Quảng Ninh tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu

2020-11-16 13:59:24
Vừa qua tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu giữa các cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài với tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Toàn cảnh Hội nghi

Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bùi Văn Khắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của 29 cơ quan ngoại giao và tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam, cùng 100 doanh nghiệp trong tỉnh.

Việc quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Quảng Ninh được quy hoạch thành lập, phát triển 13 KCN, 2 KKT ven biển và 3 KKT cửa khẩu với tổng diện tích hơn 338.600ha, phân bố tại 11/13 địa phương. Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh là địa phương có nhiều KKT nhất cả nước và được áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất.

Đồng chí Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị.

Trong giai đoạn 2010 - 2020, các KCN, KKT của tỉnh đã thu hút được 139 dự án đầu tư mới, trong đó có 50 dự án FDI và 89 dự án vốn đầu tư trong nước. Tổng vốn đầu tư thu hút vào KCN, KKT được hơn 5,5 tỷ USD (hơn 119.000 tỷ đồng). Các KCN, KKT của tỉnh Quảng Ninh đã thu hút được nhiều Tập đoàn, Nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài như: VinGroup, FLC, SunGroup, Rent A Port (Vương quốc Bỉ), Texhong (Trung Quốc)… với tổng số lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh là hơn 25.400 người.

Là tỉnh với lợi thế có tuyến biên giới với 7 cửa khẩu, lối mở biên giới, đường bộ tiếp giáp với Trung Quốc, trong hoạt động xuất, nhập khẩu, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp trong tỉnh giai đoạn 2016-2020, ước đạt 9.840 triệu USD, tăng bình quân 8,41%/năm. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 11.420 triệu USD, bình quân giảm 4,75%/năm. Hoạt động thương mại và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông, phân phối hàng hóa. Giai đoạn 2016 - 2020, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 449.110 tỷ đồng, bình quân tăng 17,5%/năm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng nêu rõ: Định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2025 là sẽ phát triển công nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao, thông minh, thân thiện với môi trường; tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh. Đồng thời, phát triển chuỗi đô thị sinh thái - dịch vụ, thương mại, du lịch tổng hợp cao cấp, nông nghiệp sạch - công nghệ cao và kinh tế biển, lấy phát triển công nghiệp để dẫn dắt nông nghiệp. Phát triển KKT Vân Đồn và KKT Cửa khẩu Móng Cái là hai mũi đột phá. Vì vậy, để hoạt động xuất, nhập khẩu phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ của các đại sứ quán, cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài, doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn thông qua hội nghị lần này, các Đại sứ quán, Nhà đầu tư sẽ quan tâm kết nối, giới thiệu giúp tỉnh Quảng Ninh các mặt hàng, sản phẩm như: Than, hàng may mặc sơ, sợi, quần áo... đến các doanh nghiệp để các bên cùng hợp tác giao thương thương mại. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; tăng cường hoạt động kết nối với các quốc gia trên thế giới.

Cũng tại hội nghị, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trả lời các ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số nội dung như: Định hướng thu hút đầu tư vào KKT, KCN tại tỉnh Quảng Ninh; cơ chế tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp...

Các đại biểu tham quan mô hình đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Cục Xúc tiến Thương mại và Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ký kết hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa tỉnh Quảng Ninh ra thị trường nước ngoài. Ngoài ra, Cục Xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban Xúc tiến - Hỗ trợ đầu tư tỉnh cũng đã ký kết hỗ trợ kêu gọi đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh đặc biệt tại các KCN, KKT. Bên lề hội nghị còn trưng bày, giới thiệu, quảng bá 30 mặt hàng tiềm năng, thế mạnh của 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33

Australia và Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 27/03, phái đoàn Năng lượng Australia đến Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động trong chương trình làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến ngày 30/03 nhằm thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo và kỷ niệm 50 năm Quan hệ Ngoại giao giữa Australia và Việt Nam trong năm nay.
2023-03-31 10:23:25

Quảng Ninh: Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV- Quyết nghị một số nội dung quan trọng

Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh
2023-03-30 20:55:07

Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.
2023-03-30 16:29:55

HNM thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện hai cuộc vận động

Sáng 28/3, Hội Người mù (HNM)thị xã Hương Trà trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022” và chương trình hành động “Việc làm - xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2008-2023” rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
2023-03-30 16:18:33

Tin tức miền Tây 29/3: Nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

Theo đó, dự án được triển khai trên địa bàn huyện Long Mỹ, thời gian thực hiện từ năm 2023-2025.
2023-03-30 15:18:30
Đang tải...