Thành phố Hạ Long - Gặp mặt các đồng chí nguyên cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu

2024-01-18 21:03:38 0 Bình luận
Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu trên địa bàn để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong năm 2024 và thời gian tiếp theo.

 Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong bài phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết: Năm 2023, bên cạnh những thuận lợi, thành phố thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, như: Tình hình thế giới, khu vực, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; quá trình phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng sau hơn 03 năm phòng, chống dịch COVID-19 đòi hỏi có nhiều giải pháp bứt phá; nguồn lực đầu tư còn nhiều điểm nghẽn, chưa được khơi thông, chưa phát huy hiệu quả như kỳ vọng; giá cả thị trường biến động, giá vật tư, nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng cao, tác động của biến đổi khí hậu... đã ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân;

Mặt khác, việc thi hành và khắc phục những vi phạm, khuyết điểm theo các kết luận sau kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán của Tỉnh và Trung ương ít nhiều đã ảnh hưởng đến tâm lý của một bộ phận cán bộ, đảng viên thành phố.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Hạ Long chào mừng các các đại biểu về dự buổi gặp mặt

Trước tình hình đó, Đảng bộ, chính quyền thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và thực tiễn của thành phố, nỗ lực quyết tâm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng các doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình, tận dụng tốt cơ hội, đề ra giải pháp mang tính đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện trên các lĩnh vực công tác và đạt được nhiều kết quả, dấu ấn quan trọng. Năm 2023 Thành phố đã hoàn thành đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu theo Nghị quyết số 71-NQ/TU, ngày 14/12/2022 của Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Thành phố tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; chủ động nghiên cứu, quán triệt các quan điểm, chủ trương, Nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, bám sát Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 gắn với chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”, và các chỉ thị, kết luận, chỉ đạo của Tỉnh, thể chế hóa vào điều kiện thực tiễn địa phương để triển khai thực hiện. Tập trung nhận diện tháo gỡ các điểm nghẽn, giải quyết nhanh, hiệu quả các nhiệm vụ trước mắt, cấp bách, đồng thời có giải pháp căn cơ với các nhiệm vụ chiến lược trong trung và dài hạn; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ và đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, có nhiều dấu ấn quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thông tin khái quát tình hình kinh tế, xã hội của TP.

Trong đó nổi bật như: Giữ vững đà tăng trưởng ở mức 2 con số, trong đó năm 2023 là năm có mức tăng trưởng cao nhất 16,2%; đón 8,7 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ du lịch đạt 19.500 tỷ đồng; thu ngân sách đạt trên 5.452 tỷ đồng (bằng 117% so với năm 2022); khởi công mới 43 công trình và đưa nhiều công trình trọng điểm vào sử dụng. Lĩnh vực cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh gắn với chuyển đổi số được cải thiện rõ rệt; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là tài nguyên, bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao. Công tác quốc phòng, an ninh tiếp tục được đảm bảo; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những kết quả nổi bật trong những năm vừa qua, năm 2023, Đảng bộ thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy được Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thành phố tổ chức vào tối 31/12/2023 vừa qua, thành phố đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân của thành phố. Từ đó, nhân lên niềm tự hào, củng cố niềm tin, tạo ra khí thế mới, động lực mới đưa thành phố tiếp tục phát triển ở tầm cao mới.

Đại biểu lãnh đạo đã nghỉ hưu phát biểu đóng góp xây dựng TP ngày càng phát triển

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên cán bộ đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm qua. Đồng thời khẳng định, những kết quả nổi bật trên là minh chứng rõ nét cho thấy sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy khi đã đưa ra nhiều quyết sách hợp lòng dân.

Cùng với đó, các đồng chí cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị thành phố cần thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác nâng cao chất lượng cán bộ, công tác VSMT, dành nguồn lực đầu tư cho các xã vùng cao.vv..

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Hạ Long bày tỏ sự trân trọng đối với các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo đã nghỉ hưu, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: Những kết quả, thành tựu nổi bật và toàn diện trên các lĩnh vực từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cũng như trong năm 2023 là nhờ sự quan tâm sát sao, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; sự nỗ lực, chung tay, cố gắng vượt bậc của cả hệ thống chính trị, nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp thành phố, là minh chứng cho bản lĩnh và tinh thần, giá trị, sức mạnh “Kỷ luật và Đồng tâm”, nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Để hoàn thành toàn diện mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo, tập thể lãnh đạo TP Hạ Long sẽ luôn trân trọng, kế thừa, phát huy những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được đúc rút qua các giai đoạn, giữ vững sự ổn định, đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, từng bước vượt qua khó khăn, đáp ứng sự kỳ vọng, mong đợi của nhân dân.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu trên địa bàn qua các thời kỳ đã luôn quan tâm theo dõi, động viên, chia sẻ, ủng hộ để thành phố phát triển trong những năm vừa qua. Trong thời tới, thành phố mong muốn tiếp tục được đón nhận được sự quan tâm ủng hộ và các ý kiến tham gia góp ý, hiến kế của các đồng chí. Tập thể lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực, kế thừa truyền thống của Đảng bộ đã dày công xây dựng qua nhiều thế hệ, đoàn kết thống nhất nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong năm 2024 và những năm tiếp theo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, kính chúc các đồng chí cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về việc hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4-1/5 để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày
2024-04-13 10:30:42

Lễ hội chùa Thầy là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Tối 12/4 diễn ra lễ đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia cho lễ truyền thống chùa Thầy và khai hội chùa Thầy, khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2024.
2024-04-13 07:35:00

Hải Phòng: Liên hoan du lịch ‘Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa’

Sáng 12/4, TP.Hải Phòng tổ chức họp báo về kế hoạch liên hoan du lịch “Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa”. Đây là dịp để thành phố xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch miền biển.
2024-04-12 18:53:58

Dấu ấn Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024 ở Quảng Thạch

Chiều 12/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Thạch tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Trạch ông Phạm Văn Thanh, Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, các đại biểu CCB toàn xã tới dự.
2024-04-12 15:30:00
Đang tải...