Phát hiện 130.000 hộp kháng sinh, chữa bệnh thận, huyết áp không nguồn gốc

2020-11-24 13:00:00 0 Bình luận
Chủ hộ kinh doanh mua hàng trăm nghìn hộp thuốc điều trị thận, huyết áp, kháng sinh, dạ dày trên mạng xã hội, rồi cũng thông qua mạng xã hội phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh.  

Lực lượng QLTT kiểm đếm số thuốc kháng sinh, thận, huyết áp không nguồn gốc. Ảnh: dms.gov.vn

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Tổ công tác 368 Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại phố Trạm (Long Biên, Hà Nội) do ông Trần Hữu Đức là chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có hơn 137.000 đơn vị tân dược nhãn Ketosteril Tablets (điều trị thận), Coversyl (điều trị huyết áp), Augmentin (kháng sinh) và Nexium (điều trị dạ dày) có xuất xứ Portugal, Konya, Thổ Nhĩ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ. Bên ngoài thùng carton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không.

Cơ sở này hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.  

Ông Trần Hữu Đức khai nhận mua số tân dược trên từ tài khoản Facebook có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng. Số thuốc này sẽ được bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Liên quan đến mặt hàng dược phẩm, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa thu giữ và tiêu hủy hơn 800 tuýp thuốc mỡ chữa bệnh á sừng do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, được lái xe khai nhận là mua của những người không quen biết ở khu vực cửa khẩu để bán kiếm lời.

Cụ thể, qua quá trình theo dõi thông tin về việc ô tô chở khách BKS 20B-008.41 chạy tuyến Lạng Sơn-Thái Nguyên có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa nhập lậu lưu thông qua tuyến Quốc lộ 1B  đi qua thị trấn Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), ngày 14/11, Đội QLTT số 5  phối hợp Công an huyện Bắc Sơn khám xét chiếc xe này.

Tại thời điểm khám, trong xe có 3 loại hàng hóa gồm thuốc mỡ chữa bệnh á sừng, tất nữ, giầy vải nữ các loại.

Lái xe Hoàng Văn Vĩnh chỉ xuất trình 1 tờ hóa đơn bán giày và tất, lập ngày 14/11, do ông Lộc Văn Lập (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) xuất bán cho bà Vũ Thị Hương (phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Còn 800 tuýp thuốc mỡ chữa bệnh á sừng do nước ngoài sản xuất, Vĩnh khai nhận mua của những người không quen biết ở khu vực cửa khẩu để bán kiếm lời.

Đoàn kiểm tra đã xác định số giày và tất cũng là hàng nhập lậu, nên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh.

Riêng lái xe Hoàng Văn Vĩnh, ngoài phải nộp phạt hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thuốc chữa bệnh với số tiền là 10.000.000 đồng, còn phải tiêu hủy toàn bộ số thuốc mỡ nêu trên dưới sự giám sát của đoàn kiểm tra.

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Người CCB trên đất mỏ làm nông nghiệp sạch

Quảng Ninh nhắc đến tên Trần Hòa, phó Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB thành phố Cẩm Phả thì nhiều người biết về tấm lòng thiện nguyện của ông bởi đài báo nêu nhiều. Còn về công việc người CCB này trên đất mỏ, thì nhiều người còn chưa biết, vì Trần Hòa là người trầm tính, lặng lẽ với công việc nhà nông lại ham nghiên cứu khoa học-công nghệ tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch.
2025-04-24 22:18:00

Cánh tay robot giúp người khuyết tật tự tin trong cuộc sống

Một công ty robot đến từ Anh quốc đã phát triển cánh tay giả có khả năng cử động ngay cả khi tháo rời khỏi cơ thể. Các chi tiết của cánh tay được tạo ra bằng công nghệ in 3D có trọng lượng nhẹ và khả năng chống nước.
2025-04-23 18:30:00

ROX Key dồn lực khai phá 'mỏ vàng' dữ liệu, bứt phá doanh thu

Tại Đại hội đồng cổ đông ngày 17/4/2025, ROX Key đã thông qua chiến lược tăng trưởng đầy tham vọng, lấy dữ liệu làm động lực đột phá doanh thu trong giai đoạn 2025-2027.
2025-04-23 15:25:57

Sân bay Vân Đồn mở đường bay Hàn Quốc

Chiều ngày 23/4, Đoàn công tác của Hiệp hội Du lịch tỉnh Cheongju (Hàn Quốc) đã họp bàn với lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Quảng Ninh do Thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh chủ trì, về việc xúc tiến đường bay giữa sân bay quốc tế charter Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Vân Đồn.
2025-04-23 13:42:00

Phường La Khê cần tích cực thực hiện quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1601/UBND-ĐT về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ nay cho đến khi hoàn thành việc sáp nhập đơn vị hành chính. Tuy nhiên gần đây Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được kiến nghị của một số cán bộ hưu trí, thương bệnh binh trên địa bàn quận Hà Đông về việc nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường La Khê
2025-04-23 10:00:00

Đại hội đồng cổ đông SHB: Bứt phá vươn tầm trong kỷ nguyên mới, kế hoạch lợi nhuận tăng 25%

Ngày 22/4, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2025 tại Khách sạn Melia, Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn cổ đông và người được ủy quyền.
2025-04-23 09:59:04
Đang tải...