Phóng viên Trần Anh Đức vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo

2024-03-17 14:00:00 0 Bình luận
Nhà báo Trần Anh Đức vừa mới mổ u não, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, 2 con nhỏ cũng bị bệnh, vợ anh thu nhập hạn hẹp.

Nhà báo Trần Anh Đức (quê Nghệ An) đang trải qua những ngày tháng vô cùng éo le. Năm nay anh 33 tuổi là phóng viên Ban Điện tử Báo Tuổi trẻ Thủ đô, đáng lẽ đang là độ tuổi sung mãn nhất trong nghề. Anh có hoàn cảnh đặc biệt khi cha mẹ mất sớm, anh sống với bà nội và anh trai.

Năm 2019, Anh Đức cưới chị Nguyễn Thị Anh (giáo viên mầm non ở quận Hà Đông). Hai vợ chồng thuê trọ trong căn phòng chừng 30m2.

Hai năm trước, do tuổi cao, sức yếu, bà nội anh Đức đã mất.

Trần Anh Đức hiện đang là phóng viên Ban Điện tử Báo Tuổi trẻ Thủ đô mới mổ u não, trong khi hoàn cảnh gia đình anh đặc biệt khó khăn, 2 con còn nhỏ và bị bệnh, vợ anh thu nhập có hạn.

Theo thông tin đồng nghiệp chia sẻ, vợ chồng anh Đức có 2 con trai tầm 4 tuổi và 2 tuổi nhưng bé lớn có dấu hiệu tự kỷ, chậm phát triển, chưa biết nói; bé thứ 2 bị tăng động giảm chú ý, chậm nói nên đều phải cho đi học lớp can thiệp chuyên biệt. Kinh phí học tập của 2 bé khoảng 16 triệu đồng/1 tháng. Bản thân Đức bị khối u sọ hầu, đã phẫu thuật 1 lần.

Dù gặp vô vàn khó khăn nhưng hai vợ chồng Đức vẫn gắng gượng để mong cải thiện tình hình của hai con.

Tuy nhiên giông tố tiếp tục ập đến gia đình nhỏ này, khiến cho cuộc sống của họ vốn dĩ rất khó khăn lại chồng chất thêm đau khổ.

Sức khỏe của Đức yếu dần, cơ thể anh gầy gò, mắt mờ đi nhiều. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cho biết, khối u sọ hầu của Đức tái phát và chỉ định mổ lần hai. Do sức khỏe không bảo đảm, Đức phải xin tạm nghỉ công việc làm báo để phẫu thuật và điều trị.

Ảnh hưởng của bệnh tật, nhiều tháng nay anh Đức không đi làm được, kinh tế gia đình càng khó khăn. Trong tình cảnh này, vợ anh đành cho hai con thôi học lớp can thiệp chuyên biệt để tập trung lo chạy chữa khẩn cấp cho chồng.

Theo lời chị Anh, anh Đức có biểu hiện khủng hoảng tinh thần, không muốn nói chuyện và sợ tiếp xúc với mọi người. Nhiều anh em bạn bè thân thiết với anh chị đã tìm cách kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp "tiếp sức" cho vợ chồng anh vượt qua giai đoạn này.

Anh Đức đang phải nằm viện điều trị, đối diện với khoản chi phí lớn, một mình chị Anh khó thể xoay sở nổi. Thu nhập của nữ giáo viên mầm non này tháng cao nhất là 8 triệu đồng (tính cả tiền trực, làm thêm).

Mọi chia sẻ với gia đình phóng viên Trần Anh Đức xin gửi về:

- Số tài khoản: 4505251423. Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hà Đông. Chủ tài khoản Nguyễn Thị Anh (vợ phóng viên Trần Anh Đức).

- Số điện thoại chị Nguyễn Thị Anh: 0963851462

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...