Quảng Ninh: Chung tay chăm lo cho người khó khăn, khuyết tật

2021-04-02 14:44:44
Vừa qua, tại xã Hòa Bình (TP Hạ Long), Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Hạ Long tổ chức xây dựng và khánh thành nhà tình thương cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

 Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh Quảng Ninh và đại diện nhà hảo tâm bàn giao nhà Nhà tình thương.

Gia đình ông Lý Tiến Vầy, dân tộc Dao ở thôn Thác Các, xã Hòa Bình thành phố Hạ Long, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Cả hai ông bà đã già trên 70 tuổi, không có lương hưu nhưng đang phải nuôi dưỡng người con gái gần 50 tuổi bị khuyết tật đặc biệt nặng và 2 cháu nội mồ côi, đang học bậc Tiểu học.

 Trong nhiều năm qua, gia đình ông Lý Tiến Vầy sinh sống trong căn nhà trình đất, đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Thành viên Tổ Từ thện Chính Tâm thành phố Hạ Long tặng quà cho gia đình

Nhằm giúp đỡ gia đình ông Lý Tiến Vầy có ngôi nhà chắc chắn ổn định cuộc sống, Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh Quảng Ninh cùng Ban Vận động Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ gia đình ông Lý Tiến Vầy xây lại ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn đó,với tấm lòng tương thân, tương ái, lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều, chỉ sau một thời gian ngắn, Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh Quảng Ninh đã quyên góp được số tiền 115 triệu đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long đã ủng hộ 50 triệu đồng; Tổ Từ thện Chính Tâm thành phố Hạ Long quyên góp ủng hộ 50 triệu, một số nhà hảo tâm và người thân trong gia đình ủng hộ 15 triệu đồng, cộng với nhiều công lao động của các đoàn thể địa phương phụ giúp.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà mới kiên cố của gia đình ông Lý Tiến Vầy với diện tích 60m2, đảm bảo tiêu chí “3 cứng” đã hoàn thành, được đưa vào sử dụng. Ông  Lý Tiến Vầy xúc động cảm ơn Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh, Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông có được ngôi nhà mới ấm áp, an toàn. Ông bảo, nếu không có sự giúp đỡ này thì hết cuộc đời ông cũng không bao giờ có được.

 

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...