Quận Ba Đình xây dựng đường cống mới tại phường Quán Thánh

2015-10-07 20:20:45
Sáng 06/10/2015, quận Ba Đình triển khai xây dựng đường cống mới, giải quyết vấn đề khiếu kiện kéo dài hơn 2 năm tại số nhà 146 Quán Thánh. Theo phát biểu của ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình trong cuộc họp báo về việc này ngày 04/9, chính quyền phải thực thi theo pháp luật.


Quận Ba Đình tiến hành xây dựng đường cống mới tại khu vực 146 Quán Thánh, giải quyết dứt điểm vụ việc kéo dài hơn 2 năm.

Như vậy, sau hơn 2 năm “lình xình” đơn thư tố cáo qua lại giữa các hộ dân trong biển số nhà 146 Quán Thánh về tình trạng tắc cống thoát nước và các vi phạm trật tự xây dựng tại đây, đến sáng nay, quận Ba Đình đã dứt khoát tiến hành xây dựng đường cống mới theo thiết kế đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, trước mắt đảm bảo vấn đề ổn định dân sinh, chấm dứt tình trạng úng ngập nước thải hơn 2 năm qua, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của các hộ dân và vệ sinh môi trường trong toàn khu vực. Hiện tại, vẫn còn 04 hộ dân ra sức phản đối phương án này của UBND quận Ba Đình, căng băng rôn ngay tại cổng vào khu nhà.

Mặc dù UBND quận Ba Đình cũng đã tổ chức nhiều biện pháp giải quyết nhưng không hiệu quả, một số hộ dân trong biển số nhà vẫn kiên quyết “áp đặt” UBND quận thực hiện phương án phải thông đường cống cũ bị tắc. đẩy sự việc vào “bế tắc”, không có hướng giải quyết. Trong khi đó, các hộ dân ngày đêm chịu cảnh ô nhiễm và liên tục gửi đơn đi các cấp yêu cầu giải quyết đơn thư làm cho sự việc “rối như tơ vò”. Không thể để vấn đề kéo dài mãi, UBND quận Ba Đình kiên quyết phải triển khai xây dựng đường cống mới. Lực lượng chuyên môn được bố trí với đầy đủ vật liệu tập kết tại khu vực này, đảm bảo đường cống mới được xây dựng, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Sau đó, đường cống mới sẽ được đưa vào danh mục hệ thống quản lý của quận và các cơ quan chức năng, đảm bảo công tác quản lý, duy tu, bảo trì được tốt nhất, đồng thời, khi phát sinh vấn đề liên quan đến tài sản sử dụng chung, cơ quan quản lý hoàn toàn có sơ đồ và cơ sở pháp lý để giải quyết vụ việc nhanh hơn.


Lực lượng chuyên môn tiến hành xây dựng cống.

Vụ việc kéo dài tại số nhà 146 Quán Thánh đã gây bức xúc, hệ lụy cho bao gia đình xung quanh. Chỉ khi có chỉ đạo từ Văn phòng Chính phủ và UBND TP Hà Nội thì UBND quận Ba Đình mới khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc. Như lời ông Đỗ Viết Bình đã khẳng định “Chính quyền phải thực thi theo pháp luật!” và “Chính quyền vì người dân sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo cuộc sống ổn định, bình yên, hạnh phúc của người dân”. Hy vọng rằng, sự việc này sẽ là bài học lớn cho không chỉ UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh mà các địa phương khác cũng nên nhìn nhận, học tập, rút kinh nghiệm. Nếu như quận Ba Đình kiên quyết xử lý dứt điểm vụ việc ngay từ đầu thì đã không có những “lình xình” hệ lụy kéo dài đến tận hôm nay.

Phương Liên

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32
Đang tải...