Quảng Ninh - Tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn

2020-11-29 20:01:48 0 Bình luận
Vừa qua, Sở Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTB & XH) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị: Tuyên truyền, đối thoại với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long, đại diện các ban ngành liên quan đã đến dự.

Nhằm giúp các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam đang hưởng chế độ hàng tháng, hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học hiểu biết hơn về chế độ, chính sách của Nhà nước đối với những trường hợp này, Lãnh đạo Sở LĐTB & XH tỉnh đã tuyên truyền phổ biến một số chủ trương, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, và báo cáo Kết luận số 546 của Thanh tra Bộ LĐTB &XH về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Ninh.

Cán bộ Sở LĐTB&XH, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh và TP Hạ Long giải thích, hướng dẫn kê khai thông tin cho các đối tượng.(Ảnh Cổng TTĐT TP Hạ Long)

Cũng tại hội nghị, các cán bộ Sở LĐTB & XH, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh và TP Hạ Long đã trực tiếp hướng dẫn kê khai thông tin, bổ sung giấy tờ liên quan, để làm cơ sở xem xét và giải quyết theo quy định đối với các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, đang hưởng chế độ hàng tháng hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học.

Thông qua buổi tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sẽ góp phần giải quyết các chế độ ưu đãi theo quy định được đảm bảo công khai, minh bạch cho các đối tượng thụ hưởng chế độ.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...