Sở LĐTB&XH Hà Nội tới thăm và tặng quà doanh nghiệp của Thương binh

2020-07-13 09:14:42
Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, ngày 09/7/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng người có công đã đến thăm tặng quà Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội và Hội nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN thành phố Hà Nội.

Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội là những đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của các thương bệnh binh thủ đô Hà Nội. Công ty đã tạo công ăn việc làm cho nhiều thương bệnh binh, trở thành ngôi nhà chung thắm nghĩa tình đồng đội, trong chiến tranh cùng nhau chiến đấu, trong thời bình đỡ đần nhau về kinh tế, động viên nhau về tinh thần để vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Lãnh đạo công ty cổ phần bao bì 277 Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Trở về cuộc sống đời thường, phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, những người lính từng cống hiến máu xương để giành độc lập dân tộc, nay tiếp tục là những cựu chiến binh gương mẫu trên mặt trận phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.“Thương binh tàn nhưng không phế”, những lời Bác Hồ dạy năm xưa đã và đang được các thương, bệnh binh tại công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội, chứng minh bằng hoạt động sản xuất kinh doanh làm giàu cho bản thân và xã hội. Thành phố Hà Nội luôn quan tâm, có nhiều chính sách đồng hành với các đơn vị, tạo điều kiện để công ty tiếp tục phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động đặc biệt là cho các thương bệnh binh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Lãnh đạo công ty TNHH Hòa Bình.

       Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội. Đây là nơi sinh hoạt, sẻ chia, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của những người đồng chí, đồng đội, nạn nhân chất độc hóa học Dioxin. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành phố Hà Nội có hàng triệu lượt người lên đường nhập ngũ, tham gia Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến để chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phân giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc, rất nhiều người đã hy sinh vĩnh viễn không trở về, hàng vạn người hiện nay đang gánh chịu hậu quả của chiến tranh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội đã tích cực trong công tác vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cảm đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 và đợt dịch Covid-19; tiếp tục triển khai phong trào xây dựng quỹ tự nguyện để giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giúp cho nhiều gia đình nạn nhân da cam được vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đến thăm, tặng quà cho hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ghi nhận kết quả hoạt động, thành tích của Hội trong thời gian qua. Chung tay góp phần làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố, các hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội đã và đang được thực hiện có hiệu quả với nhiều dấu ấn được ghi nhận.  

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - PGĐ Sở LĐTBXH Hà Nội tặng quà hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội.

Những năm qua, chính quyền và nhân dân thủ đô ngày càng có nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực để đền đáp những hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ Quốc, hạnh phúc cho nhân dân của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công. Thành phố Hà Nội luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi người có công, quan tâm giúp đỡ về tinh thần, vật chất để người có công trên địa bàn Thành phố có cuộc sống ngày càng tốt hơn./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1-2 đến ngày 1-5-2023.
2023-02-02 09:06:38

Hiệu quả vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn An Giang

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2023-02-02 08:57:03

Phạt rạp phim không giảm giá cho người có công, người khuyết tật

Xử phạt rạp chiếu phim nếu không miễn giảm giá vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ em… Sửa quy định nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, thống nhất mức thu phí đăng ký cư trú trên cả nước là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2.
2023-02-02 08:00:00

TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...
2023-02-01 16:34:23

TP.HCM đánh giá việc chăm lo người có công Tết Quý Mão 2023 

Sáng 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.
2023-02-01 14:43:34

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13
Đang tải...