Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ đồng giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị đón khách tới Phú Quốc

2021-09-28 17:55:40 0 Bình luận
Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm tiếp sức và tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang, trước ngưỡng cửa tỉnh này đang chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”.

Sáng 28/9, tại trụ sở Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Sun Group đã chính thức trao tặng địa phương này gói hỗ trợ có tổng trị giá 25 tỷ đồng, gồm 120.000 bộ kit test nhanh, 3 xe cứu thương, 2 xe vận chuyển rác thải y tế.

Đại diện Tập đoàn Sun Group (áo xanh) trao bảng tượng trưng hỗ trợ lãnh đạo Sở Y tế Kiên Giang.

Đây là đợt hỗ trợ thứ ba của Sun Group nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch Covid-19 cho Kiên Giang, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh tại Phú Quốc, chuẩn bị mọi điều kiện an toàn, sẵn sàng cho việc triển khai thí điểm đón khách quốc tế sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” trong thời gian tới theo chủ trương của Chính phủ.

Trước đó, Sun Group đã hai lần trao tặng Kiên Giang các gói hỗ trợ trang thiết bị, sinh phẩm y tế phòng chống dịch, kit xét nghiệm nhanh Covid-19… Tổng giá trị qua 03 đợt hỗ trợ là 41 tỷ đồng.

Hiện nay, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng “hộ chiếu vắc- xin”, dự kiến bắt đầu từ trung tuần tháng 11. Tình hình dịch bệnh tại Phú Quốc hiện nay đã cơ bản được kiểm soát, khi thành phố đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nguồn lây nhiễm. Để chuẩn bị cho kế hoạch đón khách quốc tế, Bộ Y tế cũng đã đồng ý phân bổ tăng cường cho Phú Quốc 300.000 liều vắc xin, hiện đang chờ kiểm định để tiêm cho người dân, nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng trước khi kế hoạch đón khách chính thức được triển khai.

Sở Y tế Kiên Giang đã phân bổ 3 xe cứu thương do Sun Group tài trợ về cho huyện Vĩnh Thuận, Gò Quao và TP. Hà Tiên để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ về quyết định này, ông Phạm Quốc Quân –Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, mở cửa Phú Quốc cũng chính là tiền đề quan trọng để mở cửa và từng bước phục hội du lịch Việt Nam. Là doanh nghiệp đồng hành với sự phát triển của Phú Quốc, Kiên Giang và luôn sát cánh với địa phương trong giai đoạn chống dịch, Sun Group mong muốn được tiếp tục chung tay tiếp sức giúp Kiên Giang tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch bệnh ở cấp độ cao hơn, sẵn sàng đối mặt với những tình huống dịch phức tạp hơn, từ đó giúp Phú Quốc sẵn sàng, tự tin đón khách quốc tế và khách nội địa trong thời gian tới”.

Không chỉ Kiên Giang, rất nhiều địa phương trên cả nước đều đã liên tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Tập đoàn Sun Group trong công cuộc chống dịch, kể từ khi Covid-19 tấn công Việt Nam. Bằng nhiều hình thức, từ ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị và sinh phẩm y tế đến lương thực, thực phẩm cho người dân nghèo, tài trợ xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức tích cực trên cả nước, Sun Group đã và đang là một trong những doanh nghiệp tư nhân đi đầu trong công tác hỗ trợ Chính phủ và các địa phương chống dịch./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11
Đang tải...