Sinh viên trẻ trau trồi kỹ năng start-up cùng các chuyên gia tài chính

2020-09-17 09:39:13
Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính lần thứ Chín triển khai với mục tiêu trang bị cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức tài chính cần thiết, qua đó hỗ trợ triển khai ý tưởng các dự án khởi nghiệp.

Sáng nay 11/9, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính thường niên lần thứ Chín.

Các sinh viên trẻ sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp kinh nghiệm, kỹ năng từ các nhà chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Chương trình năm nay có nhiều hình thức triển khai mới, sinh động. Các bạn sinh viên tham gia vừa được cung cấp các công cụ hỗ trợ, kinh phí triển khai dự án, vừa được gặp gỡ, giao lưu, nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong tài chính và khởi nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, chương trình đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà khởi nghiệp trẻ những kỹ năng quản lý tài chính cần thiết, thông qua hình tượng các ‘phi hành gia’ trên hành trình khám phá không gian, theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp.

Để hỗ trợ các ‘phi hành gia’ vượt qua các thử thách, đưa ý tưởng khởi nghiệp từ không gian trở về trái đất, chương trình sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho các dự án và những công cụ như ‘Radar định vị vốn,’ ‘Bánh lái điều khiển chi tiêu,’ ‘Lưới chắn giảm thiểu rủi ro’...

Đặc biệt, các 'phi hành gia' sẽ được dẫn dắt bởi nữ doanh nhân Thái Vân Linh, một trong các 'Shark' của chương trình truyền hình 'Thương vụ bạc tỷ', diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019.

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: “Qua chín năm triển khai, chương trình đã thu hút hàng chục nghìn sinh viên tham gia. Đến nay, chương trình đã ‘phủ sóng’ khắp cả nước, trở thành sân chơi kiến thức bổ ích cho sinh viên đam mê khởi nghiệp.”

Chương trình được tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam.

Theo đó, mỗi thí sinh tham gia chương trình cần thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo để tranh tài, giành các giải thưởng với tổng giá trị 110 triệu đồng. Thông tin chi tiết về chương trình có tại địa chỉ: http://practicalmoneyskills.com.vn/ hoặc http://kynangquanlytaichinh2020.com/.

Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 18/12/2020. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, với phần thưởng cao nhất dành cho đội chiến thắng trị giá 60 triệu đồng.

400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng được vinh danh

Chiều 28/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng''. Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp với cộng đồng.
2020-11-28 19:50:00

Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.
2020-11-28 14:10:00

Chưa có cơ chế hỗ trợ người khuyết tật vay vốn kinh doanh

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với tổ chức Habitat tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển các mô hình trợ giúp người khuyết tật (NKT) hòa nhập cộng đồng”.
2020-11-28 09:30:00

Hà Giang và Bộ Xây dựng hợp tác quy hoạch phát triển nông thôn và đô thị

Ngày 28/11, UBND tỉnh Hà Giang đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng, thực hiện chương trình và kế hoạch trung hạn 2020 -2025 của tỉnh về lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng; quản lý và phát triển đô thị, nông thôn.
2020-11-28 06:53:36

BRG và SeABank được vinh danh "Thương hiệu quốc gia 2020"

HOANHAP.VN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố “Thương hiệu Quốc gia 2020” do Bộ Công thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia tổ chức, Tập đoàn BRG đã tự hào được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia” năm 2020 sau nhiều vòng xét chọn đánh giá khắt khe của Bộ Công thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia.
2020-11-27 19:29:55

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu hạn chế đốt vàng mã mùa lễ hội năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021.
2020-11-27 19:00:00
Đang tải...