Sinh viên trẻ trau trồi kỹ năng start-up cùng các chuyên gia tài chính

2020-09-17 09:39:13
Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính lần thứ Chín triển khai với mục tiêu trang bị cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức tài chính cần thiết, qua đó hỗ trợ triển khai ý tưởng các dự án khởi nghiệp.

Sáng nay 11/9, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính thường niên lần thứ Chín.

Các sinh viên trẻ sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp kinh nghiệm, kỹ năng từ các nhà chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Chương trình năm nay có nhiều hình thức triển khai mới, sinh động. Các bạn sinh viên tham gia vừa được cung cấp các công cụ hỗ trợ, kinh phí triển khai dự án, vừa được gặp gỡ, giao lưu, nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong tài chính và khởi nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, chương trình đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà khởi nghiệp trẻ những kỹ năng quản lý tài chính cần thiết, thông qua hình tượng các ‘phi hành gia’ trên hành trình khám phá không gian, theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp.

Để hỗ trợ các ‘phi hành gia’ vượt qua các thử thách, đưa ý tưởng khởi nghiệp từ không gian trở về trái đất, chương trình sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho các dự án và những công cụ như ‘Radar định vị vốn,’ ‘Bánh lái điều khiển chi tiêu,’ ‘Lưới chắn giảm thiểu rủi ro’...

Đặc biệt, các 'phi hành gia' sẽ được dẫn dắt bởi nữ doanh nhân Thái Vân Linh, một trong các 'Shark' của chương trình truyền hình 'Thương vụ bạc tỷ', diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019.

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: “Qua chín năm triển khai, chương trình đã thu hút hàng chục nghìn sinh viên tham gia. Đến nay, chương trình đã ‘phủ sóng’ khắp cả nước, trở thành sân chơi kiến thức bổ ích cho sinh viên đam mê khởi nghiệp.”

Chương trình được tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam.

Theo đó, mỗi thí sinh tham gia chương trình cần thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo để tranh tài, giành các giải thưởng với tổng giá trị 110 triệu đồng. Thông tin chi tiết về chương trình có tại địa chỉ: http://practicalmoneyskills.com.vn/ hoặc http://kynangquanlytaichinh2020.com/.

Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 18/12/2020. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, với phần thưởng cao nhất dành cho đội chiến thắng trị giá 60 triệu đồng.

Gieo niềm tin yêu, hy vọng

Tận tâm, tận tình điều trị phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề… cho trẻ em khuyết tật, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã gieo niềm tin yêu, hy vọng vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ khuyết tật. Lớn lên trong “gia đình” ấm áp, yêu thương, nhiều trẻ đã trưởng thành, hòa nhập xã hội.
2020-09-20 15:50:00

Cựu chiến binh nặng lòng với kỷ vật chiến trường

Đến thôn Vân Giang, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hỏi thăm nhà riêng của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Đổng, nhiều người dân trong làng đều nhiệt tình chỉ giúp. Thấy chúng tôi còn bỡ ngỡ, một bác đi làm đồng về, dù áo còn ướt mồ hôi mà vẫn tình nguyện đạp xe dẫn đến tận nhà. Thế mới thấy bà con nơi đây dành cho CCB Nguyễn Văn Đổng tình cảm nhiều đến nhường nào.
2020-09-20 15:35:00

Chuyện chưa kể về những cựu binh giữ rừng săng lẻ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, những cựu chiến binh tiếp tục bảo vệ, giữ gìn khu rừng săng lẻ hơn 200 ha, nơi đang dần trở thành một điểm tham quan lý thú ở huyện miền núi Nghệ An.
2020-09-20 13:00:00

Hà Nội: Hướng tới mục tiêu 2025 có 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Năm học 2019-2020, Hà Nội có trên 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt 96,07%. Để đạt được mục tiêu hướng đến năm 2025 có 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế, thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt trong lĩnh vực này.
2020-09-20 11:35:00

Đồng Tháp: Nữ thương binh bán vé số dành tiền xây mộ cho đồng đội

Câu chuyện nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, Đặng Thị Bảy (SN 1945, trú xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) bán vé số góp tiền xây mộ cho đồng đội thời gian qua đã khiến nhiều người xúc động. Bởi với một người phụ nữ đơn thân mưu sinh nuôi bản thân đã khó, vậy mà chị còn dốc hết số tiền dành dụm trong suốt 12 năm, thực hiện lời hứa với những người đồng đội năm xưa.
2020-09-20 11:20:00

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00
Đang tải...