Tạp chí Hòa Nhập tới thăm và tặng quà trung tâm dạy trẻ khuyết tật Thành Sen

2020-10-28 19:57:31
Vừa qua, người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu những hệ quả do bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực. Trong chuyến đi thiện nguyện ngày 26/10, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung, đoàn thiện nguyện của Tạp chí điện tử Hòa nhập đã tới thăm, tặng quà, chia sẻ khó khăn với Trung tâm dạy trẻ khuyết tật Thành Sen.

Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Thành Sen (Hà Tĩnh) được thành lập trên cơ sở dạy nghề tạo việc làm cho người tàn tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Thành Sen được nhiều người biết đến là một mái ấm tình thương dành cho những người sinh ra không đươc may mắn. Khi các em phải mang trên mình những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể, suy giảm các chức năng, hạn chế khả năng học tập và lao động, đây được xem là ngôi nhà chung của con em.

Tính đến nay, Trung tâm có bốn cơ sở đang hoạt động tại các địa phương khác nhau, tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An; phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh; xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà và TT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên. Hiện nay, có trên 50 cháu được Trung tâm nuôi dưỡng, cho học các  nghề hội họa, điêu khắc, tham gia dã ngoại, thực hành và làm các công trình.

Dưới sự tàn phá của thiên tai, người dân miền Trung nói chung và Trung tâm nói riêng đã chịu những ảnh hưởng nặng nề về tài sản. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, tất cả sự ủng hộ đều trên tinh thần tự nguyện, bằng cả tấm lòng tương thân, tương ái, đầy trách nhiệm tình cảm sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đối với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã thay mặt các nhà hảo tâm gửi tới Trung tâm những món quà là lời động viên, chia sẻ, đó là những bao gạo, những thùng mì tôm... Những món quà là lời khích lệ để trung tâm vượt qua khó khăn.

Đại diện Tạp chí Điện tử Hòa nhập trao tặng quà cho Trung tâm

 Ông Phạm Công Ngụ - Giám đốc Trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật Thành Sen bày tỏ niềm vui, lòng cảm kích khi nhận được sự quan tâm của những mạnh thường quân và Tạp chí điện tử Hòa nhập, những món quà mà đoàn thiện nguyện mang tới sẽ là niềm động lực để Trung tâm khắc phục những khó khăn mà thiên tai mang tới, yên tâm để sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống, dần ổn định lại kinh tế.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...