Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị giải quyết vụ sai phạm tại nhà A1 TT số 8 Lý Nam Đế

2015-10-23 13:27:01
Liên quan đến vụ việc xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh - nguyên Trưởng Công an phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội tại nhà A1 tập thể số 8 Lý Nam Đế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình bà Nguyễn Thị Thành là hộ liền kề, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản tiếp tục đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm xem xét giải quyết việc xây dựng sai phép này.


Công văn của Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết vụ việc và báo cáo lại kết quả về Sở.

 

Văn bản này là động thái tiếp theo các văn bản chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy Hà Nội, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, và của chính Sở Xây dựng Hà Nội trước đó.

Tại công văn số 9302/SXD-TTr ngày 05/10/2015 do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong ký nêu rõ:

Ngày 24/09/2015, Sở Xây dựng nhận được đơn của ông Đặng Quang Thắng (ông Thắng là con trai bà Nguyễn Thị Thành - PV).

Địa chỉ: số 10B Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đơn có nội dung: Tố cáo hành vi xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Thái Vĩnh tại số 8 Lý Nam Đế; phản ánh UBND phường Hàng Mã có dấu hiệu bao che, không tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng của ông Nguyễn Thái Vĩnh.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Sở Xây dựng Hà Nội chuyển đơn của công dân đến Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo Luật định. Thông báo kết quả về Sở Xây dựng Hà Nội (qua Thanh tra Sở) để tổng hợp.

Thiếu chế tài đủ mạnh xử lý người có trách nhiệm xử lý công trình sai phép?


Công văn của Ban Nội chính Trung ương liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến hành vi xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh - nguyên Trưởng Công an phường Hàng Gai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, làm lún, nứt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của gia đình bà Thành, là hộ liền kề, đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương, Ban Tiếp công dân thành phố (3 lần), Sở Xây dựng Hà Nội (4 lần), C48 - Bộ Công an,Văn phòng Thành ủy, Thanh tra Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội… Nhưng bà Thành cho biết, cho đến nay bà chưa nhận được văn bản trả lời theo đúng quy định của Luật Tố cáo và bà Thành bức xúc đặt câu hỏi: phải chăng đề nghị của các cơ quan chức năng cũng bị “xem nhẹ” và ai sẽ chịu trách nhiệm về việc chậm cưỡng chế công trình sai phép? Không lẽ lại tất cả đều vô can?

Xử lý dứt điểm để lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng

Liên quan đến công tác quản lý xây dựng, mới đây UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn gửi các sở, ngành liên quan, trong đó có nội dung:

Yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.


Công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh.

Trước đó, liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố, bên lề Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Đống Đa ngày 29/9/2015, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng khẳng định: “Tinh thần của thành phố lâu nay là những công trình vi phạm trật tự xây dựng đều bị xử lý minh bạch, rất nghiêm túc, không loại trừ một dự án, công trình nào”.

Với tinh thận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, dư luận quan tâm đến vụ việc xây dựng trái phép tại nhà A1 tập thể số 8 phố Lý Nam Đế có quyền đặt câu hỏi: Liệu công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Thái Vĩnh có ngoại lệ không bị xử lý và UBND quận Hoàn Kiếm có kiên quyết xử lý để lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng?

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03
Đang tải...