Quảng Ninh: Chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô

2021-04-06 16:28:55 0 Bình luận
Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961 - 9/5/2021) được tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Cô Tô nói riêng xác định là sự kiện quan trọng của tỉnh, nhằm tưởng nhớ và tri ân đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của Bác đối với dân tộc, khắc sâu những tình cảm của Người dành cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cô Tô.

Theo ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô: Từ ngày 1/4 đến hết ngày 9/5/2021, huyện Cô Tô sẽ tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt trong toàn Đảng bộ, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân, nhân dân đảo Cô Tô với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Thông qua các hoạt động như: Sinh hoạt Chi bộ chuyên đề; Hội thi “Tìm hiểu biển đảo quê hương”; Giải chạy Marathon “Cô Tô bứt phát - Vươn tầm”; Hội thảo khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về Bác Hồ.

Huyện Cô Tô họp báo, thông tin về Chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961 – 9/5/2021).

Cũng trong dịp này, huyện Cô Tô lập hồ sơ đề nghị nâng cấp xếp hạng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo thành Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt. UBND huyện đã tiến hành trùng tu, thếp vàng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ. Đồng thời, huyện đã tiến hành lập lý lịch trích ngang và tập ảnh khảo tả di tích gửi về Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch để thỏa thuận với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện, huyện Cô Tô sẽ phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chiếu phim tư liệu về Bác Hồ, tổ chức triển lãm, trưng bày các tư liệu ảnh, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”. Phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ với quân và Nhân dân đảo Cô Tô” .

Đảo Cô Tô là nơi duy nhất trên cả nước được Bác Hồ đồng ý cho dựng tượng của Người khi còn sống.

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện, Huyện phối hợp tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với Nhân dân huyện đảo Cô Tô” trên Báo Quảng Ninh điện tử; Xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Bác hồ thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô. Đồng thời, Huyện sẽ phối hợp với hội viên Hội Nhà báo, Hội văn học nghệ thuật tham gia sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật trên các lĩnh vực của đời sống, hướng về hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô. 

Ông Lê Hùng Sơn Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Cô Tô khẳng định: Với một chuỗi các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao sôi nổi trên địa bàn trong dịp này, Chương trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô sẽ rất ý nghĩa và ghi đậm dấu ấn của Cô Tô trong năm 2021, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với du khách đến với vùng đất này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ý thật, tâm thành nơi Đền Đuổm linh thiêng

Dừng chân bên quốc lộ nhộn nhịp xe qua lại, nhẹ bước trên từng bậc đá nơi Đền Đuồm dẫn lên đình núi, chúng tôi như còn thấy đâu đây anh linh danh tướng Dương Tự Minh - người có công lao to lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tổng và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.
2025-11-18 22:29:00

Tiếp tục khẳng định vai trò 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 18-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường đến chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
2025-11-18 20:06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00

Mù Cang Chải mùa Lúa chín

Thu đến, Mù Cang Chải khoác lên mình sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi.
2025-11-18 15:56:23

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00
Đang tải...