Quảng Ninh: Chung tay chăm lo cho người khó khăn, khuyết tật

2021-04-02 14:44:44
Vừa qua, tại xã Hòa Bình (TP Hạ Long), Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Hạ Long tổ chức xây dựng và khánh thành nhà tình thương cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

 Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh Quảng Ninh và đại diện nhà hảo tâm bàn giao nhà Nhà tình thương.

Gia đình ông Lý Tiến Vầy, dân tộc Dao ở thôn Thác Các, xã Hòa Bình thành phố Hạ Long, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Cả hai ông bà đã già trên 70 tuổi, không có lương hưu nhưng đang phải nuôi dưỡng người con gái gần 50 tuổi bị khuyết tật đặc biệt nặng và 2 cháu nội mồ côi, đang học bậc Tiểu học.

 Trong nhiều năm qua, gia đình ông Lý Tiến Vầy sinh sống trong căn nhà trình đất, đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Thành viên Tổ Từ thện Chính Tâm thành phố Hạ Long tặng quà cho gia đình

Nhằm giúp đỡ gia đình ông Lý Tiến Vầy có ngôi nhà chắc chắn ổn định cuộc sống, Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh Quảng Ninh cùng Ban Vận động Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ gia đình ông Lý Tiến Vầy xây lại ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn đó,với tấm lòng tương thân, tương ái, lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều, chỉ sau một thời gian ngắn, Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh Quảng Ninh đã quyên góp được số tiền 115 triệu đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long đã ủng hộ 50 triệu đồng; Tổ Từ thện Chính Tâm thành phố Hạ Long quyên góp ủng hộ 50 triệu, một số nhà hảo tâm và người thân trong gia đình ủng hộ 15 triệu đồng, cộng với nhiều công lao động của các đoàn thể địa phương phụ giúp.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà mới kiên cố của gia đình ông Lý Tiến Vầy với diện tích 60m2, đảm bảo tiêu chí “3 cứng” đã hoàn thành, được đưa vào sử dụng. Ông  Lý Tiến Vầy xúc động cảm ơn Hội Bảo trợ NKT - TMC tỉnh, Quỹ vì người nghèo TP Hạ Long và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông có được ngôi nhà mới ấm áp, an toàn. Ông bảo, nếu không có sự giúp đỡ này thì hết cuộc đời ông cũng không bao giờ có được.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
2022-12-07 10:27:44

Nữ nghệ sỹ guitar Bokyung Byun sẽ tham gia show của dàn nhạc SSO ở Nhà Hát Lớn

Mùa diễn “Mặt trời trở lại” của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ tiếp tục “hâm nóng” bầu không khí âm nhạc của thủ đô bằng sự sôi động của buổi hòa nhạc Latin tối 11/12/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự góp mặt của một tài năng đang lên - nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Hàn Quốc Bokyung Byun.
2022-12-07 10:23:09

Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục trong 2 tháng cuối năm

Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 chiếc, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021.
2022-12-07 08:36:38

Hải Phòng: Ra quân 'Ngày Thanh niên hành động vì đại dương xanh'

Sáng 4/12, tại huyện đảo Cát Hải, gần 500 đại biểu là đại diện UNESCO tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) Việt Nam cùng nhóm các nhà Khoa học trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên một số trường Đại học và người dân trên thị trấn Cát Bà đã tham gia sự kiện “Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh”.
2022-12-05 20:19:00

Nhà thoáng, sáng “thuận tự nhiên” - Sự khác biệt của chủ đầu tư Văn Phú - Invest

Gió, không khí, nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, hệ sinh thái, v.v… luôn là một trong những vấn đề được các kiến trúc sư, kỹ sư tại Văn Phú - Invest nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ khi hình thành bản vẽ, từ đó tạo nên những sản phẩm đặc trưng, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.
2022-12-05 18:41:12

Hội nhà báo Việt Nam và Belarus ký kết hợp tác trao đổi

Chiều 5/12, Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Tổ chức xã hội “Hội Nhà báo Belarus” đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí.
2022-12-05 17:40:54
Đang tải...