Đoàn đại biểu TP Hạ Long viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị

2022-07-21 10:24:21
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), thành phố Hạ Long vừa tổ chức Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 và Thành cổ Quảng Trị, cùng các “Địa chỉ đỏ”, nơi ghi dấu tích hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Đoàn đại biểu do đ/c: Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của gần 10.300 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, trong đó có 81 người con ưu tú của quê hương Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Đoàn cán bộ, người có công, thân nhân liệt sĩ thành phố Hạ Long đã dâng hương tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đây là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng, liệt sỹ với ba thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 213 anh hùng liệt sỹ của Quảng Ninh và thành phố Hạ Long. Trong “hành trình đỏ” lần này, Đoàn còn đến đặt vòng hoa, viếng tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), Quê hương Bác Hồ (tỉnh Nghệ An) và Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn đại biểu dâng hương tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Trong không khí linh thiêng và trầm lặng, mọi người đều trào dâng niềm xúc động nghẹn ngào; với những người đã trực tiếp chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược, mỗi lần được trở lại thăm đường Trường Sơn huyền thoại, thắp nén nhang thơm tưởng nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc, xin hứa sẽ giữ vững lời thề của người bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi lưu niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

Với những người trẻ được sinh ra và lớn lên sau chiến tranh, có dịp tới thăm những nơi ghi lại chứng tích đau thương mà rất đỗi hào hùng này càng thấm thía hơn về cái giá của độc lập, hòa bình mà chúng ta đang được hưởng. Để tri ân công ơn to lớn ấy, thế hệ trẻ sau này phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hạ Long luôn quan tâm, chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, đó là đạo lý cao cả của dân tộc, là việc làm thiết thực để xứng đáng với công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh. Vì thế, đây là chuyến đi tìm về quá khứ để cùng nhau thắp sáng tương lai. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hạ Long nguyện một lòng, đoàn kết và sáng tạo, tập trung trí tuệ và nguồn lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Kính thông minh cho người khiếm thính

Hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
2022-12-03 09:00:00

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Đường hoa Nguyễn Huệ tết 2023: Dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.
2022-12-03 00:30:19
Đang tải...