Tăng cường hệ miễn dịch: Chìa khóa “Vàng” giúp phòng tránh virus corona

2020-02-14 16:12:51
HOANHAP.VN - Những ngày gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đang rầm rộ đăng tải các thông tin cũng như cách phòng tránh dịch bệnh corona (viêm phổi Vũ Hán). Trước thực tế ấy, các nhà khoa học nhận thấy HỆ MIỄN DỊCH có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát tốt căn bệnh này. Vậy đâu là cách hiệu quả và an toàn giúp tăng cường hệ miễn dịch?

Thực trạng virus corona hiện nay

Theo thống kê tính đến ngày 31/01/2020, số người chết vì chủng mới của virus corona (nCoV) ở Trung Quốc là 213, số ca nhiễm của nước này là 9.356 và không ngừng tăng lên mỗi giây. Cũng sáng ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại Việt Nam, theo thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 30/01/2020 đã có 3 người Việt Nam nhiễm virus corona, họ đều trở về từ TP. Vũ Hán, Trung Quốc.

Virus corona là gì và mức độ nguy hiểm của bệnh?

Virus corona được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012. Đến giữa tháng 12/2019, virus này đột biến thành một chủng mới và bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc (ký hiệu bởi WHO là 2019-nCoV viết tắt của novel coronavirus chủng mới xuất hiện năm 2019). Virus nCoV còn được gọi là virus corona hoặc corona virus Vũ Hán, viêm phổi Vũ Hán, virus viêm phổi chợ Hoa Nam Vũ Hán, viêm phổi Trung Quốc.

Virus corona có thể tấn công con người và gây nguy hiểm bất cứ khi nào

Virus corona thuộc nhóm Coronavirinae trong họ Coronaviridae và có thể gây bệnh ở động vật có vú, bao gồm cả con người. Ở người, virus gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp, viêm phổi cấp, suy hô hấp và nhiều biến chứng, đặc biệt ở người bị suy giảm miễn dịch hoặc mắc kèm nhiều bệnh khác, sức đề kháng yếu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh có thể dẫn tới tử vong nhanh chóng.

Virus corona lây truyền như thế nào?

Virus corona ủ bệnh trong khoảng 7-14 ngày, lây nhiễm từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp thông qua:

+ Giao tiếp: Tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi họng như: Hắt hơi, sổ mũi, nước bọt,…

+ Lây truyền qua đồ vật tồn tại virus corona: Virus này có thể sống lâu tại: Quần áo, đồ vật xung quanh và người bình thường vô tình chạm phải và đưa tay lên miệng hoặc mũi,… nếu hít phải chắc chắn virus sẽ tấn công cơ thể một cách nhanh chóng và gây nguy hiểm.

Những ai dễ mắc virus corona?

Virus corona “tấn công” khi chúng ta tiếp xúc với nguồn bệnh như dịch tiết, nước bọt của người bệnh. Đặc biệt, với người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch yếu, người mắc kèm một số bệnh mạn tính khác (không đủ sức để chống lại sự xâm nhập của virus corona) thì sẽ dễ nhiễm loại virus này, hoặc khi nhiễm sẽ dễ bị biến chứng nặng hơn so với người có sức đề kháng tốt.

Ai cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus corona

Theo thông tin từ tạp chí uy tín The Lancet công bố ngày 25/01/2020, dựa trên nghiên cứu hồi cứu ở 99 bệnh nhân dương tính với virus corona cho thấy, có 50 (chiếm 51%) bệnh nhân có tiền sử mắc kèm các bệnh mạn tính (40% mắc bệnh tim mạch) - là những người thường có sức đề kháng (hệ miễn dịch) kém. Do vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch là yếu tố then chốt trong phòng ngừa dịch bệnh corona.

Phòng tránh virus corona bằng cách nào?

Đầu năm mới, mọi người đi du xuân, lễ hội, thường xuyên đến chỗ đông người là cơ hội cho virus corona phát tán, lây nhiễm. Chúng ta hãy tự bảo vệ bản thân để phòng tránh dịch bằng các cách sau:

- Sử dụng khẩu trang đúng cách.

- Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

- Dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết…

Cách phòng tránh virus corona

- Tránh để niêm mạc họng, mũi bị khô bằng cách:

+ Uống nước liên tục.

+ Nhỏ nước muối sinh lý vào mắt, mũi.

+ Súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn...

Tăng cường miễn dịch – “Lá chắn thép” giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các loại virus, đặc biệt là virus corona

Trước bối cảnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu thì việc phòng bệnh là yếu tố quyết định. Những biện pháp nêu trên là rất cần thiết, nhưng nó chỉ là yếu tố phòng ngừa bên ngoài. Trong khi muốn ngăn chặn bệnh hiệu quả, cần phải kết hợp phòng từ ngoài vào trong, tức là từ chính bên trong cơ thể mỗi người cần có HỆ MIỄN DỊCH khỏe mạnh. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì đúng như y học cổ truyền có câu “chính khí tồn nội, tà bất khả can”. Điều đó có nghĩa là hệ miễn dịch của cơ thể là “chính khí” có vai trò quan trọng trong phòng ngừa các bệnh virus, vi khuẩn, trong đó có bệnh do virus corona, “chính khí” có khỏe thì “tà” không thể xâm nhập. Hệ miễn dịch giống như một người hiệp sĩ, một tấm khiên vững chãi, một lá chắn thép, một chiếc áo giáp giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus, giúp chúng ta chống chọi với các loại bệnh tật. Hệ miễn dịch cũng là chìa khóa lý giải vì sao, cùng một bệnh mà mỗi người bị mức độ nặng - nhẹ khác nhau, bởi một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt này chính là do hệ miễn dịch (sức đề kháng) khỏe hay yếu của mỗi chúng ta.

Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách nào?

Câu trả lời là cần bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, ăn nhiều rau củ quả tươi, và đặc biệt là sử dụng gấp các sản phẩm tăng cường miễn dịch có bán trên thị trường. Trong đó sản phẩm nổi tiếng được nhiều người sử dụng là CỐM SUBẠC. Đây là một trong những cách đơn giản nhất nhưng đạt được hiệu quả cao trong việc tăng cường hệ miễn dịch (hay sức đề kháng) cho cơ thể.

Phân loại theo chức năng, hệ miễn dịch được chia ra làm 2 loại là: Miễn dịch không đặc hiệu và miễn dịch đặc hiệu. Cụ thể:

Hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt sẽ giúp bạn nói không với virus corona thành công

+ Miễn dịch không đặc hiệu gồm hệ thống da và niêm mạc, có vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với bệnh do virus corona thì hệ thống niêm mạc đường hô hấp đóng vai trò rất quan trọng. Niêm mạc đường hô hấp trên bao gồm mũi, hầu, họng nếu bị tổn thương (kể cả tổn thương nhẹ), làm tăng nguy cơ bị virus xâm nhập, gây bệnh.

+ Miễn dịch đặc hiệu có nghĩa là miễn dịch qua trung gian tế bào, đặc biệt ở đây là các tế bào bạch cầu, lympho-T, lympho-B, đại thực bào… Khi các tế bào này không đủ về số lượng hoặc chất lượng thì làm tăng khả năng xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Chính vì vậy, mọi người cần đề cao phương châm tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để bảo đảm an toàn cho cơ thể trước sự xuất hiện và tấn công của virus trong đó có virus corona.

Tại sao nên sử dụng cốm Subạc để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa virus corona?

Như đã phân tích ở trên, hệ miễn dịch và sức đề kháng có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus, vi khuẩn,... trong đó có virus corona. Trong sản phẩm cốm Subạc có chứa nhiều thảo dược quý và các vitamin, khoáng chất cần thiết nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bao gồm cả miễn dịch không đặc hiệu (hệ thống da, niêm mạc đường hô hấp) và hệ miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch qua trung gian tế bào, bao gồm: Bạch cầu, đại thực bào, lympho B, lympho T...), cụ thể:

- Cao bạch chỉ, cao nhọ nồi, vitamin C, kẽm gluconate, cao lá xoài, cao tạo giác thích,... giúp chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên (kháng sinh thực vật), tiêu diệt vi khuẩn, virus, chống lại các tổn thương da và niêm mạc,... tăng cường hệ miễn dịch không đặc hiệu, từ đó tăng sức đề kháng. Tạo “lá chắn thép” vững chắc, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn trong đó có virus corona.

- Vitamin C, kẽm gluconate, L-Lysine, Kali iodid: Giúp tăng cường hoạt động của tế bào bạch cầu, lympho B, lympho T, đại thực bào,... tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn xâm nhập trong đó có cả virus corona. Đồng thời, sản phẩm còn cung cấp các acid amin, vi chất cần thiết cho sự sản sinh của các tế bào miễn dịch, từ đó nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh.

Cốm Subạc giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và phòng tránh virus corona an toàn, hiệu quả

Như vậy, sản phẩm CỐM SUBẠC có thể tăng cường hệ miễn dịch bao gồm cả miễn dịch không đặc hiệu và miễn dịch đặc hiệu, chống oxy hóa mạnh, làm tăng sức bền, sức dẻo dai của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể tránh được các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, trong đó có virus corona.

Nhờ các thành phần nguồn gốc tự nhiên, cộng với việc được bào chế dưới dạng cốm nên sản phẩm cốm Subạc phù hợp với tất cả đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ hay người cao tuổi có hệ miễn dịch yếu, người mắc kèm các bệnh mạn tính khác... Chính vì những ưu điểm mà cốm Subạc đem lại, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung ngay thực phẩm bảo vệ sức khỏe CỐM SUBẠC mỗi ngày, đây là cách tăng cường miễn dịch đơn giản nhất, hiệu quả bền vững giúp phòng ngừa bệnh virus nói chung và virus corona nói riêng!

Để được tư vấn thêm về bệnh virus corona hay muốn hiểu hơn sản phẩm cốm Subạc, bạn hãy gọi vào số điện thoại tổng đài miễn cước cuộc gọi: 18006107 hoặc (zalo/viber): 0916755060 – 0916757545.

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Lắng nghe tâm sự của những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19: “Chúng tôi không có cả thời gian để nghĩ đến thất bại !!!”
2020-07-09 10:22:45

Khám phá ý nghĩa phong thủy của đường dạo trên cao tại Flamingo Cat Ba Resorts

Các kiến trúc sư tiết lộ Cầu Mây, công trình đường dạo trên cao tại Flamingo Cat Ba Resorts, không chỉ đơn thuần là một điểm ngắm cảnh và dạo chơi độc đáo mà còn mang giá trị phong thủy rất quan trọng đối với toàn bộ tổ hợp nghỉ dưỡng này.
2020-07-08 15:20:15

Liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” tại cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội

Sáng 7/7, tại nhà văn hóa huyện Gia lâm, hội người mù các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn thuộc cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội đã đồng phối hợp tổ chức vòng chung khảo liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” năm 2020
2020-07-07 16:29:46
Đang tải...