Tết trồng cây ở thành phố Công nghiệp - Thành phố vùng Than

2021-02-24 09:10:41 0 Bình luận
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp với Công ty CP Than Cao Sơn (TKV) tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu năm 2021.

 Lễ phát động Tết trồng cây tại mặt bằng +50, bãi thải Bàng Nâu thuộc Công ty CP Than Cao Sơn (TKV)

Là thành phố công nghiệp, chịu ảnh hưởng lớn từ hoạt động sản xuất công nghiệp và khai thác khoáng sản, vì vậy diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn thành phố Cẩm Phả bị suy giảm, việc trồng rừng chủ yếu là phục vụ khai thác gỗ nhỏ, tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn còn thấp. Diện tích rừng phòng hộ hiện có chưa đáp ứng được mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo TP Cẩm Phả và các đơn vị trên địa bàn tham gia Tết trồng cây

Vì vậy, việc trồng cây xanh, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng nhằm giảm thiểu tác động bởi các hoạt động sản xuất công nghiệp, khai thác khoáng sản, ảnh hưởng đến môi trường sống của nhân dân. Trong những năm qua, Cấp ủy, Chính quyền thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả luôn có nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường, trong đó tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư các dự án trồng rừng, chỉnh trang đô thị, trồng thêm cây xanh, cây có hoa dọc các tuyến đường dân cư, phát động có hiệu quả phong trào ngày thứ Bảy, Chủ nhật xanh trên địa bàn.

Hơn 1.000 cây xanh đã được trồng ngay sau lễ phát động

Năm 2021, thành phố Cẩm Phả phấn đấu trồng mới 1.100ha rừng trồng tập trung; 193.000 cây xanh phân tán các loại. Trong đó, Tập đoàn công nghiệp than, khoáng sản Việt Nam trồng 143.000 cây; Tổng Công ty Đông Bắc trồng 40.000 cây; UBND các phường, xã trồng 10.000 cây xanh, cây có hoa trên các tuyến đường trong khu dân cư.

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, tại mặt bằng +50, bãi thải Bàng Nâu thuộc Công ty CP Than Cao Sơn (TKV), hơn 1.000 cây xanh đã được trồng, đồng thời phân công lực lượng chăm sóc, bảo vệ để cây trồng phát triển tốt, đạt tỷ lệ cây sống cao. Tết trồng cây đầu Xuân cũng là khởi đầu mới tốt đẹp của thành phố Cẩm Phả cho phong trào trồng cây gây rừng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Việt Nam, 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Lễ Tái Ký Kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 15 trung tâm Casa Herbalife tại Việt Nam để hỗ trợ bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi các đối tác này.
2025-10-17 08:17:40

Sôi động Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng lần thứ I năm 2025: Kịch tính đến những pha bóng cuối cùng

Sau hai ngày tranh tài sôi động, Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng – Lần thứ Nhất năm 2025 đã chính thức khép lại vào tối 12/10 với nhiều cảm xúc, những màn thi đấu chất lượng và tinh thần thể thao fair-play lan tỏa mạnh mẽ.
2025-10-16 10:05:00

Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc.
2025-10-16 09:43:42

CLB Billiards Báo chí Nghệ An tặng quà cho người dân vùng lũ

Sáng 15/10, CLB Billiards Báo chí Nghệ An đã trao 1 tấn gaọ ngon Vilaconic và 100 thùng mì tôm cho người dân vùng lũ tại xã Nghĩa Đồng, tỉnh Nghệ An
2025-10-15 22:02:00

Thủ tướng gửi thư biểu dương những chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Phú Thọ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thư khen Công an tỉnh Phú Thọ, biểu dương những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH Công nghiệp Tomoken Việt Nam.
2025-10-15 17:31:50

Lấy ý kiến người dân dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Ngày 15/10/2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì tổ chức Họp báo quốc tế công bố dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng để lấy ý kiến rộng rãi từ các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Dự thảo được công bố để lấy ý kiến nhân dân từ ngày 15-10 đến ngày 15-11-2025.
2025-10-15 16:25:00
Đang tải...