Tạp chí Hòa Nhập tới thăm và tặng quà trung tâm dạy trẻ khuyết tật Thành Sen

2020-10-28 19:57:31 0 Bình luận
Vừa qua, người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu những hệ quả do bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực. Trong chuyến đi thiện nguyện ngày 26/10, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung, đoàn thiện nguyện của Tạp chí điện tử Hòa nhập đã tới thăm, tặng quà, chia sẻ khó khăn với Trung tâm dạy trẻ khuyết tật Thành Sen.

Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Thành Sen (Hà Tĩnh) được thành lập trên cơ sở dạy nghề tạo việc làm cho người tàn tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Thành Sen được nhiều người biết đến là một mái ấm tình thương dành cho những người sinh ra không đươc may mắn. Khi các em phải mang trên mình những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể, suy giảm các chức năng, hạn chế khả năng học tập và lao động, đây được xem là ngôi nhà chung của con em.

Tính đến nay, Trung tâm có bốn cơ sở đang hoạt động tại các địa phương khác nhau, tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An; phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh; xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà và TT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên. Hiện nay, có trên 50 cháu được Trung tâm nuôi dưỡng, cho học các  nghề hội họa, điêu khắc, tham gia dã ngoại, thực hành và làm các công trình.

Dưới sự tàn phá của thiên tai, người dân miền Trung nói chung và Trung tâm nói riêng đã chịu những ảnh hưởng nặng nề về tài sản. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, tất cả sự ủng hộ đều trên tinh thần tự nguyện, bằng cả tấm lòng tương thân, tương ái, đầy trách nhiệm tình cảm sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đối với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã thay mặt các nhà hảo tâm gửi tới Trung tâm những món quà là lời động viên, chia sẻ, đó là những bao gạo, những thùng mì tôm... Những món quà là lời khích lệ để trung tâm vượt qua khó khăn.

Đại diện Tạp chí Điện tử Hòa nhập trao tặng quà cho Trung tâm

 Ông Phạm Công Ngụ - Giám đốc Trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật Thành Sen bày tỏ niềm vui, lòng cảm kích khi nhận được sự quan tâm của những mạnh thường quân và Tạp chí điện tử Hòa nhập, những món quà mà đoàn thiện nguyện mang tới sẽ là niềm động lực để Trung tâm khắc phục những khó khăn mà thiên tai mang tới, yên tâm để sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống, dần ổn định lại kinh tế.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...