Ra mắt trang web thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị

2022-12-05 15:36:28
Sáng ngày 3/12, tại trụ sở Hội người mù thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt trang web giới thiệu thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị Hà Nội và vùng lân cận. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa trong ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.

Tham dự chương trình có ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Phương Linh đại diện công ti Microsoft; ông Trần Bắc Sơn đại diện công ti Zen8labs; ông Trần Trung Hiếu- chủ tịch mạng lưới các cơ sở dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị  cùng hơn 20 chủ các cơ sở là thành viên của mạng lưới.

Đại diện hội người mù Hà Nội  nhận lẵng hoa chúc mừng từ Microsoft

 Dự án Website Tẩm quất người mù Hà Nội được tài trợ và phát triển từ sáng kiến của Công ty Zen8labs, Microsoft và Ban quản trị Mạng lưới Cơ sở dịch vụ Tẩm quất người khiếm thị vùng Hà Nội. Chương trình còn nhận được  sự quan tâm  giúp đỡ  của Hội người mù thành phố Hà Nội, sự phối hợp của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội.

Ông Trần Trung Hiếu chủ tịch mạng lưới các cơ sở dịch vụ tẩm quất người khiếm thị vùng Hà Nội  cho biết: Mạng lưới được thành lập tháng 03/2022 và được công nhận là thành viên của Hiệp Hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Trải qua 9 tháng hoạt động, mạng lưới đã có nhiều hoạt động  liên kết, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động phát triển dịch vụ, quản trị nguồn nhân lực  thông qua những buổi tọa  đàm café tẩm quất.

 Các đại biểu ấn nút khởi động website.

Website Tẩm Quất người mù Hà Nội được xây dựng nhằm mục đích giới thiệu với quảng đại quần chúng, khách hàng về năng lực, trình độ, chất lượng, dịch vụ Tẩm Quất của người khiếm thị vùng Hà Nội. Mặt khác, trang web còn hỗ trợ cho những người khiếm thị có thêm  cơ hội việc làm tăng thu nhập phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Đó cũng là một giải pháp để đưa người khiếm thị thoát nghèo bền vững và hòa nhập cộng đồng một cách mạnh mẽ hơn.

Website được tích hợp những tiến bộ công nghệ mới nhất và lựa chọn các giải pháp Marketing phù hợp nhất đối với ngành nghề dịch vụ của người khiếm thị.

 Trong năm 2022, Website  sẽ hỗ trợ cho gần 40 cơ sở dịch vụ của người khiếm thị ở Hà Nội và vùng lân cận với hơn 200 nhân viên khiếm thị.

 Trong Giai đoạn năm 2023 – 2024 Tiếp tục mở rộng tới các cơ sở dịch vụ khác. Ngoài ra website còn có chức năng thúc đẩy và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ Tẩm Quất của người khiếm thị

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

 Đại diện cho công ti Microsoft, đơn vị tài trợ cho dự án,  bà Nguyễn Phương Linh  cho biết: Website được xây dựng đảm bảo các tiêu chí về tính dễ tiếp cận, bền vững và thương mại cao.

Cụ thể: Đối với các chủ   cơ sở  sẽ được cấp tài khoản để có thể chủ động đăng tải các nội dung thông tin, hình ảnh lên website đồng thời có thể chủ động kiểm tra  các thông tin về lượng khách hàng tương tác, kết được tạo kênh kết nối  với  khách hàng qua các nền tảng  email, facebook, zalo.

Đối với khách hàng có thể dễ dàng tìm  hiểu thông tin về các cơ sở dịch vụ thông qua tính năng hiển thị các cơ sở dịch vụ gần nhất, cơ sở được đánh giá top đầu  cũng như các công cụ kết nối khác.

Phát biểu  tại lễ ra mắt trang web,  ông Lê Trung Quyết chủ tịch hội người mù Hà Nội  cho rằng việc website quảng bá dịch vụ tẩm quất dành cho người khiếm thị đi vào hoạt động  sẽ góp phần nâng cao giá trị dịch vụ,mở rộng cơ hội việc làm   từ đó giúp cho người khiếm thị  tự tin vươn lên  bình đẳng trong xã hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...