Quận Ba Đình xây dựng đường cống mới tại phường Quán Thánh

2015-10-07 20:20:45
Sáng 06/10/2015, quận Ba Đình triển khai xây dựng đường cống mới, giải quyết vấn đề khiếu kiện kéo dài hơn 2 năm tại số nhà 146 Quán Thánh. Theo phát biểu của ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình trong cuộc họp báo về việc này ngày 04/9, chính quyền phải thực thi theo pháp luật.


Quận Ba Đình tiến hành xây dựng đường cống mới tại khu vực 146 Quán Thánh, giải quyết dứt điểm vụ việc kéo dài hơn 2 năm.

Như vậy, sau hơn 2 năm “lình xình” đơn thư tố cáo qua lại giữa các hộ dân trong biển số nhà 146 Quán Thánh về tình trạng tắc cống thoát nước và các vi phạm trật tự xây dựng tại đây, đến sáng nay, quận Ba Đình đã dứt khoát tiến hành xây dựng đường cống mới theo thiết kế đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, trước mắt đảm bảo vấn đề ổn định dân sinh, chấm dứt tình trạng úng ngập nước thải hơn 2 năm qua, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của các hộ dân và vệ sinh môi trường trong toàn khu vực. Hiện tại, vẫn còn 04 hộ dân ra sức phản đối phương án này của UBND quận Ba Đình, căng băng rôn ngay tại cổng vào khu nhà.

Mặc dù UBND quận Ba Đình cũng đã tổ chức nhiều biện pháp giải quyết nhưng không hiệu quả, một số hộ dân trong biển số nhà vẫn kiên quyết “áp đặt” UBND quận thực hiện phương án phải thông đường cống cũ bị tắc. đẩy sự việc vào “bế tắc”, không có hướng giải quyết. Trong khi đó, các hộ dân ngày đêm chịu cảnh ô nhiễm và liên tục gửi đơn đi các cấp yêu cầu giải quyết đơn thư làm cho sự việc “rối như tơ vò”. Không thể để vấn đề kéo dài mãi, UBND quận Ba Đình kiên quyết phải triển khai xây dựng đường cống mới. Lực lượng chuyên môn được bố trí với đầy đủ vật liệu tập kết tại khu vực này, đảm bảo đường cống mới được xây dựng, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Sau đó, đường cống mới sẽ được đưa vào danh mục hệ thống quản lý của quận và các cơ quan chức năng, đảm bảo công tác quản lý, duy tu, bảo trì được tốt nhất, đồng thời, khi phát sinh vấn đề liên quan đến tài sản sử dụng chung, cơ quan quản lý hoàn toàn có sơ đồ và cơ sở pháp lý để giải quyết vụ việc nhanh hơn.


Lực lượng chuyên môn tiến hành xây dựng cống.

Vụ việc kéo dài tại số nhà 146 Quán Thánh đã gây bức xúc, hệ lụy cho bao gia đình xung quanh. Chỉ khi có chỉ đạo từ Văn phòng Chính phủ và UBND TP Hà Nội thì UBND quận Ba Đình mới khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc. Như lời ông Đỗ Viết Bình đã khẳng định “Chính quyền phải thực thi theo pháp luật!” và “Chính quyền vì người dân sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo cuộc sống ổn định, bình yên, hạnh phúc của người dân”. Hy vọng rằng, sự việc này sẽ là bài học lớn cho không chỉ UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh mà các địa phương khác cũng nên nhìn nhận, học tập, rút kinh nghiệm. Nếu như quận Ba Đình kiên quyết xử lý dứt điểm vụ việc ngay từ đầu thì đã không có những “lình xình” hệ lụy kéo dài đến tận hôm nay.

Phương Liên

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07

Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn”.
2022-09-24 08:42:51

Quảng Ninh: Hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.
2022-09-24 07:55:22

‘Kích hoạt’ chuyển đổi số trong hợp tác xã

Nhiều hợp tác xã (HTX) đã tiếp cận chuyển đổi theo mô hình HTX kiểu mới, linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thích ứng với nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, chuyển đổi số tại các HTX muốn thành công cần thay đổi tư duy từ sản xuất truyền thống sang ứng dụng công nghệ; đồng thời phù hợp với từng HTX về cơ sở hạ tầng, trình độ nhân lực...
2022-09-23 10:47:13
Đang tải...