Ra mắt Câu Lạc Bộ Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật tỉnh TT-Huế

2019-12-02 10:00:01
Ngày 29/11/2019, Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật tỉnh TT-Huế.

Được sự cho phép của Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, sự nhất trí của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh đồng thời tạo sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất - kinh doanh sản phẩm và dịch vụ qua đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, sáng ngày 29/11/2019 vừa qua, Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật tỉnh TT-Huế.

Câu Lạc Bộ ban đầu có 15 thành viên tham gia gồm các Công ty, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ trực thuộc các cấp hội trên địa bàn và một số cơ sở do người mù thành lập nhằm mục đích tạo việc làm và thu nhập cho người mù.

Ông Dương Minh Đỗ - PCT Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt CLB

Tham dự Lễ ra mắt có đ/c Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, đ/c Trần Thanh Bình - Chánh văn phòng Hiệp Hội, đại diện văn phòng tỉnh ủy, UBND, các sở ban ngành, các Hội đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra mắt Câu Lạc Bộ, đ/c Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đánh giá cao công tác đào tạo nghề gắn với việc tổ chức lao động sản xuất, dịch vụ tạo việc làm cho người mù và người khuyết tật tại tỉnh hội trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh sự ra đời của Câu Lạc Bộ là một bước đi thận trọng và rất vững chắc của Tỉnh hội nhằm tiến tới thành lập Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Tỉnh khi có đầy đủ điều kiện.

Tổng cục Chính trị cần nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Tổng cục Chính trị cần chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu, chỉ đạo hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong toàn quân.
2019-12-16 15:25:23

Cọc tiêu sống trên đèo Đá Đẽo

Sinh năm 1946 tại xã Xuân Hoà, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nghèo có bảy chị em, ngay khi bước vào tuổi thanh niên, Đinh Thị Thu Hiệp đã xung phong lên đường nhập ngũ. Ban đầu địa phương không duyệt vì Hiệp có thân hình quá nhỏ. Không nhụt chí, chị đã viết đơn bằng máu xin vào trận tuyến với tất cả tình cảm thống thiết để được kết nạp vào đội hình TNXP.
2019-12-16 14:57:38

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị sắp xếp đơn vị hành chính một số tỉnh, thành

Tại Phiên họp thứ 40, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua các nghị quyết về: Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài năm 2019 giữa các Bộ, ngành và địa phương,…
2019-12-16 14:50:20

Các anh ngã xuống để đất nước được nở hoa.

Những câu hát đầy xúc động: “Ba lần tiễn con đi/Hai lần khóc thầm lặng lẽ/Các anh không về/ Mình mẹ lặng im..., những câu thơ đầy tình nghĩa tặng những người con đã "nằm xuống": “Đò lên Thạch Hãn xin… chèo nhẹ / Đáy sông còn đó bạn tôi nằm/ Có tuổi hai mươi thành sóng nước/ Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm...” luôn làm nao nao những trái tim khi nghĩ về một thời khói lửa. Các anh đã ngã xuống để đất nước được nở hoa.
2019-12-16 14:50:11

Nghị lực của chàng trai cụt hai tay trở thành ông chủ cửa hàng điện thoại

Sau tai nạn mất đi đôi tay lao động, Lê Văn Tuấn lạc quan làm lại cuộc đời, thậm chí anh còn giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ tại quê nhà.
2019-12-16 14:38:54

Sắp khai mạc phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ủy ban Thường vụ sẽ xem xét, thông qua các nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài năm 2019 và giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020.
2019-12-16 14:31:53