Bắc Từ Liêm khen thưởng 6 tập thể, 2 cá nhân về phòng, chống thiên tai năm 2022

2023-05-18 08:20:00
Trong năm 2022, UBND quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp vi phạm lĩnh vực đê điều, thủy lợi, phòng, chống thiên tai. UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng 6 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Theo báo cáo tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Bắc Từ Liêm, năm 2022, xuất hiện 7 cơn bão và 2 áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, trong đó bão số 2, số 3, số 4, số 6 ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực TP Hà Nội, trong đó có quận Bắc Từ Liêm.

Trong năm, quận tiếp nhận 79 tin báo cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Lực lượng chức năng của quận đã xuất 63 lượt xe chỉ huy, 144 lượt xe chữa cháy cùng 861 lượt chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ tham gia xử lý các vụ cháy và duy trì công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu...

13/13 phường đã thành lập đội xung kích với 650 người được huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ về phòng, chống thiên tai theo sự hướng dẫn của Ban Chỉ huy quân sự quận.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận đã tổ chức kiểm kê và tiến hành tiêu hủy các loại vật tư, dụng cụ bị hỏng, không còn sử dụng được tại kho đồng thời bổ sung đầy đủ vật tư theo quy định đủ cho 1.000 người ứng cứu hộ đê.

Bổ dung đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ trang bị cho 7 điếm canh đê như áo phao, áo đi mưa, đèn pin, trống, đèn tín hiệu báo động lũ.

UBND quận cũng đã xây dựng kế hoạch và đưa vào danh sách huy động lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có thiên tai với số lượng 2.683 người. Ban Chỉ huy quân sự quận đã ký hợp đồng ghi nhớ phương tiện huy động gồm 18 xe tải, 1 xuồng máy...

Trong năm 2022, UBND quận đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp vi phạm lĩnh vực đê điều, thủy lợi, phòng, chống thiên tai...

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trao bằng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Năm 2023, quận Bắc Từ Liêm sẽ tiếp tục duy nghiêm chế độ trực ban 24/24 giờ ở các cấp để theo dõi, tổng hợp và tham mưu kịp thời các biện pháp phòng, chống ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xảy ra trên địa bàn.

Thường xuyên rà soát, kiện toàn cơ quan chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, bảo đảm tinh, gọn. Tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do sự cố, thiên tai xảy ra...

Để chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đề nghị các cấp, ngành tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, các công trình thủy lợi, giao thông, cây xanh cần chặt tỉa, chặt bỏ, cột điện cần thay thế, cống hàm ếch, hố ga cần phải khơi thông, sửa chữa để xử lý trước mùa mưa bão…

Đồng thời, rà soát, thống kê các phương tiện, thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai, tiến hành tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên để sử dụng khi cần thiết. Nạo vét, khơi thông dòng chảy các hệ thống tiêu thoát nước đảm bảo vận hành kịp thời, liên tục, hết công suất khi có mưa lớn xảy ra.

Ngoài ra, các cấp, ngành tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, vi phạm công trình thủy lợi, không để phát sinh vi phạm mới trên địa bàn.

Tại hội nghị, UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng 6 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...