Những chiến sĩ áo trắng Quốc Oai lên đường hỗ trợ Hà Nam chống dịch

2021-09-26 10:05:00
Sáng nay 25/9, Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quốc Oai, BVĐK huyện Quốc Oai đã tổ chức buổi gặp mặt động viên để tiễn đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai tăng cường cho tỉnh Hà Nam tham gia chống dịch.

Ông Nguyễn Trường Sơn- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt cùng ông Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban ngành liên quan của huyện và đặc biệt là 25 y bác, sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn công tác tham gia hỗ trợ Hà Nam chống dịch đợt này và mong muốn các thành viên trong đoàn giữ gìn sức khỏe, phát huy hết tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp tỉnh Hà Nam sớm khống chế và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19. Ông Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với tinh thần cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước, trong thời gian qua huyện Quốc Oai đã nhận được sự giúp đỡ của lực lượng tình nguyện của Trường Đại học Y – Dược Hải Phòng đã không quản ngại khó khăn gian khổ để cùng với lực lượng y tế địa phương nhanh chóng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine cho người dân trên địa bàn huyện. Vì vậy Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, đoàn tình nguyện của huyện Quốc Oai cũng sẽ mang hết tâm huyết và trách nhiệm của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay đoàn

Lễ xuất quân có 25 cán bộ y tế xung phong đi chống dịch có 5 bác sỹ thực hiện nhiệm vụ khám sàng lọc bệnh nhân, 8 điều dưỡng viên và kỹ thuật viên về hỗ trợ, giúp đỡ lấy mẫu xét nghiệm và làm test nhanh kháng nguyên; 12 điều dưỡng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Các y bác sĩ đều được tiêm đủ 2 mũi vacxin Covid-19 và xét nghiệm RT-PCR Sars CoV2 âm tính. 

Chia sẻ cảm xúc trước lúc lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam, phòng chống dịch Covid-19, bác sĩ Kiều Văn Trợ, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết: “Tôi và các bạn trong đoàn công tác của Bệnh viện huyện Quốc Oai cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được phân công nhiệm vụ về hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong tâm dịch diễn biến dịch bệnh vô cùng phức tạp, các ca nhiễm ngày càng ra tăng. Đoàn cán bộ chúng tôi cũng đã lường trước được những khó khăn vất vả ở trước mắt nhưng ai cũng mang trong mình sự nhiệt huyết, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của người thầy thuốc, mang lại sức khoẻ, bình yên cho nhân dân. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa trong suốt quãng đời làm Bác sĩ của tôi.

Đề xuất xem Covid-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa góp ý dự thảo Thông tư bổ sung bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH).
2021-10-21 10:00:00

Trẻ khuyết tật học trực tuyến: Cô trò cùng vất vả gian nan

Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài…
2021-10-21 09:07:16

Hà Nội rà soát thông tin người có công trong lực lượng công an

Vừa qua Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 553/KH-CAHN-PX01 về tổng rà soát thông tin và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong CATP Hà Nội.
2021-10-21 09:00:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/10/2021: Miễn giảm nhiều khoản thuế cho người dân và doanh nghiệp

TP Hà Nội dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn
2021-10-21 08:00:00

“Bắt mạch sức khỏe” Ngân hàng

Hậu quả nặng nề của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành Ngân hàng bởi vừa đáp ứng vốn cho nền kinh tế nhưng vẫn phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, “sức khỏe” của toàn hệ thống.
2021-10-20 18:14:03

Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.
2021-10-20 15:26:54
Đang tải...