Tạo môi trường nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho người lao động

2025-06-03 09:33:54 0 Bình luận
Hội thao năm nay quy tụ sự tham gia của 22 đội đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, với tổng số trên 700 vận động viên và huấn luyện viên.

Ngày 17/5, nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thao Công nhân viên chức lao động thành phố năm 2025.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Tấn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho công nhân, viên chức và người lao động. Hội thao không chỉ là dịp để các vận động viên tranh tài, thể hiện tài năng mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Hội thao năm nay quy tụ sự tham gia của 22 đội đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, với tổng số trên 700 vận động viên và huấn luyện viên. Các vận động viên tranh tài ở ba môn thi đấu gồm: bóng đá nam, cầu lông và bóng chuyền hơi nữ. Trong đó, bộ môn cầu lông được chia thành hai nhóm tuổi, thi đấu ở ba nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố kỳ vọng, thông qua Hội thao, công tác tuyên truyền, giáo dục về vai trò và ý nghĩa của việc rèn luyện thể dục thể thao sẽ được đẩy mạnh; từ đó, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về tầm quan trọng của sức khỏe và thể lực trong lao động sản xuất.

Hội thao Công nhân viên chức lao động thành phố năm 2025 là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa được tổ chức trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025 tại thành phố Cần Thơ. Với chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới” và “Tăng cường đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro và chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, nhiều hoạt động sôi nổi đã và đang diễn ra trong tháng 5 nhằm hướng đến mục tiêu chăm lo toàn diện cho đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động thành phố cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức các hoạt động nổi bật như Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn”, tổ chức phiên chợ công nhân, trao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhiều chương trình phúc lợi khác. Những nỗ lực này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội, góp phần cải thiện đời sống vật chất, nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho lực lượng công nhân viên chức lao động, qua đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và cùng phát triển./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tự hào những thành tích cao

Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) vừa tổ chức tổng kết năm học 2024 - 2025, là dịp để thầy trò cùng nhìn lại một chặng đường nỗ lực không ngừng để có được những thành tích đáng tự hào, khẳng định vị thế của nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo.
2025-06-04 13:32:16

OPES ra mắt bảo hiểm VPB O.Life+ hỗ trợ bệnh hiểm nghèo lên tới 1,5 tỷ đồng

Với mức bồi thường tối đa lên tới gần 1.5 tỷ đồng cùng thời gian đóng phí ngắn chỉ từ 12 tháng, chương trình bảo hiểm bệnh hiểm nghèo VPB O.Life+ sẽ là giải pháp tài chính toàn diện, hỗ trợ bạn và gia đình chi trả chi phí điều trị, vững vàng vượt qua biến cố sức khỏe.
2025-06-04 11:34:32

Vu lan - Đạo hiếu và Dân tộc 2025: Phát huy truyền thống đạo hiếu của dân tộc Việt Nam

Chiều 3/6, tại Hà Nội, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo chương trình Vu Lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2025. Chương trình khơi dậy và phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” – tri ân và báo ân các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ; ngợi ca tinh thần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của dân tộc trong hiện tại và muôn đời sau.
2025-06-04 06:29:17

Việt Nam - Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và Công ty RX Tradex Việt Nam đã tổ chức họp báo và lễ ký kết thoả thuận hợp tác tổ chức hai sự kiện triển lãm lớn trong lĩnh vự công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế tạo gồm "Triển lãm Máy móc và Công nghệ ngành Công nghiệp chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo - VME) lần thứ 17 và "Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản" (Vietnam- Japan Supporting Industries Exhibition - SIE) lần thứ 11 tại Hà Nội.
2025-06-03 23:25:00

Emirates mở đường bay thẳng, mang khách quốc tế cao cấp tới Đà Nẵng

Emirates - hãng hàng không quốc tế hàng đầu thế giới chính thức khai thác đường bay Dubai - Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến mỗi tuần từ ngày 2/6/2025, mang khách quốc tế cao cấp và thị trường khách tiềm năng mới từ Trung Đông đến với thành phố sông Hàn.
2025-06-03 14:38:24

Thủ tướng: Triển khai ngay cơ chế đặc thù với nhà ở xã hội; lập Quỹ nhà ở quốc gia trong tháng 6

Chiều 2/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết 201/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển cho nhà ở xã hội và rà soát đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai các tháng cuối năm 2025.
2025-06-03 13:48:10
Đang tải...