Quảng Ninh: Bộ Công an công bố Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 được tổ chức tại QN

2024-10-30 14:02:14 0 Bình luận
Chiều 29/10 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố và thông tin Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 6-9/12/2024. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, dự và phát biểu chỉ đạo. Về phía tỉnh Quảng Ninh, dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại Lễ công bố.(Ảnh Báo QN)

Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 là một trong những sự kiện hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (CAND), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giải do Bộ Công an đăng cai, Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam và Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát thế giới phối hợp tổ chức, diễn ra tại Khu liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh, với sự tham gia của trên 2.500 người bao gồm trọng tài, vận động viên, cổ động viên đến từ 40 quốc gia thuộc châu Á. Linh vật của giải đấu là chú chó Bắc Hà trong trang phục Taekwondo.

Mục tiêu của giải đấu là tôn vinh sự đoàn kết cảnh sát Taekwondo trên toàn thế giới; củng cố, nâng cao vị thế của Taekwondo Cảnh sát tại Việt Nam và của Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát thế giới trong nỗ lực vì sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của người dân trên toàn thế giới; phát huy tinh thần yêu nước và tinh thần dân tộc với tư cách là người luyện võ tự vệ; củng cố vị thế và hình ảnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam; phát triển thể thao thành tích cao trong CAND Việt Nam.

Giải có 2 hạng mục thi đấu: Giải vô địch Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 tại Việt Nam (Đối tượng tham gia là nhân viên, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát các nước châu Á; nam, nữ các độ tuổi hạng cân. Nội dung thi đấu gồm đối kháng, quyền, công phá, thi đấu toàn đội); Lễ hội Cảnh sát Taekwondo châu Á tại Việt Nam năm 2024 (Đối tượng tham gia là trẻ em, thanh thiếu niên, người trẻ, người cao tuổi. Nội dung thi đấu gồm đối kháng, quyền (A/B), công phá, quyền tự do, thể dục Taekwondo, thi đấu toàn đội).

Để bảo đảm việc tổ chức giải được an toàn, công bằng, chính xác, Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát thế giới đã tổ chức lớp tập huấn từ ngày 14-17/10/2024 cho 79 trọng tài trong nước và quốc tế, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục thể thao (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Đến nay đã có 44 đoàn Cảnh sát của các nước, vùng lãnh thổ thuộc các nước châu Á (mở rộng) đăng ký tham gia Giải qua website của Liên đoàn. Hiện, Ban tổ chức vẫn tiếp tục tiếp nhận việc đăng ký tham gia dự giải của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh (hàng trước, thứ ba từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Lễ công bố Giải (Ảnh Báo QN)

Đây là sự kiện đối ngoại, hợp tác quốc tế có ý nghĩa quan trọng của lực lượng CAND Việt Nam nói riêng và của quốc gia nói chung. Trong đó, Quảng Ninh được lựa chọn là địa điểm diễn ra sự kiện vì đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế, địa phương có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa với Di sản thế giới Vịnh Hạ Long đã 3 lần được UNESCO vinh danh, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội trong những năm vừa qua. Đây cũng sẽ là một cơ hội để tỉnh quảng bá những nét văn hóa đặc trưng, giàu tiềm năng phát triển du lịch, kinh tế biển, con người hào sảng, giàu lòng mến khách… đến với bạn bè quốc tế. Bên lề giải đấu cũng sẽ diễn ra 2 sự kiện âm nhạc với sự tham gia của hàng nghìn người, tổ chức vào ngày 5 và 7/12/2024 tại thành phố Hạ Long.

Thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, phục hồi cảnh quan Khu liên hợp thể thao tỉnh bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3. Đồng thời chỉ đạo UBND TP Hạ Long tiếp tục chỉnh trang đô thị để đảm bảo các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công sự kiện này. Tỉnh cũng sẽ thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm, phương án y tế, các điều kiện ăn nghỉ, tham quan Vịnh Hạ Long của các đại biểu, vận động viên, cổ động viên; phương tiện đưa đón vận động viên, cổ động viên trong suốt thời gian diễn ra Giải.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Trải nghiệm chất sống thượng lưu Sun Elite City trên

“Sun Elite Night – Tinh hoa giữa miền di sản”, sự kiện do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức ngày 9/7 vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City trong không gian đậm tính nghệ thuật và tinh thần thượng lưu, quy tụ giới tinh hoa.
2025-07-12 12:00:00

VPBank hợp tác 3TS: Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng giải pháp tài chính số

VPBank và 3TS thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện, nhằm tích hợp dịch vụ tài chính của ngân hàng trên nền tảng phần mềm kế toán của 3TS, cùng đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp và SME mới thành lập với giải pháp tài chính số linh hoạt.
2025-07-11 18:00:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10
Đang tải...