Sun Group ra quân hưởng ứng “Ngày vì môi trường Phú Quốc” 2024

2024-01-16 09:43:03 0 Bình luận
Quyết tâm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và vì một đảo Ngọc xanh-sạch-đẹp, sáng 13/1, Phú Quốc đã chính thức khởi động “Ngày vì môi trường Phú Quốc” năm thứ 5 tại phường An Thới, quy tụ hơn 700 tình nguyện viên với 3,5 tấn rác được thu gom.

Lễ phát động toàn dân vệ sinh môi trường và xử lý trật tự đô thị 2024 do UBND phường An Thới tổ chức vào sáng ngày 13/1 là sự kiện mở màn cho “Ngày vì môi trường Phú Quốc” của thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là năm thứ 5 Phú Quốc triển khai “Ngày vì môi trường Phú Quốc”, với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về vệ sinh, bảo vệ môi trường, để đảo Ngọc luôn khoác trên mình chiếc áo xanh, sạch, đẹp, từ đó tạo ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng “Ngày xanh Phú Quốc” nằm trong chiến dịch Tôi yêu Phú Quốc mà thành phố đã phát động hôm 14/11, nhằm phát triển du lịch theo phương châm "đặc sắc - chuyên nghiệp - an toàn - sạch, đẹp - văn minh".

Ngay từ 7h sáng, hơn 500 tình nguyện viên là người dân, cán bộ, công chức đến từ các cơ quan, ban, ngành, trường học, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp trên địa bàn đã có mặt tại trung tâm văn hóa, học tập cộng đồng phường An Thới để tham gia Lễ phát động.

Sau lễ phát động, toàn bộ tình nguyện viên đã được chia thành các nhóm, để đồng loạt ra quân quét dọn, thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải đến nơi tập kết trên tất cả 6 tuyến đường đã được phân công, bao gồm: tuyến từ Cảng quốc tế An Thới đến ngã 3 công binh, tuyến từ cổng Vùng 5 Hải Quân đến dốc Cô Sáu (khu phố 8), tuyến từ dốc Cô Sáu đến ngã tư Marriott, tuyến từ ngã tư Marriott đến Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam, tuyến từ Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam đến chợ Cầu sấu và tuyến từ ngã tư Marriott đến cầu C4.

Đồng hành cùng phường An Thới, năm nay tập đoàn Sun Group tiếp tục chung tay góp sức trong sự kiện với hơn 120 cán bộ nhân viên từ các đơn vị thành viên của tập đoàn tại địa phương và chuẩn bị công cụ dụng cụ cho chương trình. Đây cũng là lực lượng tham gia đông đảo nhất trong số các tình nguyện viên.

Cùng chung tay cho một hoạt động làm đẹp hòn đảo mình đang sinh sống và làm việc, các tình nguyện viên đã tham gia bằng sự hứng khởi và tinh thần nhiệt huyết cao nhất.

Chị Linh Nga, nhân viên Sun Group hào hứng chia sẻ: “Có câu nói rằng trong mỗi bước đi cùng với thiên nhiên, chúng ta nhận được nhiều hơn những gì ta tìm kiếm. Đây là lúc để mỗi chúng tôi thể hiện trách nhiệm cho những gì mình nhận được từ hòn đảo xinh đẹp này. Thật vui khi được góp công sức nhỏ bé của mình vào nỗ lực của toàn thành phố cho hình ảnh một hòn đảo du lịch xanh.” 

Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia vào hoạt động ý nghĩa và thiết thực như thế này cho quê hương. Hy vọng rằng, đây sẽ là động lực để mỗi người dân, khách du lịch nêu cao ý thức trong việc góp phần xây dựng điểm đến Phú Quốc mới ngày càng xanh, sạch, đẹp.” Anh Bình An, người dân An Thới chia sẻ.

Sau ngày đầu ra quân, 3,5 tấn rác đã được thu gom trên các tuyến đường được phân công và khu vực Hòn Rỏi, ngoài rác thải từ tự nhiên như cây gỗ, cỏ biển… còn có rác thải từ sinh hoạt như đồ dùng nhựa. Từng tuyến đường, bãi cỏ, ngóc ngách đã được các tình nguyện viên dọn sạch, tập kết lại để vận chuyển về bãi tập kết và xử lý đúng quy trình. Hoạt động vệ sinh môi trường của phường An Thới, Phú Quốc sẽ tiếp tục diễn ra, kéo dài hết ngày 31/1/2024.

Đây là hoạt động đầu tiên trong năm 2024 của Phú Quốc, trong nỗ lực lấy lại hình ảnh sạch đẹp bằng các hoạt động vì môi trường. Trong suốt 4 năm qua, "Ngày vì môi trường Phú Quốc" đã được UBND thành phố Phú Quốc triển khai, tổ chức được 52 cuộc với khoảng 67.750 lượt người tham gia, thu gom được khoảng 816 tấn rác, trở thành hoạt động mang tính thường niên với sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp, trong đó đặc biệt phải kể đến tập đoàn Sun Group. Ngoài tham gia đều đặn các chương trình vì môi trường của địa phương, tập đoàn này còn đưa hoạt động chung tay dọn sạch rác biển trở thành một hoạt động thường niên của hàng trăm cán bộ nhân viên trong những năm qua.

Là “cửa ngõ” đón gió mùa Tây Nam, nên vào mùa mưa, những bãi biển ở phía Nam đảo Phú Quốc trở thành nơi tập kết rác bất đắc dĩ từ vùng biển Thái Lan. Cùng với đó, trung bình mỗi năm, Phú Quốc đón khoảng 3 triệu lượt khách nên lượng rác lớn khiến đảo Ngọc phải đối mặt với nhiều áp lực. Những đợt ra quân dọn rác như “Ngày vì môi trường Phú Quốc” hay chiến dịch “Tôi yêu Phú Quốc xanh” đang được triển khai rộng khắp và liên tục và được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, doanh nghiệp tại địa phương, với mong muốn sớm đưa Phú Quốc thành điểm đến "đặc sắc - chuyên nghiệp - an toàn - sạch, đẹp - văn minh" và cao hơn nữa là “điểm đến đặc sắc của thế giới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...