Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Khai trương phố đi bộ Bài Thơ

2023-06-24 09:57:58 0 Bình luận
Tối ngày 23/6, UBND TP Hạ Long tổ chức khai trương Phố đi bộ Bài Thơ tại 2 phố Long Tiên và Lê Quý Đôn thuộc phường Bạch Đằng. Đây là một trong những sản phẩm du lịch mới nhằm giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người thành phố bên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Hạ Long cắt băng khánh thành Phố đi bộ Bài Thơ

Tuyến đường đi bộ Bài Thơ với chiều dài gần 400m, được bắt đầu từ đường Lê Thánh Tông qua Chùa Long Tiên đến khu vực công ty CP Khách thủy Quảng Ninh, kết nối thuận lợi với Chợ Hạ Long 1, Vincom, Công viên Hạ Long và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn.

Phố đi bộ Bài Thơ sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ tối ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Đây là 2 tuyến phố người dân có truyền thống kinh doanh buôn bán lâu dài. Bên cạnh đó còn có bến tàu trung chuyển hàng hóa, kết nối giao thông giữa khu vực Hòn Gai với các địa bàn khác trong và ngoài tỉnh. Tuyến phố còn có vị trí đắc địa nằm dưới chân núi Bài Thơ, nơi có chùa Long Tiên linh thiêng cổ kính, kết nối rất gần với cụm Di tích lịch sử văn hóa núi Bài Thơ và nhiều di tích được xếp hạng quốc gia. Đồng thời, Phố đi bộ Bài Thơ hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm, không gian văn hoá không thể bỏ qua của khách du lịch và nhân dân thành phố bên bờ di sản. Đây cũng là sản phẩm du lịch mới của thành phố và là hoạt động kích cầu du lịch trong năm 2023.

 Khu vực chùa Long Tiên, điểm nhấn trên tuyến phố đi bộ được trang trí ánh đèn rực rỡ.

Tại lễ khai trương, đông đảo khách du lịch và nhân dân địa phương được thưởng thức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đường phố đặc sắc như: Biểu diễn âm nhạc đường phố, vẽ ký họa, thư pháp, nhảy zumba, nhảy hiện đại. Cùng với đó là các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, ẩm thực đường phố…

Các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ  thu hút đông đảo du khách cổ vũ

Việc Thành phố Hạ Long xây dựng tuyến phố đi bộ Bài Thơ được thực hiện theo văn bản số 560 ngày 16/3/2023 của UBND tỉnh Quảng Ninh về danh mục định hướng các sản phẩm du lịch mới dự kiến đưa vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023; Đề án phát triển du lịch thành phố Hạ Long đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...