Tập huấn kiến thức kinh tế và khởi nghiệp cho người khiếm thị

2021-11-04 17:04:33
Sáng ngày 3/11, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Hội người mù Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng khóa tập huấn kiến thức kinh tế và khởi nghiệp cho 20 học viên khiếm thị. Đây là hoạt động thứ 3 nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ dự án: “ Tư vấn, hướng nghiệp, việc làm và hỗ trợ phục hồi kinh tế chung sống an toàn trong đại dịch Covid-19 cho người khiếm thị ở vùng nông thôn Hà Nội.

Ông Trần Trung Hiếu- Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, ông Trần Trung Hiếu- Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội người mù Thành phố Hà Nội cho biết:  Trước những ảnh hưởng do làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19, người dân Việt Nam nói chung, những người khiếm thị nói riêng đã phải gánh chịu cú sốc kép về y tế và kinh tế. Nắm bắt được nhu cầu rất  bức thiết từ cộng đồng những người khiếm thị, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội  người mù Thành phố Hà Nội đã xây dựng đề xuất  và nhận được sự tài  trợ từ quỹ  Abilis-Phần Lan dành cho dự án “ Tư vấn, hướng nghiệp, việc làm  và hỗ trợ phục hồi kinh tế chung sống an toàn  trong đại dịch Covid-19 cho người khiếm thị ở vùng nông thôn Hà Nội”.

 Niềm vui của  những người khiếm thị được cấp vốn để  phục hồi kinh tế sau đại dịch 

 Trong các ngày từ 05/10 đến 21/10/2021, Trung tâm đã phối hợp với 10 Huyện Hội người mù tổ chức chuỗi Hội nghị “Tư vấn, hướng nghiệp – việc làm và hỗ trợ phục hồi kinh tế, chung sống an toàn trong đại dịch Covid.  250 người khiếm thị đã có cơ hội được tư vấn, hướng nghiệp việc làm. 40 hội viên  chịu thiệt hại nặng do đại dịch có triển vọng phục hồi đã được Quỹ từ thiện Lão nhà quê và  những người bạn  cùng dự án hỗ trợ mức từ 2 triệu đồng – 5 triệu đồng/trường hợp.  Tổng số vốn hỗ trợ của chương trình lên tới 140 triệu đồng.

Học viên tiếp cận với các tài liệu của dự án thông qua định dạng chữ Braille 

Đối với 20 học viên khiếm thị tham gia khóa tập huấn kiến thức kinh tế và khởi nghiệp, với 15 ngày học tập, anh chị em sẽ được các giảng viên lần lượt giới thiệu những kiến thức nhằm giải đáp các vấn đề như: Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp thành công, quản lý kinh doanh cần những kiến thức gì, làm thế nào để tận dụng được các nguồn lực trong khởi nghiệp…Kết thúc khóa tập huấn, học viên cũng sẽ có cơ hội  được  hỗ trợ kết nối, tìm kiếm nguồn lực trong cộng đồng để hiện thực hóa các ý tưởng có tính khả thi. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên  của chương trình cũng sẽ luôn là những người đồng hành để hỗ trợ học viên về mặt  kĩ thuật cũng như truyền động lực  trên hành trình khởi nghiệp. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bỏ phiếu tín nhiệm: Giúp cán bộ 'tự soi', 'tự sửa' mình

Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) quy định người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức.
2023-05-30 17:36:48

Xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
2023-05-30 13:14:54

Điều kiện làm việc cho người khuyết tật: Vẫn còn mơ hồ

Trong những năm qua, vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật có ý nghĩa quan trọng, giúp họ vươn lên và tự tin hòa nhập xã hội.
2023-05-30 09:00:00

SHB tích cực đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) tiếp tục cùng Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới (WB) thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp với việc tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ thuật về xác định và thẩm định dự án đầu tư hiệu quả năng lượng và ESCO cho các ngân hàng thương mại”.
2023-05-30 08:46:50

Bật mí những chuyện ly kỳ về hầm rượu 100 tuổi của Bà Nà Hills

Debay là tên gọi của một hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng núi, từ năm 1923 dưới thời Pháp thuộc trên đỉnh Bà Nà. Và nếu đến Bà Nà Hills mà chưa nghe những câu chuyện bí ẩn từ lòng núi, về nơi lưu giữ cả một quá khứ vàng son của giới quý tộc Pháp một thế kỷ trước, thì đó là cả một sự đáng tiếc.
2023-05-30 08:41:00

Hải Phòng: Mỗi gia đình có một người học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng cháy, nổ trên cả nước và địa bàn hiện nay, thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy.
2023-05-30 06:19:19
Đang tải...