Sở LĐTB&XH Hà Nội tới thăm và tặng quà doanh nghiệp của Thương binh

2020-07-13 09:14:42
Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủy quyền của UBND thành phố Hà Nội, ngày 09/7/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng người có công đã đến thăm tặng quà Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội và Hội nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN thành phố Hà Nội.

Công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội là những đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của các thương bệnh binh thủ đô Hà Nội. Công ty đã tạo công ăn việc làm cho nhiều thương bệnh binh, trở thành ngôi nhà chung thắm nghĩa tình đồng đội, trong chiến tranh cùng nhau chiến đấu, trong thời bình đỡ đần nhau về kinh tế, động viên nhau về tinh thần để vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Lãnh đạo công ty cổ phần bao bì 277 Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Trở về cuộc sống đời thường, phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, những người lính từng cống hiến máu xương để giành độc lập dân tộc, nay tiếp tục là những cựu chiến binh gương mẫu trên mặt trận phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.“Thương binh tàn nhưng không phế”, những lời Bác Hồ dạy năm xưa đã và đang được các thương, bệnh binh tại công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần bao bì 277 Hà Nội, chứng minh bằng hoạt động sản xuất kinh doanh làm giàu cho bản thân và xã hội. Thành phố Hà Nội luôn quan tâm, có nhiều chính sách đồng hành với các đơn vị, tạo điều kiện để công ty tiếp tục phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động đặc biệt là cho các thương bệnh binh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà Lãnh đạo công ty TNHH Hòa Bình.

       Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội. Đây là nơi sinh hoạt, sẻ chia, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của những người đồng chí, đồng đội, nạn nhân chất độc hóa học Dioxin. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành phố Hà Nội có hàng triệu lượt người lên đường nhập ngũ, tham gia Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến để chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phân giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc, rất nhiều người đã hy sinh vĩnh viễn không trở về, hàng vạn người hiện nay đang gánh chịu hậu quả của chiến tranh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội đã tích cực trong công tác vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cảm đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 và đợt dịch Covid-19; tiếp tục triển khai phong trào xây dựng quỹ tự nguyện để giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giúp cho nhiều gia đình nạn nhân da cam được vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đến thăm, tặng quà cho hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ghi nhận kết quả hoạt động, thành tích của Hội trong thời gian qua. Chung tay góp phần làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố, các hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội đã và đang được thực hiện có hiệu quả với nhiều dấu ấn được ghi nhận.  

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - PGĐ Sở LĐTBXH Hà Nội tặng quà hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội.

Những năm qua, chính quyền và nhân dân thủ đô ngày càng có nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực để đền đáp những hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ Quốc, hạnh phúc cho nhân dân của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công. Thành phố Hà Nội luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi người có công, quan tâm giúp đỡ về tinh thần, vật chất để người có công trên địa bàn Thành phố có cuộc sống ngày càng tốt hơn./.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...