Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị giải quyết vụ sai phạm tại nhà A1 TT số 8 Lý Nam Đế

2015-10-23 13:27:01 0 Bình luận
Liên quan đến vụ việc xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh - nguyên Trưởng Công an phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội tại nhà A1 tập thể số 8 Lý Nam Đế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình bà Nguyễn Thị Thành là hộ liền kề, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản tiếp tục đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm xem xét giải quyết việc xây dựng sai phép này.


Công văn của Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết vụ việc và báo cáo lại kết quả về Sở.

 

Văn bản này là động thái tiếp theo các văn bản chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy Hà Nội, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, và của chính Sở Xây dựng Hà Nội trước đó.

Tại công văn số 9302/SXD-TTr ngày 05/10/2015 do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong ký nêu rõ:

Ngày 24/09/2015, Sở Xây dựng nhận được đơn của ông Đặng Quang Thắng (ông Thắng là con trai bà Nguyễn Thị Thành - PV).

Địa chỉ: số 10B Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đơn có nội dung: Tố cáo hành vi xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Thái Vĩnh tại số 8 Lý Nam Đế; phản ánh UBND phường Hàng Mã có dấu hiệu bao che, không tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng của ông Nguyễn Thái Vĩnh.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Sở Xây dựng Hà Nội chuyển đơn của công dân đến Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo Luật định. Thông báo kết quả về Sở Xây dựng Hà Nội (qua Thanh tra Sở) để tổng hợp.

Thiếu chế tài đủ mạnh xử lý người có trách nhiệm xử lý công trình sai phép?


Công văn của Ban Nội chính Trung ương liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến hành vi xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh - nguyên Trưởng Công an phường Hàng Gai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, làm lún, nứt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của gia đình bà Thành, là hộ liền kề, đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương, Ban Tiếp công dân thành phố (3 lần), Sở Xây dựng Hà Nội (4 lần), C48 - Bộ Công an,Văn phòng Thành ủy, Thanh tra Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội… Nhưng bà Thành cho biết, cho đến nay bà chưa nhận được văn bản trả lời theo đúng quy định của Luật Tố cáo và bà Thành bức xúc đặt câu hỏi: phải chăng đề nghị của các cơ quan chức năng cũng bị “xem nhẹ” và ai sẽ chịu trách nhiệm về việc chậm cưỡng chế công trình sai phép? Không lẽ lại tất cả đều vô can?

Xử lý dứt điểm để lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng

Liên quan đến công tác quản lý xây dựng, mới đây UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn gửi các sở, ngành liên quan, trong đó có nội dung:

Yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.


Công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh.

Trước đó, liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố, bên lề Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Đống Đa ngày 29/9/2015, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng khẳng định: “Tinh thần của thành phố lâu nay là những công trình vi phạm trật tự xây dựng đều bị xử lý minh bạch, rất nghiêm túc, không loại trừ một dự án, công trình nào”.

Với tinh thận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, dư luận quan tâm đến vụ việc xây dựng trái phép tại nhà A1 tập thể số 8 phố Lý Nam Đế có quyền đặt câu hỏi: Liệu công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh có ngoại lệ không bị xử lý và UBND quận Hoàn Kiếm có kiên quyết xử lý để lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng?

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...