Tết trồng cây ở thành phố Công nghiệp - Thành phố vùng Than

2021-02-24 09:10:41
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp với Công ty CP Than Cao Sơn (TKV) tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu năm 2021.

 Lễ phát động Tết trồng cây tại mặt bằng +50, bãi thải Bàng Nâu thuộc Công ty CP Than Cao Sơn (TKV)

Là thành phố công nghiệp, chịu ảnh hưởng lớn từ hoạt động sản xuất công nghiệp và khai thác khoáng sản, vì vậy diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn thành phố Cẩm Phả bị suy giảm, việc trồng rừng chủ yếu là phục vụ khai thác gỗ nhỏ, tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn còn thấp. Diện tích rừng phòng hộ hiện có chưa đáp ứng được mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo TP Cẩm Phả và các đơn vị trên địa bàn tham gia Tết trồng cây

Vì vậy, việc trồng cây xanh, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng nhằm giảm thiểu tác động bởi các hoạt động sản xuất công nghiệp, khai thác khoáng sản, ảnh hưởng đến môi trường sống của nhân dân. Trong những năm qua, Cấp ủy, Chính quyền thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả luôn có nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường, trong đó tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư các dự án trồng rừng, chỉnh trang đô thị, trồng thêm cây xanh, cây có hoa dọc các tuyến đường dân cư, phát động có hiệu quả phong trào ngày thứ Bảy, Chủ nhật xanh trên địa bàn.

Hơn 1.000 cây xanh đã được trồng ngay sau lễ phát động

Năm 2021, thành phố Cẩm Phả phấn đấu trồng mới 1.100ha rừng trồng tập trung; 193.000 cây xanh phân tán các loại. Trong đó, Tập đoàn công nghiệp than, khoáng sản Việt Nam trồng 143.000 cây; Tổng Công ty Đông Bắc trồng 40.000 cây; UBND các phường, xã trồng 10.000 cây xanh, cây có hoa trên các tuyến đường trong khu dân cư.

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, tại mặt bằng +50, bãi thải Bàng Nâu thuộc Công ty CP Than Cao Sơn (TKV), hơn 1.000 cây xanh đã được trồng, đồng thời phân công lực lượng chăm sóc, bảo vệ để cây trồng phát triển tốt, đạt tỷ lệ cây sống cao. Tết trồng cây đầu Xuân cũng là khởi đầu mới tốt đẹp của thành phố Cẩm Phả cho phong trào trồng cây gây rừng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...