Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề tại huyện Phong Điền và A Lưới

2021-03-12 14:35:06
Sáng 9/3, Thực hiện chương trình hoạt động của Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và kế hoạch đào tạo nghề đã đề ra trong năm 2021, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù tỉnh đã tiếp tục tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm tại huyện hội Phong Điền.

Lớp học có 15 học viên tham gia trong 4 tháng. Đến dự lễ khai giảng về phía Hội người mù tỉnh, có ông Lê Văn Lộc -Uỷ viên TV TW Hội người mù Việt Nam, chủ tịch tỉnh hội; Ông Lê Văn Quang- Phó trưởng phòng dạy nghề Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế; bà Hồ Thị Thảo-huyện ủy viên- PCT UBMTTQVN huyện Phong Điền; ông Nguyễn Hữu Đằng- phó trưởng ban Dân Vận huyện ủy,thường trực huyện hội; quý thầy cô giáo của lớp dạy nghề và phóng viên Đài PT-TH tỉnh, trung tâm văn hóa du lịch và thể thao huyện cũng đến đưa tin cho buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo huyện A Lưới phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp dạy nghề sản xuất chổi đót năm 2021

Sáng ngày 12/3/2021, tại huyện hội A Lưới, Trung tâm dạy ngề và tạo việc làm cho người mù đã tiếp tục khai giảng lớp dạy nghề  sản xuất chổi đót cho 13 học viên là người mù và người khuyết tật khác trên địa bàn. Tham dự buổi lễ khai giảng có đầy đủ các đồng chí đại diện hội cấp trên và các cơ quan ban ngành cấp huyện gồm: ông Lê Văn Lộc- UV BTV TW Hội người mù Việt Nam, chủ tịch Hội người mù tỉnh TT-Huế; ông A Viết Minh- phó trưởng ban Dân vận huyện ủy; ông Nguyễn Hữu Thái- phó trưởng phòng lao động TB&XH huyện; ông Nguyễn Quốc Thạnh- phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện; ông Nguyễn Xuân Hùng- phó bí thư chi bộ các hội đặc thù huyện; ông Nguyễn Xuân Điền- chủ tịch hội NKT&TMC huyện; ông Trần Anh Minh- PCT Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện, quý thầy cô giáo của lớp dạy nghề và phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến đưa tin cho buổi lễ.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...