Quận Đống Đa cấp 50.415 thẻ căn cước công dân

2023-03-23 08:05:00 0 Bình luận
Ban chỉ đạo Đề án 06 quận Đống Đa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, xác thực và định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, của Chính phủ và triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2023.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, sau 1 năm thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, xác thực và định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, quận Đống Đa đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị toàn quận trong triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

Quang cảnh hội nghị.

Cụ thể, đối với nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tính đến nay, quận Đống Đa đã bố trí 30 điểm khai thác dịch vụ công trực tuyến theo hướng dẫn của cấp trên. Trong đó tại quận có 2 điểm và 28 điểm tại cấp phường.

Đối với nhóm phục vụ phát triển công dân số, tính từ thời điểm triển khai đề án đến nay, toàn quận cấp được 50.415 thẻ căn cước công dân, trong đó cấp mới 29.672 trường hợp, cấp đổi 5.591 trường hợp và cấp lại 16.152 trường hợp. Đối với công tác xác thực định danh điện tử, toàn quận đã làm cho 154.897 tài khoản định danh.

Ngoài ra, để góp phần thành công vào quá trình thực hiện đề án, quận Đống Đa yêu cầu 100% cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tiến hành cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, tổ chức rà soát, đánh giá toàn diện các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, hạ tầng, phầm mềm, nguồn nhân lực, kinh phí để phục vụ và đảm bảo triển khai thực hiện.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo Đề án 06 quận Đống Đa sẽ chỉ đạo và huy động sự vào cuộc tối đa của cả hệ thống chính trị, đặc biệt người đứng đầu trong thực hiện đề án. Chuẩn bị điều kiện, thiết bị, nhân lực thực hiện các dịch vụ rà soát, cập nhật lên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Triển khai, thực hiện các mô hình cơ sở như: Mô hình cấp tài khoản an sinh xã hội; mô hình triển khai thực hiện hiệu quả việc tiếp nhận thông báo lưu trú; mô hình tại các cơ sở khám, chữa bệnh; mô hình phục vụ cấp chữ ký số, phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn, trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Mó.
2024-07-24 21:20:32

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00
Đang tải...