Quảng Ninh - Nhiều nét mới, đặc sắc trong Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023

2023-04-11 21:58:58 0 Bình luận
Tại Hội nghị giao ban Báo chí thường kỳ do Ban Tuyên Giáo, Sở thông tin và truyền thông Quảng Ninh phối hợp tổ chức, lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã thông tin về Lễ hội Carnaval Hạ Long, một trong những điểm nhấn đặc sắc nằm trong chuỗi các hoạt động Văn hóa - Thể thao - Du lịch hè 2023 của thành phố Biển này

Quang cảnh Hội nghị giao ban Báo chí

Với chủ đề “ Vũ điệu Hạ Long - Hòa nhịp Năm châu”, chương trình Carnaval Hạ Long 2023 là hoạt động thiết thực nhằm tạo sản phẩm du lịch đặc sắc trong mùa du lịch, đồng thời gắn với kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, góp phần triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch của tỉnh, cùng với đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, khẳng định: Hạ Long điểm đến “an toàn, thân thiện, hấp dẫn”. Cùng với đó, Hạ Long cũng đang triển khai thực hiện công tác năm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân”.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long thông tin về Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 tại Hội nghị giao ban Báo chí

Nét mới của Lễ hội Carnaval Hạ Long năm nay, từ sân khấu được thiết kế sử dụng công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, kết hợp nhiều ứng kỹ xảo. Không gian, bố cục sân khấu được chuyển động theo từng tiết mục. Vũ hội đường phố được thể hiện thông qua các màn múa, điệu nhảy của đại diện các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, nét văn hóa một số vùng miền Việt Nam và Thế giới.

Chương trình có sự góp mặt của trên 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên với dàn ca sĩ đang được giới trẻ yêu mến như Rapper Đen Vâu, Nguyễn Ngọc Anh, Minh Quan, Tô Minh Thắng và nhiều ca sĩ nổi tiếng của Quảng Ninh.

Các tiết mục đặc sắc được biểu diễn tại Lễ hội Carnaval Hạ Long 2022

Chương trình Carnaval Hạ Long 2023 do UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, UBND thành phố Hạ Long chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh và các tập đoàn, doanh nghiệp  dịch vụ, du lịch tổ chức sẽ diến ra vào ngày 1/5/2023 tại địa điểm Đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Nhằm hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch, thành phố Hạ Long đang tích cực thực hiện chương trình công tác năm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân”. Với mục tiêu phục hồi Ngành du lịch sau Covid - 19, tạo hiệu ứng, điểm nhấn để khởi động chuỗi các hoạt động, sản phẩm du lịch trong mùa du lịch cao điểm hè 2023, nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn góp phần thu hút nhân dân, du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi và nghỉ dưỡng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...