Đoàn đại biểu TP Hạ Long viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị

2022-07-21 10:24:21 0 Bình luận
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), thành phố Hạ Long vừa tổ chức Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 và Thành cổ Quảng Trị, cùng các “Địa chỉ đỏ”, nơi ghi dấu tích hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Đoàn đại biểu do đ/c: Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của gần 10.300 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, trong đó có 81 người con ưu tú của quê hương Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ thành phố Hạ Long đã dâng hương tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đây là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng, liệt sỹ với ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 213 anh hùng liệt sỹ của Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Trong “hành trình đỏ” lần này, Đoàn còn đến đặt vòng hoa, viếng tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), Quê hương Bác Hồ (tỉnh Nghệ An) và Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn đại biểu dâng hương tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng và trầm lặng, mọi người đều trào dâng niềm xúc động nghẹn ngào; với những người đã trực tiếp chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược, mỗi lần được trở lại thăm đường Trường Sơn huyền thoại, thắp nén nhang thơm tưởng nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc, xin hứa sẽ giữ vững lời thề của người bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi lưu niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Với những người trẻ được sinh ra và lớn lên sau chiến tranh, có dịp tới thăm những nơi ghi lại chứng tích đau thương mà rất đỗi hào hùng này càng thấm thía hơn về cái giá của độc lập, hòa bình mà chúng ta đang được hưởng. Để tri ân công ơn to lớn ấy, thế hệ trẻ sau này phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hạ Long luôn quan tâm, chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, đó là đạo lý cao cả của dân tộc, là việc làm thiết thực để xứng đáng với công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh. Vì thế, đây là chuyến đi tìm về quá khứ để cùng nhau thắp sáng tương lai. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hạ Long nguyện một lòng, đoàn kết và sáng tạo, tập trung trí tuệ và nguồn lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...