Tháng 7 tri ân: Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ

2022-07-27 06:05:00
Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7), tại các nghĩa trang, đền thờ hay nhà bia tưởng niệm liệt sĩ đều diễn ra nhiều hoạt động tri ân, thể hiện lòng thành kính, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.

* Tri ân

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai những ngày cuối tháng 7, nhiều đoàn khách là những người dân trên địa bàn tỉnh, những người con xa quê hay thân nhân các liệt sĩ đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

* Giáo dục lịch sử…

Không chỉ tại nghĩa trang, đền thờ liệt sĩ, đài tưởng niệm mà tại nhiều địa phương (các xã, phường, thị trấn) trên địa bàn tỉnh đều có nhà bia liệt sĩ. Đây là những địa chỉ để người dân viếng thăm, các CCB có dịp ôn lại kỷ niệm xưa về khoảng thời gian chiến đấu gian lao nhưng thấm đậm nghĩa tình; để những người trẻ tìm hiểu về lịch sử, khơi dậy niềm tự hào. Mặc dù được xây dựng và bảo quản tốt nhưng nhiều nhà bia chưa được xếp hạng di tích do không đủ tiêu chí để xếp hạng di tích theo quy định của Luật Di sản văn hóa.

Nghĩa Trang Liệt Sỹ Tỉnh Đồng Nai 

Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ, nhiều di tích trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm trùng tu, tôn tạo. 

Trong lòng người dân, nhất là người trẻ khắc ghi những chiến công oanh liệt, những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Xây dựng giao thông cho người khuyết tật: Cần quy định trách nhiệm

Thiếu tướng Lê Mã Lương cho rằng cần quy định rõ trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ không chỉ ở khu vực nhà nước mà cả trong khu vực tư nhân đối với lĩnh vực giao thông và xây dựng. Các khái niệm về “điều chỉnh hợp lí” và “thiết kế phổ dụng” cần được bổ sung như là các tiêu chuẩn.
2022-12-02 13:05:00

Nghị lực của đôi vợ chồng khiếm thị

Trước thềm kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992 - 03/12/2022), chúng tôi được nghe kể về đôi vợ chồng người khiếm thị đầy nghị lực. Đó là anh Võ Minh Thiện và chị Hoàng Thị Duyên có địa chỉ tại ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành.
2022-12-02 11:34:41

Dự án hỗ trợ người nhiễm chất độc da cam: Kết quả đến nay ra sao?

Sau thời gian dài bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”, trong đó có Quảng Nam, được đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu cải thiện chất lượng sống người khuyết tật.
2022-12-02 11:32:27
Đang tải...