình gọi công dân đến lúc trúng tuyển, chuẩn bị nhập ngũ, lãnh đạo phường, khu phố đã đến nhà để tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của bản thân và hỗ trợ tiền cùng nhiều vấn đề khác. Với số tiền nhận được từ các nguồn hỗ trợ, tôi sẽ gửi lại ba, mẹ để trang trải cuộc sống. Với sự quan tâm của địa phương đã tạo sự an tâm và động viên tôi thêm phần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Mong ước lớn nhất của tôi, sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ có cơ hội tiếp tục được tham gia đào tạo, phục vụ môi trường quân đội. Đặc biệt hơn là mong muốn trong thời gian này ba, mẹ tôi ở nhà vẫn luôn khỏe mạnh...”.

 

Công dân Trần Tiến Đạt (sinh 1998, ngụ Phường 13), quyết tâm viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn tiếp bước truyền thống gia đình. 

Dù đã tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh với chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và có công việc, thu nhập ổn định nhưng Tiến Đạt vẫn quyết tâm viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra, Tiến Đạt là một trong số ít trường hợp công nhân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là Đảng viên trên địa bàn Quận 3.

“Tôi quyết tâm rèn luyện, phấn đấu phát triển bản thân để sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ có cơ hội được tiếp tục đào tạo, làm việc trong môi trường quân đội như ông và ba...” – công dân Trần Tiến Đạt bày tỏ.

Hội trại tòng quân Quận 3 năm 2024 được bố trí thành 4 tiểu trại, 161 chiến sĩ từ 14 phường sẽ được sắp xếp sinh hoạt theo thứ tự, đảm bảo an ninh trước giờ lên đường nhập ngũ. 

Năm nay, lãnh đạo Quận Ủy – UBND  – UBMTTQ Việt Nam Quận 3  tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về mặt vật chất lẫn tinh thần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo cho 3 đối tượng (công dân trúng tuyển lên đường nhập ngũ, quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương).

Lãnh đạo Quận 3 tham quan và tặng quà đến các chiến sĩ. 

Quận Ủy – Ủy ban nhân dân Quận chỉ đạo cho Ban chỉ huy quân sự Quận phối hợp cùng ban ngành như: Trường trung cấp nghề Nhân Đạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Quận đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo,... tổ chức đón tiếp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và đăng ký vào ngạch dự bị đạt 100%, tặng tiền và quà cho quân nhân xuất ngũ. Các ban ngành đoàn thể hướng nghiệp việc làm, giới thiệu học nghề, giới thiệu việc làm, trợ vốn sản xuất... cho quân nhân xuất ngũ an tâm tư tưởng ổn định cuộc sống phục vụ tốt ở ngạch dự bị.

Sau chương trình khai mạc, các tân binh tham gia một số trò chơi như khởi động, chung sức, chiến sĩ tại vũ khí... bên trong khuôn viên tổ chức hội trại. 

Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận – Phường luôn quan tâm thực hiện chính sách Hậu phương quân đội như: tặng quà cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhân dịp tết Nguyên đán, gia đình Quân nhân đang tại ngũ, quân nhân xuất ngũ năm 2024, quân nhân dự bị có hoàn cảnh khó khăn, bình quân 1.000.000 đồng/người. Trường trung cấp nghề Nhân Đạo đã tặng 60 suất học bổng cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Dự kiến mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ được nhận 10.500.000 đồng. 

Đại diện trường Trung cấp nghề Nhân Đạo trao tặng 60 suất học bổng cho các thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. 

Các thanh niên là con cháu của Hội viên Hội Phụ nữ Quận 3 nhận học bổng hỗ trợ từ đơn vị. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...