Người khuyết tật 'làm mưa làm gió' giới công nghệ: Thầy giáo tí hon

2021-12-22 05:05:00
Không đầu hàng trước số phận, anh Kỳ học công nghệ thông tin và chỉ sau 2 tháng, anh đã được vào làm việc tại công ty nước ngoài với  mức lương khá.

19 năm qua anh Vũ Phong Kỳ phải sống với chiếc xe lăn. Năm lên 6 tuổi, anh bị những cơn đau nhức xương khớp hành hạ liên miên. Theo thời gian, chân tay không phát triển, sau vài lần gãy chân, anh ngồi xe lăn từ năm lớp 6.

Anh Kỳ đào tạo công nghệ thông tin cho người cùng cảnh ngộ (Ảnh: VTV)

Số phận chẳng may mắn, thiệt thòi nhưng anh Kỳ rất mạnh mẽ và lạc quan. Học công nghệ thông tin, chỉ sau 2 tháng, anh đỗ kỳ thi tuyển của một công ty nước ngoài và trở thành hân viên đồ hoạ, chỉnh ảnh. Có thu nhâp ổn định, anh Kỳ mở lớp đào tạo công nghệ thông tin, phần mềm photoshop cho các học viên cùng cảnh ngộ.

Với anh Kỳ, niềm vui trong cuộc sống là hàng ngày được đi làm trên con đường quen thuộc, là trao đi kiến thức và nghị lực sống tới mọi người xung quanh.

Tương tự anh Kỳ, một nhân vật đã được nhiều người biết đến bởi nghị lực và tài năng là  "thầy giáo tí hon" Nguyễn Văn Hùng.

"Thầy giáo tí hon" Nguyễn Văn Hùng

Anh sinh ra trong gia đình làm nông ở Nam Đàn, Nghệ An. Do thiếu tăng trưởng hoomon nên Hùng dù đã 30 tuổi vẫn mang thân hình của một đứa trẻ. Thế nhưng, chàng trai vẫn nghị lực để tìm hướng đi mới cho mình.

Sau khi học trung cấp kỹ thuật tin học, Hùng ra Hà Nội làm việc tại mảng thiết kế đồ họa cho trung tâm nghị lực sống do cố hiệp sĩ Công Hùng sáng lập. Cũng tại thủ đô, Hùng trở thành thầy giáo đào tạo nghề cho các bạn cùng cảnh ngộ.

Tại trung tâm của thầy Hùng, các học viên đều không phải đóng học phí. Họ sống chung như một gia đình; sau buổi học mỗi người một việc từ nấu ăn, giặt đồ, dọn dẹp… Mọi người sống vui vẻ và chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...