Samsung tiếp tục nuôi tham vọng chiếm lĩnh thị trường Ấn Độ

2016-07-13 15:25:49 0 Bình luận
Ngày 12/7, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị sản phẩm của chi nhánh tập đoàn điện tử Samsung tại Ấn Độ Manu Sharma cho biết, tập đoàn này sẽ tập trung vào việc ra mắt các sản phẩm mới với những tính năng mới để duy trì vị thế và giành thêm thị phần tại thị trường Ấn Độ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: technobuffalo.com)

Phát biểu bên lề lễ ra mắt sản phẩm Galaxy J2 và Glaxay J Max, ông Sharma cho hay Samsung tiếp tục tập trung vào tất cả các phân khúc điện thoại di động với nhiều mức giá khác nhau.

Ông cho rằng ở phân khúc giá thấp thì giá là quan trọng nhưng ở phân khúc cao cấp thì mức độ chênh lệch về giá linh hoạt hơn.

Samsung- hãng dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) của Ấn Độ - hiện chiếm 48,3% thị phần smartphone tại nước này xét về mặt giá trị, tăng từ mức gần 35% ghi nhận hồi tháng 1/2015.

Ông Sharma nhận định, với việc tung ra các sản phẩm mới, Samsung đã giành thêm hơn 10% thị phần trong năm ngoái.

Trên thị trường 4G, Samsung chiếm thị phần hơn 60%.

Samsung hiện cũng đang chi phối tất cả các phân khúc điện thoại di động ở Ấn Độ, trong đó có cả điện thoại thông minh và điện thoại di động thông thường ở các mức giá khác nhau.

Ngoài một trung tâm thiết kế ở Noida của Ấn Độ, Samsung còn có các phòng nghiên cứu và phát triển lớn thứ hai ở Noida và Bangalore, sau các phòng thí nghiệm lớn nhất ở Hàn Quốc.

Các phòng thí nghiệm này đã đóng góp đáng kể cho việc phát triển các sản phẩm Samsung ở trong nước và trên toàn cầu.

Tất cả các thiết bị bán ở thị trường Ấn Độ đều được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt ở Noida.

Trước đó, ngày 7/7, hãng điện tử danh tiếng của Hàn Quốc đã ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong vòng hai năm qua, nhờ nỗ lực cắt giảm chi phí, cũng như doanh số bán tăng chóng mặt của mẫu điện thoại Galaxy S7 và S7 edge, hai phiên bản mới nhất thuộc dòng smartphone cao cấp của Samsung.

Tuy nhiên, mảng sản xuất điện thoại di động, vốn chiếm một phần rất lớn trong tổng lợi nhuận của Samsung Electronics, đang ngày càng chịu nhiều sức ép từ sự cạnh tranh khắc nghiệt của dòng điện thoại cao cấp iPhone của Apple và cả các dòng điện thoại bình dân của các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lào Cai: Mái ấm yêu thương của người vợ liệt sỹ

Chiều ngày 6 tháng 11 năm 2025, tại phố Phúc Sơn, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, một lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đầy xúc động đã diễn ra, mang lại niềm vui lớn cho bà Cao Thị Sáng, 84 tuổi, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ty. Sự kiện do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Yên Bái và tổ dân phố Phúc Sơn tổ chức. Tới dự buổi lễ có đại diện cán bộ, đông đảo nhân dân khu phố, người thân trong gia đình bà Sáng, cùng một số cán bộ đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn phường Yên Bái, và đặc biệt là sự góp mặt của hội đồng học cấp ba khoá 1970-1973.
2025-11-06 21:24:00

Khởi động Đề án chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững

Ngày 1/11/2025, tại trụ sở số 132 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững qua đào tạo livestream và bán hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.”
2025-11-06 16:00:00

Nghệ An: Xây dựng Nông thôn mới phù hợp với thực tiễn vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Bước sang giai đoạn mới, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình NTM tỉnh Nghệ An sẽ điều chỉnh nhằm phù hợp thực tiễn vận hành chính quyền hai cấp.
2025-11-06 06:05:00

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc H’CELL và ngân hàng mô - Thúc đẩy hợp tác, lan tỏa giá trị vì sức khỏe nhân dân

Ngày 5/11 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tế bào gốc H’Cell và Ngân hàng mô chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa các thành tựu khoa học tế bào gốc vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với phương châm “Khoa học vì sức khỏe – Công nghệ vì cộng đồng”, H’Cell hướng tới trở thành cầu nối giữa nghiên cứu y học hiện đại và thực tiễn đời sống.
2025-11-05 18:27:06

Nâng cao kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật

Ngày 05/11, tại tỉnh Lào Cai, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật.
2025-11-05 17:14:07

Bản giao hưởng đại dương trở lại đưa Phú Quốc thành hòn đảo duy nhất có 2 show pháo hoa mỗi tối

Bản giao hưởng đại dương mùa 2 tại Thị trấn Hoàng Hôn đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo duy nhất trên thế giới có hai show pháo hoa mỗi đêm, với quy mô và công nghệ trình diễn đẳng cấp quốc tế.
2025-11-05 10:50:37
Đang tải...