Quảng Ninh - Tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn

2020-11-29 20:01:48
Vừa qua, Sở Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTB & XH) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị: Tuyên truyền, đối thoại với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long, đại diện các ban ngành liên quan đã đến dự.

Nhằm giúp các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam đang hưởng chế độ hàng tháng, hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học hiểu biết hơn về chế độ, chính sách của Nhà nước đối với những trường hợp này, Lãnh đạo Sở LĐTB & XH tỉnh đã tuyên truyền phổ biến một số chủ trương, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, và báo cáo Kết luận số 546 của Thanh tra Bộ LĐTB &XH về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Ninh.

Cán bộ Sở LĐTB&XH, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh và TP Hạ Long giải thích, hướng dẫn kê khai thông tin cho các đối tượng.(Ảnh Cổng TTĐT TP Hạ Long)

Cũng tại hội nghị, các cán bộ Sở LĐTB & XH, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh và TP Hạ Long đã trực tiếp hướng dẫn kê khai thông tin, bổ sung giấy tờ liên quan, để làm cơ sở xem xét và giải quyết theo quy định đối với các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, đang hưởng chế độ hàng tháng hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học.

Thông qua buổi tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sẽ góp phần giải quyết các chế độ ưu đãi theo quy định được đảm bảo công khai, minh bạch cho các đối tượng thụ hưởng chế độ.

 

Ưu đãi giá vé tàu Tết Tân Sửu cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6-10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé theo quy định hiện hành của ngành đường sắt.
2021-01-18 16:42:41

Thịnh Phát - Group, chiến lược và hướng đi vững chắc trong năm 2021

Ngày 16/01/2021 tại Khách sạn Đức Thịnh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
2021-01-18 15:23:28

Hải Phòng tổ chức hội thảo “Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”

Sáng 16/01/2021, tại khu di tích Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề môn Lịch sử với chủ đề “Bạch Đằng Giang – Di tích Lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”.
2021-01-17 20:56:52

Nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em từ những trang thông tin xấu

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.
2021-01-17 11:39:40

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.
2021-01-17 10:29:01

Trung tâm dạy nghề khuyết tật tiền tỷ bỏ hoang

Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật tại thôn Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được đầu tư với nguồn vốn gần chục tỷ đồng nhưng lại để hoang.
2021-01-16 13:56:32
Đang tải...