Quảng Ninh: Chung tay chăm lo cho người khó khăn, khuyết tật

2021-04-02 14:44:44
Vừa qua, tại xã Hòa Bình (TP Hạ Long), Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Hạ Long tổ chức xây dựng và khánh thành nhà tình thương cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

 Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh Quảng Ninh và đại diện nhà hảo tâm bàn giao nhà Nhà tình thương.

Gia đình ông Lý Tiến Vầy, dân tộc Dao ở thôn Thác Các, xã Hòa Bình thành phố Hạ Long, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Cả hai ông bà đã già trên 70 tuổi, không có lương hưu nhưng đang phải nuôi dưỡng người con gái gần 50 tuổi bị khuyết tật đặc biệt nặng và 2 cháu nội mồ côi, đang học bậc Tiểu học.

 Trong nhiều năm qua, gia đình ông Lý Tiến Vầy sinh sống trong căn nhà trình đất, đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Thành viên Tổ Từ thện Chính Tâm thành phố Hạ Long tặng quà cho gia đình

Nhằm giúp đỡ gia đình ông Lý Tiến Vầy có ngôi nhà chắc chắn ổn định cuộc sống, Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh Quảng Ninh cùng Ban Vận động Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ gia đình ông Lý Tiến Vầy xây lại ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn đó,với tấm lòng tương thân, tương ái, lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều, chỉ sau một thời gian ngắn, Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh Quảng Ninh đã quyên góp được số tiền 115 triệu đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long đã ủng hộ 50 triệu đồng; Tổ Từ thện Chính Tâm thành phố Hạ Long quyên góp ủng hộ 50 triệu, một số nhà hảo tâm và người thân trong gia đình ủng hộ 15 triệu đồng, cộng với nhiều công lao động của các đoàn thể địa phương phụ giúp.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà mới kiên cố của gia đình ông Lý Tiến Vầy với diện tích 60m2, đảm bảo tiêu chí “3 cứng” đã hoàn thành, được đưa vào sử dụng. Ông  Lý Tiến Vầy xúc động cảm ơn Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh, Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông có được ngôi nhà mới ấm áp, an toàn. Ông bảo, nếu không có sự giúp đỡ này thì hết cuộc đời ông cũng không bao giờ có được.

 

Cha hiến tạng con gái 9 tuổi: "Hi vọng con ở lại thế giới này theo cách khác"

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định hiến 7 bộ phận cơ thể của con gái nhỏ, sau khi bé qua đời trong một vụ tai nạn ở trường.
2022-01-17 10:05:03

"Siêu doanh nghiệp" có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng giải thể: Người trong cuộc nói gì?

Sau 6 tháng thành lập, Công ty Auto Investment Group có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đã tuyên bố giải thể vì không góp đủ vốn.
2022-01-17 09:00:16

Sở Y tế Hưng Yên:  “Qua cơn sóng cả vẫn vững tay chèo…”

Mặc dù đứng trước khó khăn, thách thức của “cơn sóng cả” dịch bệnh Covid-19 nhưng Sở Y tế Hưng Yên dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng “vẫn vững tay chèo” để gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận, đưa ngành Y tế của tỉnh nhà lên một tầm cao mới.
2022-01-16 23:55:00

Kiểm soát chặt tín dụng trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán năm 2022

Mới đây, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN giám sát chặt chẽ TCTD trong việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng. Định hướng tín dụng năm 2022 tăng khoảng 14%.
2022-01-16 20:44:34

Bố teo chân, bò bằng tay đi tìm con nửa vòng đất nước

7 năm qua, người đàn ông khuyết tật không ngừng nghỉ, đi tìm con mất tích bằng đôi tay khiên mọi người cảm động.
2022-01-16 17:03:38

Mẹ động kinh, anh bại não, bé gái 9 tuổi ước có bữa cơm no

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Thảo Hiền (9 tuổi) thật đáng thương khi mẹ, anh trai và cả bà ngoại đều đau yếu, không thể lao động.
2022-01-16 15:10:51
Đang tải...