Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội: Kiên quyết xử lý, không bao che vi phạm!

2016-03-16 14:33:13
Mấy ngày qua, dư luận báo chí có thông tin phản ánh về việc trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tồn tại nhiều lò gạch thủ công hoạt động trái phép. Bên cạnh đó là thông tin có sự “bảo kê” của cán bộ Thanh tra xây dựng…cho các lò gạch hoạt động.


Thanh tra Sở Xây dựng sẽ kiên quyết xử lý đối với những công trình vi phạm trật tự xây dựng (ảnh minh họa) .

Ngay sau khi có thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin, báo chí về việc một số lò gạch thủ công hoạt động trái phép trên địa bàn huyện Sóc Sơn và việc có hay không cán bộ Thanh tra xây dựng vi phạm trong việc xử lý các công trình vi phạm này. Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu: Thanh tra Sở chủ trì cùng Phòng Tổ chức cán bộ khẩn trương yêu cầu cán bộ liên quan báo cáo giải trình; tổ chức kiểm tra, làm rõ vụ việc và kiên quyết xử lý cán bộ nếu có vi phạm.

Ngay trong chiều ngày 14/3/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành họp Cấp ủy và họp toàn thể lãnh đạo Thanh tra nhằm làm rõ các vấn đề liên quan đến hoạt động của các lò gạch thủ công đang hoạt động trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Đặc biệt làm rõ một số lò gạch hoạt động trên đất nông nghiệp tại địa bàn huyện Sóc Sơn và làm việc đối với cán bộ Thanh tra theo như nội dung báo chí phản ánh.

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, buổi họp chiều ngày 14/3 của lãnh đạo Thanh tra Sở đã đưa ra 4 nội dung chính đó là: Giao Phòng Tổ chức hành chính, Thanh tra hành chính tham mưu, xác minh làm rõ thông tin báo chí phản ánh. Giao phòng Tổ chức hành chính tham mưu đình chỉ công tác đối với đồng chí Đinh Hoàng Minh. Giao Đội Thanh tra chuyên ngành 2 phối hợp với Phòng Kế hoạch tổng hợp chuẩn bị hồ sơ để khi báo chí yêu cầu cung cấp thông tin. Giao Phòng Kế hoạch tổng hợp, Đội Thanh tra chuyên ngành 2 rà soát các hồ sơ đã kiểm tra các lò gạch trên địa bàn huyện Sóc Sơn từ năm 2014 đến hiện tại.

Cũng trong ngày 14/3, sau khi có nội dung giải trình, biên bản cuộc họp, Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định số 75 về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Đinh Hoàng Minh, cán bộ Đội Thanh tra chuyên ngành để phục vụ công tác xác minh nội dung báo chí phản ánh.

Hôm nay, ngày 15/3 Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định số 76 về việc thành lập tổ công tác phục vụ xác minh, kiểm tra các hoạt động của các lò gạch tại địa bàn huyện Sóc Sơn.

Đối với lĩnh vực công tác quản lý Nhà nước về VLXD, trước đó ngày 22/2/2016 Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 23/KH-SXD về việc kiểm tra tình hình công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực sản xuất VLXD trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016. Đối với nội dung kiểm tra thông tin phản ánh của báo chí mấy ngày qua, Sở Xây dựng yêu cầu Phòng Kế hoạch tổng hợp, phối hợp Thanh tra Sở, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra ngay việc sản xuất gạch ngói nung, không nung (lò thủ công, lò tuynel, lò vòng, lò cải tiến, gạch bê tông cốt liệu, bê tông khí trưng áp, bê tông bọt, các loại hình khác) trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đề xuất xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, một lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng: Quan điểm của Thanh tra Sở là không bao che cho các vi phạm, đối với những công trình vi phạm phải kiên quyết xử lý. Theo như các kế hoạch của Sở đã ban hành về công tác thanh, kiểm tra trong năm 2016, lực lượng Thanh tra Sở sẽ làm mạnh mẽ trong thời gian tới. Đối với những thông tin về cán bộ như một số báo đã phản ánh, kết thúc quá trình xác minh nếu phát hiện ra vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...