Samsung có thể ngừng hầu hết kế hoạch đầu tư sau khi lãnh đạo bị bắt
2017-02-17 11:12:00
0 Bình luận
Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều nhà quan sát thị trường ngày 17/2 nhận định rằng Tập đoàn Samsung, tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, có thể sẽ ngừng hầu hết các kế hoạch đầu tư và kinh doanh mới của họ, ít nhất là trong thời gian trước mắt, sau khi nhà lãnh đạo Lee Jae-yong của họ bị bắt giữ trước đó cùng ngày.
![]() |
| (Nguồn: Daily Mobile) |
Theo các nhà quan sát thị trường, sau khi ông Lee bị bắt theo quyết định của Tòa án quận trung tâm Seoul với các cáo buộc hối lộ trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil, Samsung có thể sẽ ngừng tiến trình tái cơ cấu hiện đang được thực hiện cũng như tạm dừng việc sáp nhập và mua lại các công ty khác.
Nhiều quan chức của Samsung được dẫn lời cho rằng tập đoàn này có thể sẽ gặp phải một số hạn chế khi không có sự hiện diện của ông Lee.
Yonhap dẫn lời một quan chức yêu cầu giấu tên nói: “Có những hạn chế đối với những gì mà các quan chức cao cấp có thể làm, đặc biệt là khi theo đuổi một dự án đầu tư hay kinh doanh lớn. Những dự án như vậy thường cần phải có quyết định từ chủ tịch."
Các số liệu thống kê cho thấy kể từ khi ông Lee thay người cha Lee Kun-hee lãnh đạo Tập đoàn Samsung năm 2014, Công ty Samsung Electronics Co. của tập đoàn này đã mua lại hơn 15 công ty nước ngoài.
Chỉ tính riêng trong năm 2016, Samsung Electronics đã đầu tư hơn 27.000 tỷ won (23,6 tỷ USD), lượng đầu tư lớn nhất trong lịch sử của họ.
Trong khi đó cùng ngày, kênh truyền hình YTN đưa tin các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc lo ngại việc Tòa án quận trung tâm Seoul quyết định bắt giữ Phó Chủ tịch tập đoàn Samsang Lee Jae-yong sẽ gây cú sốc lớn đối với nền kinh tế đất nước.
Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc cùng ngày bày tỏ lập trường rằng với khoảng trống kinh doanh của tập đoàn Samsung với tư cách doanh nghiệp toàn cầu sẽ ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Hàn Quốc vốn đang khó khăn.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm:
2025-11-05 09:30:07
Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia 2025 sẽ có nhiều hàng hóa khuyến mại đến 100%
Ngày 04/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Họp báo giới thiệu và cung cấp thông tin chính thức về Chương trình “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2025”.
2025-11-04 23:07:19
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
2025-11-04 12:47:00
Xây dựng các trại giam thông minh, hiện đại, an toàn và nhân văn
Lực lượng Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) luôn tỏ rõ lòng trung thành với Đảng, với Nhà nước và nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
2025-11-03 20:51:00
Hội CCB phường Trường Thi (Ninh Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”
Tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) Hội CCB phường Trường Thi đang nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, công tác Hội, trong đó nổi bật nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.
2025-11-03 08:56:35
Phát triển công trình xanh và giao thông xanh là định hướng chiến lược trong tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam
Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo và Triển lãm Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh Việt Nam 2025 được chủ trì bởi Bộ Xây Dựng và đồng tổ chức bởi Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh, cùng IEC Consulting.
2025-11-02 14:15:00













