Quảng Ninh: Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẵn sàng khánh thành

2022-08-24 08:59:09
Ngày 20/8, ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thực tế kiểm tra việc hoàn tất các hạng mục cuối trong xây dựng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, để khánh thành (dự kiến) vào ngày 01/9/2022.

Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 80,2km, 4 làn xe, vận tốc thiết kế 120km/h. Đường qua 5 huyện và thành phố, tỉnh đã quy hoạch dành quỹ đất trù bị để nâng lên 6 làn xe. Diện tích sử dụng đất 712,12ha, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) liên quan đến 2.849 tập thể và hộ gia đình, có 326 hộ phải tái định cư và 320 ngôi mộ phải di chuyển. Tổng mức đầu tư công trình là 13.815 tỷ đồng, trong đói có 1.500 tỷ đồng tiền bồi thường thu hồi đất, GPMB.

quang ninh cao toc van don mong cai san sang khanh thanh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy kiểm tra thiết bị tại trạm thu phí cao tốc.

Công trình chia làm hai dự án, đoạn Vân Đồn - Tiên Yên dài 16km do Ngân sách Nhà nước đầu tư; đoạn Tiên Yên - Móng Cái dài 63km xây dựng theo phương thức PPP, hợp đồng BOT, nhưng công tác GPMB và các công trình phụ trợ được đầu tư bằng ngân sách (khoảng 5.400 tỷ đồng). Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (hiện tại) là tuyến cao tốc đường bộ có tỷ lệ cầu hóa cao nhất với 35 cây cầu và có cây cầu trên đường cao tốc vượt biển dài nhất Việt Nam.

Hiện một mặt, các nhà thầu tổ chức thi công liên tục trong 3 ca với nhiều kíp, tăng tốc hoàn thiện các hạng mục cuối của công trình trên tinh thần nhanh nhưng đảm bảo chất lượng kỹ thuật xây dựng, để kịp khánh thành và đưa vào sử dụng đúng ngày 01/9. Mặt khác, với các thủ tục pháp lý đã hoàn thành 27/35 bộ thủ tục báo cáo các Bộ, ngành thẩm quyền nghiệm thu công trình cấp Nhà nước và cho phép công trình xây dựng cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đưa vào sử dụng đúng hạn định.

quang ninh cao toc van don mong cai san sang khanh thanh

Trung tâm giám sát cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các địa phương và nhà thầu đã hoàn thành dự án trong bối cảnh rất khó khăn với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và giá xăng dầu, vật liệu xây dựng đột biến tăng cao. Ông Cao Tường Huy chỉ đạo, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là con đường của “lòng dân - ý Đảng”, hàng vạn hộ dân dọc tuyến đường đã đặt niềm tin, hy vọng với sự phát triển mới khi con đường hình thành; công trình từ khi hạ nền móng đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý… Do vậy, công tác hoàn thiện các hạng mục cuối cùng phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, thẩm mỹ, tuân thủ theo thiết kế. Tuyệt đối không được vội vàng, làm ẩu, bỏ qua các chi tiết dù nhỏ nhất.

quang ninh cao toc van don mong cai san sang khanh thanh

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái khánh thành (dự kiến) vào ngày 01/9/2022.

Chủ đầu tư cần rà soát lại các lối mở, biện pháp đảm bảo ATGT, lắp đặt đúng -đủ biển chỉ dẫn, cảnh báo, hiệu lệnh giao thông…; và nhắc nhở lái xe trong giai đoạn đầu khi công trình mới đưa vào hoạt động. Cấm các phương tiện không được phép vào đường cao tốc theo đúng quy định vận hành, sử dụng đường cao tốc.

Để Lễ khánh thành đường cao tốc được trang trọng, an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, công tác chuẩn bị phải triển khai đồng bộ, chu đáo, có phương án xử lý tình huống thích hợp khi cần; nghi lễ trang trí khánh tiết mang tính văn hóa cao.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...