Quảng Ninh: Tết cho nhân dân, người lao động phải đảm bảo chu đáo

2024-01-18 21:11:27 0 Bình luận
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho nhân dân, người lao động, tình hình việc làm, chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động.

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Quảng Ninh dự kiến tặng trên 210.000 suất quà, trợ cấp cho người có công với cách mạng và thân nhân, đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng cần thiết khác, tăng trên 7.000 suất quà so với năm 2023. Tổng kinh phí trên 110 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, tăng trên 3,6 tỷ đồng so với năm ngoái. Dự kiến việc tặng quà sẽ hoàn thành trước ngày 31/1/2024 theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, rà soát công tác chăm lo Tết cho nhân dân, người lao động.

Về tình hình việc làm, chi trả tiền lương, thưởng cho người lao động, đến thời điểm này đã có trên 1.000 doanh nghiệp trong toàn tỉnh có kế hoạch dự kiến thưởng Tết cho gần 141.000 người lao động, mức thưởng bình quân dự kiến khoảng 8,9 triệu đồng/người.

Ngoài ra, nhiều tổ chức, đơn vị, địa phương cũng sẽ tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm lo Tết cho nhân dân như Chợ Tết Công đoàn, Tết sum vầy, Chợ Tết 0 đồng…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tổ chức, đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Trong đó, tổ chức tốt, chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho các đối tượng đảm bảo thiết thực, tránh hình thức; liên tục rà soát các đối tượng khó khăn phát sinh, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào.

Bên cạnh đó thực theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, cần  rà soát, hướng dẫn, theo dõi, giám sát việc chi trả tiền lương, thưởng Tết cho người lao động bảo đảm đầy đủ, kịp thời; không để xảy ra trường hợp nợ lương, không có thưởng trong dịp Tết, đảm bảo “Không để ai bỏ lại phía sau, không để cho một ai không có Tết”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...