Bác sỹ quân y về hưu lập câu lạc bộ chữa bệnh miễn phí cho người hoàn cảnh khó khăn

2021-08-16 11:00:00
Ở tuổi 69, bác sĩ, cựu chiến binh (CCB) Huỳnh Bá Tân (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vẫn say mê với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Tân ấp ủ tâm nguyện tập hợp đội ngũ thầy thuốc hưu trí để khám, chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe miễn phí cho CCB và nhân dân. Tâm nguyện của ông được lãnh đạo Hội CCB quận Hải Châu cũng như các cấp ủy, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ.

Bác sĩ Huỳnh Bá Tân (thứ 3, trái sang) tặng quà CCB và các hộ dân ở huyện Hòa Vang gặp nhiều khó khăn do COVID-19 năm 2021.

Từ đó, Câu lạc bộ Tư vấn và chăm sóc sức khỏe CCB quận Hải Châu được thành lập vào tháng 11.2017 và bầu bác sĩ Tân làm Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Hằng năm, ông Tân liên hệ, phối hợp với Hội CCB các phường trên địa bàn, tổ chức báo cáo chuyên đề về chăm sóc sức khỏe CCB và người cao tuổi. Thời gian qua, cả 13 phường với hơn 4.000 lượt người đã được câu lạc bộ Tư vấn, hướng dẫn các phương pháp rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Bác sĩ Tân cho biết, CLB tập trung giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn phương pháp phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhất là những người đã chiến đấu và hoạt động tại chiến trường trong các thời kỳ kháng chiến.

Bác sĩ Huỳnh Bá Tân khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2020. (Ảnh chụp trước thời điểm COVID-19 bùng phát).

Từ kết quả hoạt động của Câu lạc bộ Tư vấn và chăm sóc sức khỏe CCB quận Hải Châu, lãnh đạo Hội CCB thành phố Đà Nẵng thành lập Câu lạc bộ Tư vấn sức khỏe CCB thành phố Đà Nẵng vào ngày 3.12.2020 và trở thành Câu lạc bộ Tư vấn sức khỏe CCB cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước.

CLB hiện có 52 tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ và bầu bác sĩ Tân làm Chủ nhiệm.

Vận dụng kinh nghiệm từ CLB quận Hải Châu, bác sĩ Tân nỗ lực phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố.

Tại văn phòng CLB thường xuyên có người trực khám, chữa bệnh miễn phí với nguồn thuốc men do Ban Chủ nhiệm vận động. Đồng thời, bác sĩ Tân tổ chức cấp thẻ khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 200 CCB có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm dài ngày.

CCB Huỳnh Thị Nga (phường Nam Dương, quận Hải Châu) chia sẻ: “Tôi đã 3 lần cầm thẻ khám, chữa bệnh miễn phí do CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố cấp đến khám bệnh và lần nào cũng được các bác sĩ tiếp đón, thăm khám, cho thuốc điều trị hết sức ân cần, chu đáo”.

Cùng với đó, bác sĩ Tân nhiệt tình hỗ trợ nạn nhân bị nhiều thiệt hại do bão lũ ở tỉnh Quảng Nam; bảo trợ dài hạn 2 sinh viên con CCB có gia cảnh khó khăn, mỗi em 5 triệu đồng/năm, cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Mỗi dịp đón xuân mới, bác sĩ Tân trao tặng 100 suất quà cho CCB và hộ dân nghèo ở nhiều địa phương; tích cực tham gia vận động bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Hiệp hội CCB tỉnh Salavan (Lào); tặng Bệnh xá Tỉnh đội Salavan (Lào) 1 bộ dụng cụ khám các bệnh về tai, mũi, họng, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Bác sĩ Huỳnh Bá Tân, Đại diện Công ty TNHH Nhựa Duy Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ Hệ thống xét nghiệm RT-PCR và Tủ âm sâu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng.

Trong những thời điểm COVID-19 bùng phát, bác sĩ Tân đã viết hơn 100 bài tuyên truyền phòng, chống đại dịch nguy hiểm này đăng trên zalo CCB Hải Châu và zalo CCB Đà Nẵng nhằm phổ biến, hướng dẫn người dân thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch.

Người thầy thuốc CCB giàu nhiệt huyết đã đăng ký tham gia lực lượng tiêm phòng COVID-19 theo lời kêu gọi của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Với nhiều thành tích xuất sắc, bác sĩ Tân được bình chọn là cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...