Quảng Ninh: Cảm thương đứa trẻ 5 tuổi ung thư máu, bà con làng xóm mong phép màu

2022-01-07 12:49:42
Thời gian qua, việc tích cực vận động xã hội hóa trong thực hiện các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn phường Hồng Hà thành phố Hạ Long được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia.

Đầu năm 2021, mới lên 5 tuổi, cháu Phạm Bình Minh trú tại tổ 8 khu 3 phường Hồng Hà không may phát hiện mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu. Từ khi biết con mình mắc bệnh đến nay, gia đình anh Phạm Quang Ninh thường xuyên phải đưa con lên Bệnh viện huyết học và truyền máu Trung ương để truyền hóa chất và điều trị, chi phí khám chữa bệnh cho con đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù trong độ tuổi lao động, có sức khoẻ, nhưng vì công việc không ổn định, hai con còn nhỏ, 1 cháu mắc bệnh, nên lúc này vợ chồng anh chị vô cùng khó khăn.

Với mong muốn cứu chữa cho con, chiếc xe tải phục vụ gia đình làm ăn, tài sản có giá trị trong nhà, anh chị đã bán đi để lấy tiền trang trải. Khi bé Minh vào viện thì bố phải đi cùng chăm sóc, còn mẹ vẫn phải bươn chải bên ngoài để kiếm tiền chữa bệnh cho con, rồi lo cho cháu lớn ở nhà đi học. Hai vợ chồng cứ vậy thay phiên nhau.

Hội chữ thập đỏ phường Hồng Hà trao tặng số tiền quyên góp hỗ trợ cho gia đình cháu Phạm Bình Minh.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ninh, Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 3 phường Hồng Hà đã họp bàn thống nhất cách làm, hỗ trợ, xin ý kiến lãnh đạo phường, khu phố, tiến hành vận động trong Hội viên Chữ thập đỏ và lan toả đến các hộ dân, người dân trong các tổ và nhận được sự đồng thuận rất cao. Thương cho cháu nhỏ, “của ít lòng nhiều”, mỗi người góp ít một, chia sẻ giúp đỡ hàng xóm, láng giềng của mình trong cơn hoạn nạn.

 Chỉ chưa đầy 1 tháng vận động, với sự vào cuộc tích cực của Chi hội và tổ dân khu phố, 274 gia đình với 330 người dân trong khu đã tham gia ủng hộ cháu Phạm Bình Minh với số tiền gần 85 triệu đồng. Cầm số tiền hỗ trợ trong tay, anh Phạm Quang Ninh - Bố cháu Minh vô cùng xúc động trước tấm lòng của bà con xóm phố. Số tiền được nhận hôm nay rất lớn và quý giá với gia đình anh lúc này.

Bé Phạm Bình Minh trong những ngày điều trị tại Bệnh viện.

Cuộc chiến giành giật sự sống cho bé Minh còn dài và gian nan. Tấm lòng của bà con cô bác trong chi hội chữ thập đỏ và Nhân dân khu phố 3 như tiếp thêm lửa ấm cho gia đình anh Ninh. Hy vọng có phép mầu giúp cho cháu Minh nhanh khỏi bệnh để được cắp sách đến trường trong năm nay như bao bạn nhỏ cùng trang lứa.

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50

Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.
2022-05-18 23:37:47
Đang tải...