Quảng Ninh - Tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn

2020-11-29 20:01:48
Vừa qua, Sở Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTB & XH) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị: Tuyên truyền, đối thoại với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long, đại diện các ban ngành liên quan đã đến dự.

Nhằm giúp các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam đang hưởng chế độ hàng tháng, hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học hiểu biết hơn về chế độ, chính sách của Nhà nước đối với những trường hợp này, Lãnh đạo Sở LĐTB & XH tỉnh đã tuyên truyền phổ biến một số chủ trương, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, và báo cáo Kết luận số 546 của Thanh tra Bộ LĐTB &XH về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Ninh.

Cán bộ Sở LĐTB&XH, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh và TP Hạ Long giải thích, hướng dẫn kê khai thông tin cho các đối tượng.(Ảnh Cổng TTĐT TP Hạ Long)

Cũng tại hội nghị, các cán bộ Sở LĐTB & XH, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh và TP Hạ Long đã trực tiếp hướng dẫn kê khai thông tin, bổ sung giấy tờ liên quan, để làm cơ sở xem xét và giải quyết theo quy định đối với các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, đang hưởng chế độ hàng tháng hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học.

Thông qua buổi tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sẽ góp phần giải quyết các chế độ ưu đãi theo quy định được đảm bảo công khai, minh bạch cho các đối tượng thụ hưởng chế độ.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tháng 1/2023, vốn FDI đăng ký đạt 1,2 tỷ USD

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng đầu tiên của năm 2023 đã có 153 dự án FDI được cấp mới, với tổng vốn đăng ký đạt 1,2 tỷ USD, tăng 48,5% về số dự án và gấp 3,1 lần về vốn đăng ký.
2023-02-02 17:57:40

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1-2 đến ngày 1-5-2023.
2023-02-02 09:06:38

Hiệu quả vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn An Giang

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2023-02-02 08:57:03

Phạt rạp phim không giảm giá cho người có công, người khuyết tật

Xử phạt rạp chiếu phim nếu không miễn giảm giá vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ em… Sửa quy định nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, thống nhất mức thu phí đăng ký cư trú trên cả nước là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2.
2023-02-02 08:00:00

TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...
2023-02-01 16:34:23

TP.HCM đánh giá việc chăm lo người có công Tết Quý Mão 2023 

Sáng 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.
2023-02-01 14:43:34
Đang tải...