TH true MILK: Từ ly sữa tươi sạch thúc đẩy một Việt Nam xanh

2022-05-18 15:20:15
Không chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những ly sữa tươi sạch từ cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới, nhiều năm qua, Tập đoàn TH còn luôn tiên phong phát triển một nền nông nghiệp Việt Nam xanh, bền vững.

Kiến tạo từ những cánh đồng cỏ “3 không” rộng nhất thế giới

Hơn 10 năm nay, người ta không còn nhắc đến miền Tây xứ Nghệ với nắng cháy, khô cằn… mà khắp các vùng quê nơi đây đã phủ một màu xanh mướt của những cánh đồng ngô, cỏ, hoa hướng dương... làm thức ăn thô xanh cho đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con của cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín đạt kỷ lục lớn nhất thế giới (do World Records Union chứng nhận năm 2020) tại Nghĩa Đàn.

TH sở hữu cánh đồng hữu cơ đạt chuẩn quốc tế, chủ động nguồn nguyên liệu cho chuỗi quy trình sản xuất sữa tươi sạch khép kín.

Đặc biệt, với diện tích hơn 2.200 héc-ta, cánh đồng cỏ Mombasa do Tập đoàn TH canh tác là nguồn thức ăn quan trọng và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng lượng thức ăn thô xanh cho đàn bò sữa bên cạnh những cánh đồng ngô, cỏ mulato II và hướng dương rộng hàng trăm héc-ta.

Theo thông tin từ các công ty chuyên sản xuất giống cỏ Mombasa, trên thế giới hiện không có nơi nào trồng tập trung loại cỏ này lên đến hàng nghìn héc-ta như ở miền Tây Nghệ An.

Việc TH sở hữu cánh đồng nguyên liệu lớn nhất thế giới có ý nghĩa quan trọng, bởi nó góp phần minh chứng cho tính chủ động và là mắt xích mở đầu cho chuỗi khép kín của quy trình sản xuất dòng sữa tươi sạch TH true MILK đạt chuẩn quốc tế.

Kiên tâm làm ra một dòng sữa thuần sạch tinh khiết, ngay từ khâu xây dựng vùng nguyên liệu, TH đã đặt ra những yêu cầu rất khắt khe từ đất, nước, hạt giống đến quy trình chăm sóc.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã xây dựng thương hiệu TH true MILK đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi đã và đang đưa dòng sữa tươi sạch từ đồng đất Việt Nam hội nhập với thị trường sữa trên thế giới”, đại diện Tập đoàn TH tự tin khẳng định.

TH triển khai quy trình “organic hóa” đối với đàn bò sữa trên chính đồng đất Việt Nam.

Tại Việt Nam, TH cũng chính là trang trại đầu tiên thực hiện chuyển đổi đồng cỏ, đàn bò sang chăn nuôi organic (hữu cơ) để sản xuất sữa tươi organic theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quy trình “organic hóa” một cách bài bản đối với đàn bò sữa nuôi tại đồng đất Việt Nam được thực hiện ngay từ năm 2015 và đến giữa 2017, sau những nỗ lực bền bỉ, Control Union – đơn vị chứng nhận hữu cơ uy tín trên thế giới đã cấp giấy chứng nhận châu Âu EC 834-2007, EC 889-2008 cho trang trại bò sữa hữu cơ hơn 1000 con của TH. Điều này xác nhận TH đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ trên toàn bộ chuỗi sản xuất từ giống bò, nguồn thức ăn, nguồn nước đến các điều kiện tự nhiên như khí hậu, môi trường.

“TH là điển hình cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Đây cũng chính là hướng đi của ngành nông nghiệp trong tương lai, khi chúng ta phát triển bằng cách xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao để cung cấp những thực phẩm thiên nhiên, an toàn nhất cho người tiêu dùng”, đại diện Control Union đánh giá.

