Rolls-Royce: không đơn giản chỉ là một chiếc xe

2016-03-30 22:54:44
Những người mua Rolls-Royce chắc chắn không phải là người đơn giản và thứ họ muốn sở hữu cũng chắc chắn không đơn giản chỉ là một chiếc xe.
Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 1

Khi tìm đến Rolls-Royce nghĩa là họ đang đi tìm sự sang trọng, đẳng cấp và một thứ chỉ dành cho riêng họ. Và sứ mệnh của Rolls-Royce cũng chính là như vậy. Rolls-Royce được thành lập không phải là để sản xuất xe hàng loạt, mà mỗi sản phẩm họ tạo ra phải là một thứ vừa mang tính nghệ thuật, vừa đầy công nghệ và tất nhiên là luôn khiến cho chủ nhân của nó hài lòng tột bậc.
Trong sự kiện mang tên Icons of Art do Rolls-Royce tổ chức tại TPHCM mới đây, những đại diện của hãng xe này đã có một buổi chia sẻ đầy thú vị về Rolls-Royce, cũng như về chương trình “Bespoke”. Câu châm ngôn nổi tiếng ở Rolls-Royce ngay từ những ngày đầu đó là: “Hãy lấy những gì tốt nhất và làm cho nó tốt hơn. Và nếu nó không tồn tại thì hãy tạo ra nó.” Thật vậy, qua những chia sẻ của ông Lars Klawitter, trưởng bộ phận Rolls-Royce Bespoke , mình càng hiểu thêm những giá trị vượt qua các tiêu chuẩn thông thường của xe hơi hạng siêu sang.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 2

Khách hàng của Rolls-Royce chắc chắn là những người rất rất giàu có và yêu cầu của họ đối với chiếc xe thường “đơn giản”, đó là độc nhất. Để đáp ứng một cách hoàn hảo những yêu cầu đó là cả một quá trình. Thông thường thì thời gian để đặt một chiếc Rolls-Royce “Bespoke” thì phải mất ít nhất 4 tháng và lâu hơn nếu có càng nhiều những chi tiết cá nhân hóa.

Ông Lars Klawitter đã kể về những câu chuyện đã tạo ra những chiếc Rolls-Royce có một không hai. Ví dụ như chuyện một nữ khách hàng mang đến một bông hoa và yêu cầu có một chiếc Rolls-Royce với màu sắc tương tự như vậy, từ nội thất cho đến ngoại thất. Lúc này thì ông Lars Klawitter sẽ bắt đầu công việc của mình. Ông phải nghiên cứu làm sao để tạo ra màu sơn giống như bông hoa kia. Mặc dù trong kho của Rolls-Royce có sẵn hơn 44.000 lựa chọn sắc độ màu, nhưng thường thì mỗi chiếc xe mới trong chương trình “Bespoke” đều sở hữu một màu sắc hoàn toàn mới. Tiếp sau đó các kỹ sư thiết kế của Rolls-Royce sẽ bắt đầu với da, gỗ và những chi tiết nội thất khác. Kết quả cuối cùng là chủ nhân bí mật đã được sở hữu chiếc Serenity Phantom “độc nhất vô nhị."

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 3

Tương tự như vậy, chỉ từ những thỏi son, túi xách hay một món đồ nào đó có ý nghĩa với chủ nhân và họ yêu cầu một chiếc xe tương tự như vậy, Rolls-Royce luôn sẵn sàng phục vụ.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 9

Mình rất thích câu slogan “Giới hạn của chúng tôi (Rolls-Royce) chính là trí tưởng tượng của bạn.” Điều đó có nghĩa, nếu khả năng tưởng tượng của bạn là vô hạn thì giới hạn của Rolls-Royce cũng như vậy. Ở Rolls-Royce không có chuyện từ chối yêu cầu của khách hàng mà chỉ là đáp ứng như thế nào cho tốt nhất mà thôi. Và sản phẩm họ tạo ra không đơn giản là một chiếc xe mà nó phải hơn như thế rất nhiều.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 17

Tại Việt Nam, đại lý Rolls-Roce Motor Cars Hà Nội dù mới thành lập được khoảng 18 tháng nhưng cũng đã kịp tạo dấu ấn với những mẫu xe rất đặc biệt như Lửa Thiêng, Mặt Trời Phương Đông hay Đông Sơn. Và chỉ vài tháng tới thôi, 2 phiên bản xe Rolls-Royce được thiết kế và chế tác đặc biệt dành riêng cho khách hàng Việt Nam là Phantom “Đông A” và Phantom “Peace & Glory” sẽ về nước. Cả 2 mẫu xe này đều sở hữu những tùy chọn Bespoke hết sức độc đáo, đậm chất văn hóa và lịch sử đất Việt, cũng như những dấu ấn riêng của chủ sở hữu.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 18

