Đoàn đại biểu TP Hạ Long viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị

2022-07-21 10:24:21
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), thành phố Hạ Long vừa tổ chức Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 và Thành cổ Quảng Trị, cùng các “Địa chỉ đỏ”, nơi ghi dấu tích hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Đoàn đại biểu do đ/c: Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của gần 10.300 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, trong đó có 81 người con ưu tú của quê hương Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ thành phố Hạ Long đã dâng hương tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đây là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng, liệt sỹ với ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 213 anh hùng liệt sỹ của Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Trong “hành trình đỏ” lần này, Đoàn còn đến đặt vòng hoa, viếng tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), Quê hương Bác Hồ (tỉnh Nghệ An) và Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn đại biểu dâng hương tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng và trầm lặng, mọi người đều trào dâng niềm xúc động nghẹn ngào; với những người đã trực tiếp chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược, mỗi lần được trở lại thăm đường Trường Sơn huyền thoại, thắp nén nhang thơm tưởng nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc, xin hứa sẽ giữ vững lời thề của người bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi lưu niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Với những người trẻ được sinh ra và lớn lên sau chiến tranh, có dịp tới thăm những nơi ghi lại chứng tích đau thương mà rất đỗi hào hùng này càng thấm thía hơn về cái giá của độc lập, hòa bình mà chúng ta đang được hưởng. Để tri ân công ơn to lớn ấy, thế hệ trẻ sau này phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hạ Long luôn quan tâm, chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, đó là đạo lý cao cả của dân tộc, là việc làm thiết thực để xứng đáng với công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh. Vì thế, đây là chuyến đi tìm về quá khứ để cùng nhau thắp sáng tương lai. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hạ Long nguyện một lòng, đoàn kết và sáng tạo, tập trung trí tuệ và nguồn lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36

Kon Tum: Khởi công xây dựng cầu bắc qua sông Pô Kô

Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu 16/5 tại thị trấn Đăk Glei. Đây là chiếc cầu thứ hai trong vài năm trở lại đây được xây dựng bắc qua sông Pô Kô.
2022-08-15 16:10:05
Đang tải...