Đoàn đại biểu TP Hạ Long viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị

2022-07-21 10:24:21 0 Bình luận
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), thành phố Hạ Long vừa tổ chức Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 và Thành cổ Quảng Trị, cùng các “Địa chỉ đỏ”, nơi ghi dấu tích hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Đoàn đại biểu do đ/c: Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của gần 10.300 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, trong đó có 81 người con ưu tú của quê hương Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ thành phố Hạ Long đã dâng hương tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đây là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng, liệt sỹ với ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 213 anh hùng liệt sỹ của Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Trong “hành trình đỏ” lần này, Đoàn còn đến đặt vòng hoa, viếng tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), Quê hương Bác Hồ (tỉnh Nghệ An) và Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn đại biểu dâng hương tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng và trầm lặng, mọi người đều trào dâng niềm xúc động nghẹn ngào; với những người đã trực tiếp chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược, mỗi lần được trở lại thăm đường Trường Sơn huyền thoại, thắp nén nhang thơm tưởng nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc, xin hứa sẽ giữ vững lời thề của người bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi lưu niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Với những người trẻ được sinh ra và lớn lên sau chiến tranh, có dịp tới thăm những nơi ghi lại chứng tích đau thương mà rất đỗi hào hùng này càng thấm thía hơn về cái giá của độc lập, hòa bình mà chúng ta đang được hưởng. Để tri ân công ơn to lớn ấy, thế hệ trẻ sau này phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hạ Long luôn quan tâm, chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, đó là đạo lý cao cả của dân tộc, là việc làm thiết thực để xứng đáng với công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh. Vì thế, đây là chuyến đi tìm về quá khứ để cùng nhau thắp sáng tương lai. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hạ Long nguyện một lòng, đoàn kết và sáng tạo, tập trung trí tuệ và nguồn lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...