Quảng Ninh: Kích cầu Du lịch bằng nhiều hoạt động, chính sách ưu đãi trong mùa du lịch hè 2021

2021-06-24 14:05:54
Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã làm cho ngành du lịch Quảng Ninh tổn thất nặng nề, doanh thu vé tham quan vịnh Hạ Long sụt giảm, kéo theo đó là hàng ngàn lao động mất việc làm. Trước tình đó, tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh đến hết năm 2021 nhằm kích cầu du lịch

Khách tham quan vịnh Hạ Long được miễn phí 100%

Quyết định này sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kích cầu thị trường, trước bối cảnh ngành du lịch đang thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Bên cạnh các chính sách ưu đãi của Tỉnh, nhiều địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn cũng mở ra nhiều mô hình hoạt động du lịch phong phú, hấp dẫn, nhằm thu hút khách đến tham quan du lịch tại địa phương

Vừa qua, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tuyến đảo, Công ty CP Havaco đã đưa tàu cao tốc 5 sao Tuần Châu Express 5 vào hoạt, phục vụ hành trình đi đảo Cô Tô và các tuyến đảo khác, với hành trình xuất phát ở Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Tàu cao tốc Tuần Châu Express vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch tuyến Đảo

Đây là phương tiện hiện đại trong chuỗi 7 phương tiện của Havaco được đưa vào khai thác, có thể hoạt động tốt trong điều kiện gió giật cấp 7, chiều cao sóng 4m. Tuần Châu Express 5 có chiều dài 33,68m; rộng 9,6m; sức chở 248 khách. Với ưu điểm thiết kế vỏ bằng hợp kim nhôm siêu cấp nhập khẩu từ châu Âu, tàu có độ an toàn, tính ổn định cao, giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Đặc biệt, mặt boong tàu thoáng rộng, sức chứa 50 người, là sảnh ngắm cảnh thư giãn, chụp hình trong suốt hành trình qua miền di sản Vịnh Hạ Long - Bái Tử Long.

Với thời gian hành trình khoảng 120-140 phút/chuyến, Tuần Châu Express 5 giúp rút ngắn hành trình TP Hạ Long - Cô Tô. Việc tăng cường tàu cao tốc phục vụ hành trình đi Cô Tô và tuyến đảo khác không chỉ tăng cường năng lực vận chuyển, khắc phục "điểm nghẽn" trong vận tải du lịch tuyến đảo trong mùa mưa gió, mà còn nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch bằng tàu cao tốc.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
2022-12-07 10:27:44

Nữ nghệ sỹ guitar Bokyung Byun sẽ tham gia show của dàn nhạc SSO ở Nhà Hát Lớn

Mùa diễn “Mặt trời trở lại” của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ tiếp tục “hâm nóng” bầu không khí âm nhạc của thủ đô bằng sự sôi động của buổi hòa nhạc Latin tối 11/12/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự góp mặt của một tài năng đang lên - nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Hàn Quốc Bokyung Byun.
2022-12-07 10:23:09

Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục trong 2 tháng cuối năm

Ford Việt Nam đã ghi nhận tổng số lượng xe được bán ra trong tháng 11/2022 đạt 4.506 chiếc, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021.
2022-12-07 08:36:38

Hải Phòng: Ra quân 'Ngày Thanh niên hành động vì đại dương xanh'

Sáng 4/12, tại huyện đảo Cát Hải, gần 500 đại biểu là đại diện UNESCO tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) Việt Nam cùng nhóm các nhà Khoa học trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên một số trường Đại học và người dân trên thị trấn Cát Bà đã tham gia sự kiện “Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh”.
2022-12-05 20:19:00

Nhà thoáng, sáng “thuận tự nhiên” - Sự khác biệt của chủ đầu tư Văn Phú - Invest

Gió, không khí, nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, hệ sinh thái, v.v… luôn là một trong những vấn đề được các kiến trúc sư, kỹ sư tại Văn Phú - Invest nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ khi hình thành bản vẽ, từ đó tạo nên những sản phẩm đặc trưng, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.
2022-12-05 18:41:12

Hội nhà báo Việt Nam và Belarus ký kết hợp tác trao đổi

Chiều 5/12, Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Tổ chức xã hội “Hội Nhà báo Belarus” đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí.
2022-12-05 17:40:54
Đang tải...