Quảng Ninh: Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẵn sàng khánh thành

2022-08-24 08:59:09
Ngày 20/8, ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thực tế kiểm tra việc hoàn tất các hạng mục cuối trong xây dựng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, để khánh thành (dự kiến) vào ngày 01/9/2022.

Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 80,2km, 4 làn xe, vận tốc thiết kế 120km/h. Đường qua 5 huyện và thành phố, tỉnh đã quy hoạch dành quỹ đất trù bị để nâng lên 6 làn xe. Diện tích sử dụng đất 712,12ha, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) liên quan đến 2.849 tập thể và hộ gia đình, có 326 hộ phải tái định cư và 320 ngôi mộ phải di chuyển. Tổng mức đầu tư công trình là 13.815 tỷ đồng, trong đói có 1.500 tỷ đồng tiền bồi thường thu hồi đất, GPMB.

quang ninh cao toc van don mong cai san sang khanh thanh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy kiểm tra thiết bị tại trạm thu phí cao tốc.

Công trình chia làm hai dự án, đoạn Vân Đồn - Tiên Yên dài 16km do Ngân sách Nhà nước đầu tư; đoạn Tiên Yên - Móng Cái dài 63km xây dựng theo phương thức PPP, hợp đồng BOT, nhưng công tác GPMB và các công trình phụ trợ được đầu tư bằng ngân sách (khoảng 5.400 tỷ đồng). Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (hiện tại) là tuyến cao tốc đường bộ có tỷ lệ cầu hóa cao nhất với 35 cây cầu và có cây cầu trên đường cao tốc vượt biển dài nhất Việt Nam.

Hiện một mặt, các nhà thầu tổ chức thi công liên tục trong 3 ca với nhiều kíp, tăng tốc hoàn thiện các hạng mục cuối của công trình trên tinh thần nhanh nhưng đảm bảo chất lượng kỹ thuật xây dựng, để kịp khánh thành và đưa vào sử dụng đúng ngày 01/9. Mặt khác, với các thủ tục pháp lý đã hoàn thành 27/35 bộ thủ tục báo cáo các Bộ, ngành thẩm quyền nghiệm thu công trình cấp Nhà nước và cho phép công trình xây dựng cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đưa vào sử dụng đúng hạn định.

quang ninh cao toc van don mong cai san sang khanh thanh

Trung tâm giám sát cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các địa phương và nhà thầu đã hoàn thành dự án trong bối cảnh rất khó khăn với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và giá xăng dầu, vật liệu xây dựng đột biến tăng cao. Ông Cao Tường Huy chỉ đạo, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là con đường của “lòng dân - ý Đảng”, hàng vạn hộ dân dọc tuyến đường đã đặt niềm tin, hy vọng với sự phát triển mới khi con đường hình thành; công trình từ khi hạ nền móng đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý… Do vậy, công tác hoàn thiện các hạng mục cuối cùng phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, thẩm mỹ, tuân thủ theo thiết kế. Tuyệt đối không được vội vàng, làm ẩu, bỏ qua các chi tiết dù nhỏ nhất.

quang ninh cao toc van don mong cai san sang khanh thanh

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái khánh thành (dự kiến) vào ngày 01/9/2022.

Chủ đầu tư cần rà soát lại các lối mở, biện pháp đảm bảo ATGT, lắp đặt đúng -đủ biển chỉ dẫn, cảnh báo, hiệu lệnh giao thông…; và nhắc nhở lái xe trong giai đoạn đầu khi công trình mới đưa vào hoạt động. Cấm các phương tiện không được phép vào đường cao tốc theo đúng quy định vận hành, sử dụng đường cao tốc.

Để Lễ khánh thành đường cao tốc được trang trọng, an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, công tác chuẩn bị phải triển khai đồng bộ, chu đáo, có phương án xử lý tình huống thích hợp khi cần; nghi lễ trang trí khánh tiết mang tính văn hóa cao.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...