Qũy CSSK Gia đình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng năm 2023

2023-02-22 19:20:44 0 Bình luận
Nhằm đánh dấu 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam và hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn dân trong năm 2023, New Image Việt Nam cùng Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (Quỹ CSSK Gia Đình Việt Nam) tiếp tục chuỗi hoạt động ký kết hợp tác với các Ban, Ngành có liên quan cùng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh cao cả cho cộng đồng.

Hợp tác chiến lược trong 5 năm sắp tới 2023 – 2027 với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Ra đời từ cuối năm 2019 như một sáng kiến doanh nghiệp, Quỹ CSSK gia đình Việt Nam đã có nhiều hoạt động khai thác được thế mạnh đội ngũ đối tác kinh doanh của công ty và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. 

Đại diện Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (trái) và đại diện Hội chữ thập đỏ (phải) ký hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Quỹ CSSK gia đình Việt Nam cũng có định hướng hợp tác lâu dài với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam thể hiện qua thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 5 năm sắp tới 2023 – 2027.  Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn mới sẽ phát huy được nền tảng hợp tác trong giai đoạn vừa qua, hướng tới mục tiêu góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho những đối tượng kém may mắn trong xã hội. “Quỹ luôn hướng đến mục tiêu lan tỏa thông điệp bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi nhà. Cũng vì thế, Quỹ luôn đánh giá cao và chủ động hợp tác với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan như Bộ Y tế, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam để chung tay góp sức hoàn thành mục tiêu chung đã đề ra”- ông Phạm Sơn Tùng,Trưởng ban điều hành Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam - chia sẻ.

Phối hợp cùng Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương tổ chức 6 buổi hội thảo

Cùng chung mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khỏe gia đình, vừa qua, Quỹ CSSK gia đình Việt Nam đã có những kết nối và định hướng hợp tác sâu sắc với Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương nói riêng và Bộ Y tế nói chung. Sự hợp tác này sẽ được hiện thực hóa trong năm 2023 và bắt đầu bằng sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ và Trung tâm. Theo đó, Quỹ sẽ phối hợp cùng tổ chức và triển khai 6 chương trình Hội thảo sức khỏe tại sáu tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Thanh Hóa, An Giang, Đắk Lắk và Bắc Giang với chủ đề “Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động trong gia đình và cộng đồng” với số lượng người tham gia dự kiến 1.500 người.

Đại diện Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (trái) và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y Tế) ký kết biên bản ghi nhớ

Gắn kết cùng thanh niên hướng tới những mảnh đời bất hạnh

Cùng với những việc làm trên, Quỹ tiếp tục hợp tác với các cơ quan truyền thông thực hiện Chương trình “ Cùng con đi tiếp cuộc đời ” tạo cầu nối giúp đỡ các em bé có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 đã mất cha mẹ...

Trong thời gian qua, các hoạt động của Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam luôn gắn bó với truyền thông.  Đơn vị đã ký kết hợp tác lâu dài với Báo Thanh niên nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình “ Cùng con đi tiếp cuộc đời”. Đây là chương trình giàu ý nghĩa nhân văn, nhân đạo khi giúp kết nối các nhà hảo tâm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do mất đi người thân bởi đại dịch Covid-19.  Quỹ và các thành viên đã bảo trợ cho 5 em vào cuối năm 2022, bảy em từ đầu năm 2023 và sẽ có nhiều trường hợp khác trong thời gian tới. Ông Phạm Sơn Tùng chia sẻ thêm: “Việc làm này thể hiện mong muốn chung của mọi người là các em bé có thêm điều kiện học tập tốt hơn, gia đình các em vơi bớt phần nào khó khăn, bởi trẻ em chính là nền tảng xã hội tương lai”.

Những thỏa thuận hợp tác với Bộ Y tế, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Báo Thanh niên đầu năm 2023 đã đặt dấu mốc cho hành trình đã qua của Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam, đồng thời mở ra chương mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo với mục tiêu “Gắn kết để phát triển bền vững và cùng nhau phụng sự xã hội”

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00
Đang tải...