Quận Ba Đình xây dựng đường cống mới tại phường Quán Thánh

2015-10-07 20:20:45
Sáng 06/10/2015, quận Ba Đình triển khai xây dựng đường cống mới, giải quyết vấn đề khiếu kiện kéo dài hơn 2 năm tại số nhà 146 Quán Thánh. Theo phát biểu của ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình trong cuộc họp báo về việc này ngày 04/9, chính quyền phải thực thi theo pháp luật.


Quận Ba Đình tiến hành xây dựng đường cống mới tại khu vực 146 Quán Thánh, giải quyết dứt điểm vụ việc kéo dài hơn 2 năm.

Như vậy, sau hơn 2 năm “lình xình” đơn thư tố cáo qua lại giữa các hộ dân trong biển số nhà 146 Quán Thánh về tình trạng tắc cống thoát nước và các vi phạm trật tự xây dựng tại đây, đến sáng nay, quận Ba Đình đã dứt khoát tiến hành xây dựng đường cống mới theo thiết kế đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, trước mắt đảm bảo vấn đề ổn định dân sinh, chấm dứt tình trạng úng ngập nước thải hơn 2 năm qua, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của các hộ dân và vệ sinh môi trường trong toàn khu vực. Hiện tại, vẫn còn 04 hộ dân ra sức phản đối phương án này của UBND quận Ba Đình, căng băng rôn ngay tại cổng vào khu nhà.

Mặc dù UBND quận Ba Đình cũng đã tổ chức nhiều biện pháp giải quyết nhưng không hiệu quả, một số hộ dân trong biển số nhà vẫn kiên quyết “áp đặt” UBND quận thực hiện phương án phải thông đường cống cũ bị tắc. đẩy sự việc vào “bế tắc”, không có hướng giải quyết. Trong khi đó, các hộ dân ngày đêm chịu cảnh ô nhiễm và liên tục gửi đơn đi các cấp yêu cầu giải quyết đơn thư làm cho sự việc “rối như tơ vò”. Không thể để vấn đề kéo dài mãi, UBND quận Ba Đình kiên quyết phải triển khai xây dựng đường cống mới. Lực lượng chuyên môn được bố trí với đầy đủ vật liệu tập kết tại khu vực này, đảm bảo đường cống mới được xây dựng, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Sau đó, đường cống mới sẽ được đưa vào danh mục hệ thống quản lý của quận và các cơ quan chức năng, đảm bảo công tác quản lý, duy tu, bảo trì được tốt nhất, đồng thời, khi phát sinh vấn đề liên quan đến tài sản sử dụng chung, cơ quan quản lý hoàn toàn có sơ đồ và cơ sở pháp lý để giải quyết vụ việc nhanh hơn.


Lực lượng chuyên môn tiến hành xây dựng cống.

Vụ việc kéo dài tại số nhà 146 Quán Thánh đã gây bức xúc, hệ lụy cho bao gia đình xung quanh. Chỉ khi có chỉ đạo từ Văn phòng Chính phủ và UBND TP Hà Nội thì UBND quận Ba Đình mới khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc. Như lời ông Đỗ Viết Bình đã khẳng định “Chính quyền phải thực thi theo pháp luật!” và “Chính quyền vì người dân sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo cuộc sống ổn định, bình yên, hạnh phúc của người dân”. Hy vọng rằng, sự việc này sẽ là bài học lớn cho không chỉ UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh mà các địa phương khác cũng nên nhìn nhận, học tập, rút kinh nghiệm. Nếu như quận Ba Đình kiên quyết xử lý dứt điểm vụ việc ngay từ đầu thì đã không có những “lình xình” hệ lụy kéo dài đến tận hôm nay.

Phương Liên

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...