TH là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Từ những cánh đồng hữu cơ “3 không”: không sử dụng phân vô cơ, không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hóa chất, đàn bò TH đã cho ra đời những dòng sữa tươi organic vươn tầm thế giới được cộng đồng ghi nhận qua hàng loạt các giải thưởng cao trong nước và quốc tế, trong đó có các giải Vàng tại triển lãm thực phẩm thế giới WorldFood tổ chức tại Moscow (Nga) liên tiếp 4 năm, từ 2015 đến 2019; các giải thưởng cho sản phẩm xuất sắc và vì sức khỏe khác tại Gulfood Dubai, giải thưởng Stevie Awards (2018, 2019), giải thưởng The Bizz, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) …

Tiên phong vì một Việt Nam xanh

Không chỉ tiên phong phát triển những sản phẩm tươi, sạch, cao cấp hoàn toàn từ thiên nhiên phụng sự cộng đồng, Tập đoàn TH còn đi đầu trong việc giảm thiểu các tác động tới môi trường từ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

TH đi đầu ứng dụng và đưa ra các giải pháp kinh doanh thân thiện với môi trường.

TH là một trong những Tập đoàn tiên phong ứng dụng và đưa ra các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường (giảm thiểu sử dụng, tham gia cùng các công ty đa quốc gia sáng lập Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam), cùng Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc Tế (IUCN) đồng sáng lập Liên minh Doanh nghiệp Vì Môi trường Việt Nam (VB4E) và triển khai các dự án bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn nước, xử lý môi trường với công nghệ sinh học và công nghệ cao; tham gia Liên minh các Nhà bán lẻ giảm thiểu sử dụng túi ni-lon; thực hiện nhiều chiến dịch khuyến khích khách hàng sống xanh hơn; có chiến lược Phát triển Bền vững rõ ràng với 6 trụ cột trong đó trụ cột “Môi trường” đóng vai trò quan trọng…

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên mang lại, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp và “Hạnh phúc đích thực” cho con người, việc Tập đoàn TH tiên phong thực hiện các giải pháp thân thiện với môi trường đã và đang tạo ra tác động tích cực tới nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như công chúng, khuyến khích khách hàng thay đổi hành vi tiêu dùng, góp phần bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội và môi trường Việt Nam. Ngày 9/5/2022, tại Singapore, doanh nhân Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH đã được CSRWorks International vinh danh Top 10 “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” châu Á 2021 (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021).

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được bình chọn vào danh sách. Tập đoàn TH - đơn vị do bà Thái Hương sáng lập và dẫn dắt, có chiến lược phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng - Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng và Phúc lợi Động vật.

Trước đó, vào ngày 4/4/2022, tại Lễ Công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh. ASRA là giải thưởng thường niên, do CSRWorks International tổ chức. Các báo cáo Phát triển Bền vững được chấm điểm bởi một Ban Giám khảo uy tín.

Báo cáo Phát triển Bền vững của Tập đoàn TH đã vượt qua gần 600 báo cáo dự thi từ 14 quốc gia với 17 hạng mục giải thưởng, được trao tặng giải thưởng “Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất châu Á” ở hai hạng mục: Giải Đồng cho “Báo cáo Phát triển bền vững có thông điệp nhà lãnh đạo tốt nhất châu Á” và giải Đồng cho “Báo cáo Phát triển bền vững xác định các vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á”.

Trà Vinh: Gói thầu số 08 nhà thầu gặp khó với sự thay đổi của của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư gói thầu số 08 “thi công xây dựng công trình Dự án Hội trường và phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Trà Vinh” sau khi đưa ra những tiêu chí nhằm hạn chế nhà thầu, Chủ đầu tư thay đổi nội dung thông tin về yêu cầu kỹ thuât đối với hồ sơ thầu của nhà thầu sát với ngày đóng thầu, khiến nhà thầu trở tay không kịp.
2022-09-26 15:16:51

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07
Đang tải...