Bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Lani mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

2023-09-15 07:10:00 1 Bình luận
Thẩm mỹ viện Lani (Lani Beauty Center) làm fanpage, giấy khen giả mạo của bệnh viện Trung ương Quân đội 108, giả mạo Bác sỹ đang công tác tại bệnh viện TWQĐ 108.

Mạo danh bệnh viện TWQĐ 108 quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ

Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được phản ánh Bác sĩ Nguyễn Văn Long giới thiệu đang công tác tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện TWQĐ 108 (đia chỉ số 1A đường Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), hiện Bác sĩ Long thực hiện dịch vụ tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở Lani Beauty Center (địa chỉ 180 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) trong giờ hành chính, tổ chức đào tạo chui.

Bác sĩ Nguyễn Văn Long mạo danh đang công tác tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện TWQĐ 108

Ngoài ra, theo phản ánh, tại cơ sở Lani Beauty Center có sử dụng bằng khen tôn vinh Bác sĩ Nguyễn Văn Long là Bác sĩ cống hiến tiêu biểu năm 2022 do Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ban hành để tạo uy tín với khách hàng.

Từ những vấn đề trên, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có công văn số 113/2023-CV gửi tới Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 thanh, kiểm tra về danh tính Bác sĩ NGuyễn Văn Long và xác minh giấy khen của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp ngày 06/12/2022 cho Bác sĩ Nguyễn Văn Long.

Ngày 24/8/2023, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có công văn số 4494/BV-CT cung cấp thông tin tới Tạp chí điện tử Hòa Nhập, theo đó, qua rà soát nội bộ, bệnh viện không có Bác sĩ nào tên là Nguyễn Văn Long. Bệnh viện cũng không có “Khoa Phẫu thuật thẩm mĩ” như Lani Beauty Center quảng cáo mà chỉ có “Khoa Phẫu thuật tạo hình và vi phẫu”, “Khoa phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu” và chỉ được phép thực hiện trong Bệnh viện tại địa chỉ số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

.

Công văn trả lời Tạp chí Điện tử Hòa Nhập của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Quảng cáo phẫu thuật nâng mũi của bác sĩ Nguyễn Văn Long trên fanpage, trong khi đó bệnh viện TWQĐ 108 quy định hoạt động phẫu thuật chỉ được thực hiện tại Bệnh viện

Bên cạnh đó, bệnh viện TWQĐ 108 cũng khẳng định giấy khen “Bác Sĩ Cống Hiến Tiêu Biểu Năm 2022” do Bệnh viện TWQĐ 108 cấp cho Bác sĩ Nguyễn Văn Long là hoàn toàn giả mạo, Bệnh viện TWQĐ 108 không có hình thức khen thưởng “Bác sĩ tiêu biểu”.

Bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo, hiện nay trên mạng xã hội, xuất hiện một số đối tượng thiết lập tài khoản, fanpage để mạo danh bệnh viện, qua đó sẽ lôi kéo người dân sử dụng các dịch vụ y tế, sản phẩm thuốc kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bệnh viện TWQĐ 108.

Giấy khen “giả” của bác sĩ Nguyễn Văn Long

Bệnh viện khẳng định hiện đang sở hữu trang fanpage Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 duy nhất có dấu tích xanh được công nhận và xác minh quyền sở hữu, nhằm khuyến cáo người dân cảnh giác với các trang, thông tin giả mạo, mạo danh bệnh viện và mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo trục lợi.

Có thể thấy, hành vi giả mạo của “Bác sĩ” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 của ông Nguyễn Văn Long đã trái với quy định pháp luật, xâm phạm chế độ quản lý nhà nước trong khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời xâm phạm đến tính mạng và sức khỏe của người khác.

Việc mạo danh, lấy tên tuổi của các thương hiệu bệnh viện uy tín để trục lợi cá nhân, lừa đảo có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, thậm chí cả tính mạng người sử dụng dịch vụ; đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. Người dân cần hết sức tỉnh táo, thận trọng để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, dẫn tới “tiền mất, tật mang”.

Sở Y tế TP Hà Nội cũng cần vào cuộc xử lý nghiêm cơ sở đang có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh, cá nhân sử dụng giấy tờ giả mạo, hoạt động không đúng chuyên môn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
TT
Trần thị Yến

Tôi đã tới đó do bạn giới thiệu do tin bạn mà sửa mí mắt nhưng thấy bs không có biển hiệu cắt mí cho tôi cũng không đẹp vì chuyên môn kém giả mạo tên tuổi nên mong các cơ quan chức năng vào cuộc 

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...