Tập huấn kiến thức kinh tế và khởi nghiệp cho người khiếm thị

2021-11-04 17:04:33
Sáng ngày 3/11, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Hội người mù Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng khóa tập huấn kiến thức kinh tế và khởi nghiệp cho 20 học viên khiếm thị. Đây là hoạt động thứ 3 nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ dự án: “ Tư vấn, hướng nghiệp, việc làm và hỗ trợ phục hồi kinh tế chung sống an toàn trong đại dịch Covid-19 cho người khiếm thị ở vùng nông thôn Hà Nội.

Ông Trần Trung Hiếu- Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, ông Trần Trung Hiếu- Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội người mù Thành phố Hà Nội cho biết:  Trước những ảnh hưởng do làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19, người dân Việt Nam nói chung, những người khiếm thị nói riêng đã phải gánh chịu cú sốc kép về y tế và kinh tế. Nắm bắt được nhu cầu rất  bức thiết từ cộng đồng những người khiếm thị, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội  người mù Thành phố Hà Nội đã xây dựng đề xuất  và nhận được sự tài  trợ từ quỹ  Abilis-Phần Lan dành cho dự án “ Tư vấn, hướng nghiệp, việc làm  và hỗ trợ phục hồi kinh tế chung sống an toàn  trong đại dịch Covid-19 cho người khiếm thị ở vùng nông thôn Hà Nội”.

 Niềm vui của  những người khiếm thị được cấp vốn để  phục hồi kinh tế sau đại dịch 

 Trong các ngày từ 05/10 đến 21/10/2021, Trung tâm đã phối hợp với 10 Huyện Hội người mù tổ chức chuỗi Hội nghị “Tư vấn, hướng nghiệp – việc làm và hỗ trợ phục hồi kinh tế, chung sống an toàn trong đại dịch Covid.  250 người khiếm thị đã có cơ hội được tư vấn, hướng nghiệp việc làm. 40 hội viên  chịu thiệt hại nặng do đại dịch có triển vọng phục hồi đã được Quỹ từ thiện Lão nhà quê và  những người bạn  cùng dự án hỗ trợ mức từ 2 triệu đồng – 5 triệu đồng/trường hợp.  Tổng số vốn hỗ trợ của chương trình lên tới 140 triệu đồng.

Học viên tiếp cận với các tài liệu của dự án thông qua định dạng chữ Braille 

Đối với 20 học viên khiếm thị tham gia khóa tập huấn kiến thức kinh tế và khởi nghiệp, với 15 ngày học tập, anh chị em sẽ được các giảng viên lần lượt giới thiệu những kiến thức nhằm giải đáp các vấn đề như: Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp thành công, quản lý kinh doanh cần những kiến thức gì, làm thế nào để tận dụng được các nguồn lực trong khởi nghiệp…Kết thúc khóa tập huấn, học viên cũng sẽ có cơ hội  được  hỗ trợ kết nối, tìm kiếm nguồn lực trong cộng đồng để hiện thực hóa các ý tưởng có tính khả thi. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên  của chương trình cũng sẽ luôn là những người đồng hành để hỗ trợ học viên về mặt  kĩ thuật cũng như truyền động lực  trên hành trình khởi nghiệp. 

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...