Phantom “Đông A” còn có tên gọi khác là Phantom Phiên bản Nhà Trần. Đây là sản phẩm được làm theo yêu cầu của khách hàng, một người rất tôn kính và biết ơn Triều đại và các Vua nhà Trần.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 19

Họa tiết hoa sen trên Phantom “Đông A” thể hiện lòng từ bi và đức độ của đạo Phật được bố trí ở rất nhiều nơi từ đường kẻ dọc thân xe hay trung tâm của bàn làm việc.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 25

Tựa đầu ghế sau được thêu tay họa tiết hình rồng bên ghế phải, đại diện cho sự trí dũng của người chồng và hình phượng hoàng bên ghế trái, biểu tượng cho sự chung thủy sắc son của người Vợ.

Trong khi đó với phiên bản Phantom “Peace & ”, chủ nhân của chiếc xe muốn thể hiện ước mong được sống và làm việc trong một môi trường “Hòa Bình và Vinh Quang."

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 26

Đây là chiếc xe độc bản, nghĩa là chỉ có một chiếc duy nhất trên toàn thế giới. Tổng thời gian thiết kế, chế tác và hoàn thiện các chi tiết trên xe là 260 giờ, công thêm 460 giờ sản xuất tiêu chuẩn đối với phiên bản Rolls-Royce Phantom trục cơ sở dài.

Rolls-Royce: khong don gian chi la mot chiec xe - Anh 27

Họa tiết “Ông Hổ” được thêu tay kỳ công trên các tựa đầu ghế là một trong những chi tiết đặc sắc trên Phantom “Peace & Glory”. Đây là một đặc điểm mang tính đại diện cho chủ nhân của xe, thể hiện mạnh mẽ và khát vọng lao về phía trước. Ở khu vực bệ đỡ tay phía sau còn có những mảng ốp với vân dạng da hổ để đồng bộ ý tưởng chung của chủ xe.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ sao phải phức tạp hóa vấn đề trên những chiếc xe Rolls-Royce như vậy, nhưng sự thật thì đằng sau mỗi tác phẩm nghệ thuật đều có câu chuyện riêng của nó. 

Hải Phòng phát triển thành phố cảng xanh, đa trung tâm

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà mới đây chủ trì Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
2021-01-22 12:01:59

Vì sao BĐS phía Tây tăng lực hút đầu năm 2021?

Quy tụ nhiều tên tuổi lớn về đầu tư, bứt phá về hạ tầng, hệ thống tiện ích xã hội liên tục được nâng cấp, bất động sản phía Tây Hà Nội đang có sự tăng tốc ngay trong những ngày đầu năm 2021.
2021-01-22 11:12:10

Đánh người khuyết tật đến chết: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 nghi phạm

Chỉ vì bực tức nhau câu nói, Hùng đã lạnh lùng dùng điếu cày xuống tay đánh anh Nguyên ngay tại bàn uống nước của quán nhậu dẫn đến tử vong.
2021-01-22 10:17:38

Chuyện đời của người thương binh đam mê với nghiệp giảng dạy

Trở về từ chiến trường, thương binh Thái Khắc Hoàng (TP. Vinh, Nghệ An) lại đồng hành với nhiều số phận kém may mắn trong vai trò là Chủ tịch Hội người khuyết tật TP. Vinh.
2021-01-22 09:56:26

Rót tiền vào bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư tiến về Nam Phú Quốc

Phú Quốc không còn là sân chơi của những người đầu cơ, lướt sóng mà đang dần trở thành điểm đến của những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, đầu tư vào sự phát triển bền vững. Trong đó, Nam đảo với quy hoạch ấn tượng đang được xem là “mỏ vàng” mới của BĐS đảo Ngọc.
2021-01-22 09:14:14

70% công nhân TP HCM không về quê ăn Tết

Ảnh hưởng của Covid-19, thiên tai, hơn 193.000 công nhân quê miền Bắc, miền Trung sẽ ở lại TP HCM ăn Tết, tăng 20% so với năm trước.
2021-01-22 09:04:30
Đang tải...