Samsung đón nhận lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong 2 năm
2016-07-08 14:51:53
0 Bình luận
Ngày 7/7, hãng điện tử danh tiếng của Hàn Quốc Samsung Electronics đã ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong vòng hai năm qua, nhờ nỗ lực cắt giảm chi phí và doanh số bán “khủng” của dòng điện thoại thông minh (smartphone) mới nhất.
![]() |
Hai mẫu smartphone Galaxy S7 và S7 edge đem tới nhiều thành công cho Samsung. (Nguồn: engadget.com) |
Cụ thể, lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics- hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới- đạt 8.100 tỷ won (7 tỷ USD) trong quý 2/2016, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2015.
Đây là mức lợi nhuận hoạt động tốt nhất của hãng này kể từ quý 1/2014, bỏ xa mức dự báo 7.400 tỷ won mà các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg News đưa ra.
Các nhà phân tích cho rằng, kết quả trên có được chủ yếu là nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí của hãng, cũng như doanh số bán tăng chóng mặt của mẫu điện thoại Galaxy S7 và S7 edge, hai phiên bản mới nhất thuộc dòng smartphone cao cấp của Samsung.
Peter Lee, chuyên gia phân tích từ NH Investment & Securities, ước tính hãng này đã bán ra hơn 16 triệu chiếc Galaxy S7 kể từ khi “trình làng” sản phẩm này vào tháng Ba năm nay, trước khi các hãng đối thủ, bao gồm Apple, cũng dự định cho ra mắt sản phẩm mới. Ngoài ra, Samsung Electronics cũng đẩy mạnh các dòng điện thoại tầm trung và giá rẻ nhằm mở rộng hoạt động tại các thị trường đang phát triển nhanh.
Mảng sản xuất điện thoại di động, vốn chiếm một phần rất lớn trong tổng lợi nhuận của Samsung Electronics, đang ngày càng chịu nhiều sức ép từ sự cạnh tranh khắc nghiệt của dòng điện thoại cao cấp iPhone của Apple và cả các dòng điện thoại bình dân của các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei. Thêm vào đó, chuyên gia Greg Roh từ HMC Investment dự báo rằng việc Apple dự định ra mắt mẫu iPhone mới vào nửa cuối năm nay có thể khiến doanh số bán Galaxy S7 và S7 edge của Samsung bị giảm sút. Tuy nhiên, ông cho rằng, lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn sẽ giúp củng cố lợi nhuận của hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc này.
Các phiên bản trước đó của dòng điện thoại Galaxy của Samsung lần lượt là Galaxy S5 và S6 không nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người mua, càng làm dấy lên sự quan ngại về sự phát triển "quá nóng” của hoạt động kinh doanh điện thoại di động của Samsung.
Ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh sơ bộ, cổ phiếu của Samsung đã tăng 2,04%. Tính từ tháng Một năm nay, giá cổ phiếu của hãng này đã tăng gần 20%.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI
Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57
Khảo sát của Herbalife: 4 trong 5 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng một nửa cảm thấy thiếu tự tin trong việc lựa chọn được loại thực phẩm bổ sung phù hợp
Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 6 tháng 8 năm 2025, Herbalife, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả Khảo sát về sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, cho thấy mặc dù việc sử dụng thực phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến tại khu vực nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách.
2025-09-17 11:43:15
Năm học mới ở Trường THPT Nguyễn Đức Thuận
Là cơ sở giáo dục vừa được UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2024-2025, đầu năm học 2025-2026 Trường THPT Nguyễn Đức Thuận đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, mỗi giờ học là một niềm vui, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc, chuẩn bị tốt nhất cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2006-2026).
2025-09-17 10:45:51
Hoàn thiện khung khổ pháp lý thúc đẩy hoạt động thanh toán xuyên biên giới
Theo PGS,TS. Phạm Thị Hoàng Anh – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện Ngân hàng cho biết, sự cần thiết phải hoàn thiện khung pháp lý quản lý hoạt động thanh toán biên mậu gắn với tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của đất nước trong việc đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu, những điều kiện tiên quyết để tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp.
2025-09-17 10:32:25
Phú Quốc được Forbes ca ngợi là “Điểm đến mới của giới thượng lưu châu Á”
Forbes Italia – ấn phẩm tiếng Ý của Forbes đã ca ngợi Phú Quốc như một thiên đường nhiệt đới mới của châu Á – nơi vừa giữ trọn vẻ đẹp nguyên sơ, vừa định hình khái niệm du lịch biển đảo hiện đại, dần trở thành lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu Châu Á.
2025-09-17 09:24:06
Triển khai ‘Đại hội số’ trong khai thác, cung cấp văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng
TP.Hải Phòng vừa cho ý kiến về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhấn mạnh việc triển khai “Đại hội số” nhằm khai thác, cung cấp toàn bộ nội dung văn kiện; tình hình kinh tế - xã hội; vị trí chỗ ngồi;…
2025-09-17 07:15:53