Thêm Đại học Đà Nẵng trình phương án tuyển sinh theo nhóm

2016-04-09 15:35:38
Hiện đã có thêm đề án tuyển sinh theo nhóm trường của Đại học Đà Nẵng. Đây là thông tin vừa được phó giáo sư Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết sáng nay, ngày 7/4.Cũng theo ông Nghĩa, đề án hiện đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét và còn một số điểm cần hoàn thiện thêm.

Phó giáo sư Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang chờ ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chia sẻ về đề án, ông Vinh cho biết, việc tuyển sinh nhóm chỉ áp dụng cho các trường thành viên của Đại học Đã Nẵng.

Về phương thức xét tuyển cũng có nhiều điểm tương đồng với phương án của Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, thí sinh cũng có thể được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng một khác nhau vào bốn trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, thay vì chỉ được đăng ký tối đa hai trường như quy chế của Bộ quy định.

Thí sinh được quyền sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Nếu đủ điểm đỗ vào ngành ưu tiên trên sẽ không được xét tiếp vào ngành dưới.

Theo ông Vinh, việc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng tuyển sinh chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh so với việc từng trường tuyển độc lập như mọi năm.

“Nếu tuyển sinh riêng, các em sẽ chỉ được đăng ký tối đa hai trường, nhưng tuyển sinh theo nhóm các em được đăng ký tối đa bốn trường. Việc này giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn để học các ngành học mà mình yêu thích. Ví dụ, ngành công nghệ thông tin có 5 trường thuộc Đại học Đà Nẵng đào, gồm Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng Công nghệ thông tin,” ông Vinh phân tích.

Cũng theo ông Vinh, đề án này sẽ giúp thí sinh rộng cửa lựa chọn hơn, nhất là những thí sinh có mức điểm ở mức trung bình, mấp mé. Các em có thể đăng ký các trường theo mức điểm thấp dần, từ đại học xuống cao đẳng.

Riêng với các khối ngành năng khiếu như một số ngành trường Đại học Kiến trúc… sẽ có phương án riêng.

Với phân hiệu của trường tại Kon Tum, trường vẫn xét tuyển dựa trên học bạ.

"Chúng tôi đang chờ phản hồi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu được thông qua, trường sẽ công bố rộng rãi để thí sinh biết," ông Vinh nói.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã thông qua đề án tuyển sinh theo nhóm của 10 trường khu vực phía Bắc, do Đại học Bách khoa chủ trì./.

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32
Đang tải...