Bác sỹ quân y về hưu lập câu lạc bộ chữa bệnh miễn phí cho người hoàn cảnh khó khăn

2021-08-16 11:00:00 0 Bình luận
Ở tuổi 69, bác sĩ, cựu chiến binh (CCB) Huỳnh Bá Tân (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vẫn say mê với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Tân ấp ủ tâm nguyện tập hợp đội ngũ thầy thuốc hưu trí để khám, chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe miễn phí cho CCB và nhân dân. Tâm nguyện của ông được lãnh đạo Hội CCB quận Hải Châu cũng như các cấp ủy, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ.

Bác sĩ Huỳnh Bá Tân (thứ 3, trái sang) tặng quà CCB và các hộ dân ở huyện Hòa Vang gặp nhiều khó khăn do COVID-19 năm 2021.

Từ đó, Câu lạc bộ Tư vấn và chăm sóc sức khỏe CCB quận Hải Châu được thành lập vào tháng 11.2017 và bầu bác sĩ Tân làm Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Hằng năm, ông Tân liên hệ, phối hợp với Hội CCB các phường trên địa bàn, tổ chức báo cáo chuyên đề về chăm sóc sức khỏe CCB và người cao tuổi. Thời gian qua, cả 13 phường với hơn 4.000 lượt người đã được câu lạc bộ Tư vấn, hướng dẫn các phương pháp rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Bác sĩ Tân cho biết, CLB tập trung giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn phương pháp phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhất là những người đã chiến đấu và hoạt động tại chiến trường trong các thời kỳ kháng chiến.

Bác sĩ Huỳnh Bá Tân khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2020. (Ảnh chụp trước thời điểm COVID-19 bùng phát).

Từ kết quả hoạt động của Câu lạc bộ Tư vấn và chăm sóc sức khỏe CCB quận Hải Châu, lãnh đạo Hội CCB thành phố Đà Nẵng thành lập Câu lạc bộ Tư vấn sức khỏe CCB thành phố Đà Nẵng vào ngày 3.12.2020 và trở thành Câu lạc bộ Tư vấn sức khỏe CCB cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước.

CLB hiện có 52 tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ và bầu bác sĩ Tân làm Chủ nhiệm.

Vận dụng kinh nghiệm từ CLB quận Hải Châu, bác sĩ Tân nỗ lực phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố.

Tại văn phòng CLB thường xuyên có người trực khám, chữa bệnh miễn phí với nguồn thuốc men do Ban Chủ nhiệm vận động. Đồng thời, bác sĩ Tân tổ chức cấp thẻ khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 200 CCB có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm dài ngày.

CCB Huỳnh Thị Nga (phường Nam Dương, quận Hải Châu) chia sẻ: “Tôi đã 3 lần cầm thẻ khám, chữa bệnh miễn phí do CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố cấp đến khám bệnh và lần nào cũng được các bác sĩ tiếp đón, thăm khám, cho thuốc điều trị hết sức ân cần, chu đáo”.

Cùng với đó, bác sĩ Tân nhiệt tình hỗ trợ nạn nhân bị nhiều thiệt hại do bão lũ ở tỉnh Quảng Nam; bảo trợ dài hạn 2 sinh viên con CCB có gia cảnh khó khăn, mỗi em 5 triệu đồng/năm, cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Mỗi dịp đón xuân mới, bác sĩ Tân trao tặng 100 suất quà cho CCB và hộ dân nghèo ở nhiều địa phương; tích cực tham gia vận động bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Hiệp hội CCB tỉnh Salavan (Lào); tặng Bệnh xá Tỉnh đội Salavan (Lào) 1 bộ dụng cụ khám các bệnh về tai, mũi, họng, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Bác sĩ Huỳnh Bá Tân, Đại diện Công ty TNHH Nhựa Duy Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ Hệ thống xét nghiệm RT-PCR và Tủ âm sâu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng.

Trong những thời điểm COVID-19 bùng phát, bác sĩ Tân đã viết hơn 100 bài tuyên truyền phòng, chống đại dịch nguy hiểm này đăng trên zalo CCB Hải Châu và zalo CCB Đà Nẵng nhằm phổ biến, hướng dẫn người dân thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch.

Người thầy thuốc CCB giàu nhiệt huyết đã đăng ký tham gia lực lượng tiêm phòng COVID-19 theo lời kêu gọi của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Với nhiều thành tích xuất sắc, bác sĩ Tân được bình chọn là cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...