Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị giải quyết vụ sai phạm tại nhà A1 TT số 8 Lý Nam Đế

2015-10-23 13:27:01
Liên quan đến vụ việc xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh - nguyên Trưởng Công an phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội tại nhà A1 tập thể số 8 Lý Nam Đế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình bà Nguyễn Thị Thành là hộ liền kề, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản tiếp tục đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm xem xét giải quyết việc xây dựng sai phép này.


Công văn của Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết vụ việc và báo cáo lại kết quả về Sở.

 

Văn bản này là động thái tiếp theo các văn bản chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy Hà Nội, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, và của chính Sở Xây dựng Hà Nội trước đó.

Tại công văn số 9302/SXD-TTr ngày 05/10/2015 do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong ký nêu rõ:

Ngày 24/09/2015, Sở Xây dựng nhận được đơn của ông Đặng Quang Thắng (ông Thắng là con trai bà Nguyễn Thị Thành - PV).

Địa chỉ: số 10B Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đơn có nội dung: Tố cáo hành vi xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Thái Vĩnh tại số 8 Lý Nam Đế; phản ánh UBND phường Hàng Mã có dấu hiệu bao che, không tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng của ông Nguyễn Thái Vĩnh.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Sở Xây dựng Hà Nội chuyển đơn của công dân đến Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo Luật định. Thông báo kết quả về Sở Xây dựng Hà Nội (qua Thanh tra Sở) để tổng hợp.

Thiếu chế tài đủ mạnh xử lý người có trách nhiệm xử lý công trình sai phép?


Công văn của Ban Nội chính Trung ương liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến hành vi xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh - nguyên Trưởng Công an phường Hàng Gai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, làm lún, nứt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của gia đình bà Thành, là hộ liền kề, đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương, Ban Tiếp công dân thành phố (3 lần), Sở Xây dựng Hà Nội (4 lần), C48 - Bộ Công an,Văn phòng Thành ủy, Thanh tra Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội… Nhưng bà Thành cho biết, cho đến nay bà chưa nhận được văn bản trả lời theo đúng quy định của Luật Tố cáo và bà Thành bức xúc đặt câu hỏi: phải chăng đề nghị của các cơ quan chức năng cũng bị “xem nhẹ” và ai sẽ chịu trách nhiệm về việc chậm cưỡng chế công trình sai phép? Không lẽ lại tất cả đều vô can?

Xử lý dứt điểm để lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng

Liên quan đến công tác quản lý xây dựng, mới đây UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn gửi các sở, ngành liên quan, trong đó có nội dung:

Yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.


Công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh.

Trước đó, liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố, bên lề Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Đống Đa ngày 29/9/2015, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng khẳng định: “Tinh thần của thành phố lâu nay là những công trình vi phạm trật tự xây dựng đều bị xử lý minh bạch, rất nghiêm túc, không loại trừ một dự án, công trình nào”.

Với tinh thận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, dư luận quan tâm đến vụ việc xây dựng trái phép tại nhà A1 tập thể số 8 phố Lý Nam Đế có quyền đặt câu hỏi: Liệu công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh có ngoại lệ không bị xử lý và UBND quận Hoàn Kiếm có kiên quyết xử lý để lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng?

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56
Đang tải...