Thương binh ¼ tố giác Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Long Thành

2021-01-11 21:22:47
Mới đây toà soạn nhận được đơn thư của Thương binh ¼ Lâm Văn Âu ngụ tại huyện Long Thành, Đồng nai tố cáo ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Long Thành có nhiều sai phạm nhưng vẫn được Bí thư huyện Long Thành ưu ái bổ nhiệm, làm mất niềm tin trong cán bộ lão thành cách mạng và quần chúng nhân dân.

Người ký tên trong đơn là Lâm Văn Âu, ngụ tại tổ 9, Ấp IB, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai, là lão thành cách mạng, thương binh ¼, gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo, tố cáo ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Long Thành, theo đơn ông Âu tố cáo 2 nội dung sau:

Thứ nhất, ông Trần Xuân Thám có sai phạm về chính trị lịch sử gia đình, theo đơn cho thấy cha ông Trần Xuân Thám là ông Trần Soạn trước đây có tham gia vào hoạt động chống phá cách mạng.

Thứ hai, trong thời gian ông Thám làm Chủ tịch UBND xã Phước Thái, huyện Long Thành trước đây, ông Thám đã có nhiều vi phạm về đất đai. Vụ việc nổi cộm là ông Trần Xuân Thám hợp thức hoá 25ha đất khu vực bãi rác ấp Hiền Đức, giáp ấp 3, UBND xã đã được quy hoạch làm khu vực trung chuyển rác thải năm 1999 – 2004; ông Thám đã bán cho gia đình đại gia thành phố lấy 20 tỷ đồng cho cá nhân. Vụ việc này khi tiến hành san lấp mặt bằng đã bị Công an huyện Long Thành phát hiện xử lý nhưng không hiểu vì sao sau đó bị chìm xuồng và ông Trần Xuân Thám không bị xử lý và tiếp tục được thăng chức, từ Chủ tịch xã lên làm Phó Ban quản lý dự án của huyện.

Huân chương kháng chiến Hạng Nhất được nhà nước trao tặng Thương binh 1/4 Lâm Văn Âu đã có công trong kháng chiến chống Mỹ

Theo đơn ông Âu ký tên có ghi đai diện cho cán bộ lão thành với cách mạng địa phương rất bức xúc trước việc ông Bí thư Huyện Long Thành không xem xét về vi phạm chính trị nội bộ của ông Trần Xuân Thám. Đồng thời, ông kiến nghị Đảng và Nhà nước, các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ trung ương và địa phương vào cuộc xem xét việc bố trí ông Trần Xuân Thám giữ chức vụ lãnh đạo ở địa phương là vi phạm quy định về bảo vệ chính trị nội bộ và có biểu hiện ưu ái, lợi ích nhóm, bất chấp lịch sử và chà đạp niềm tin của quần chúng nhân dân địa phương.

 Đơn thư tố cáo của Thương binh Lâm Văn Âu 

Kèm theo trong đơn, ông Âu có thêm 2 nội dung đơn thư ông đã từng kiến nghị tới các cơ quan chức năng từ năm 2018 và 2019, tố cáo ông Thám một loạt sai phạm nhưng chưa bị xử lý, mà vẫn được thăng quan tiến chức, được giao quản lý lớn hơn, rộng hơn.

Sau khi nghiên cứu đơn, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, Tạp chí điện tử Hòa nhập gửi công văn tới UBND huyện Long Thành, tỉnh Đông Nai, để Quý cơ quan kiểm tra, xử lý, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả, giúp chúng tôi trả lời bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để ông Lâm Văn Âu được biết.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 (mở rộng) của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (mở rộng) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc Hội nghị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
2021-01-19 17:52:30

Vụ Bản, Nam Định: Ra quân đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Với khí thế mạnh mẽ của lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh - trật tự (ANTT) dịp Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lực lượng công an huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) đã triển khai hàng loạt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
2021-01-19 17:41:00

Tập đoàn Mỹ muốn đầu tư dự án tại Thái Nguyên

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Capital United đến tìm kiếm cơ hội đầu từ vào tỉnh. Tập đoàn mong muốn được thực hiện dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.
2021-01-19 14:40:00

Leofoto: “Đồng Hành Cùng Bạn Xa Hơn”

Vừa qua, tại TP.HCM, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM kết hợp cùng Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Ý Vi (đại diện nhà phân phối sản phẩm Leofoto. Đã tổ chức buổi trải nghiệm sản phẩm Leofoto Tripod (những phụ kiện máy ảnh chuyên nghiệp, chất lượng). Đến tham gia, có ông Đoàn Hoài Trung – NSNA, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, bà Nguyễn Hồng Nga – NSNA, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, ông Vũ Đặng Quốc Anh - Giám đốc Công ty Ý Vy, Đại diện nhà phân phối sản phẩm Leofoto Tripod cùng hơn 50 nhiếp ảnh gia, người chơi ảnh…
2021-01-19 13:01:53

TNR Holdings Vietnam – "Thánh Gióng" vươn tầm, khẳng định vị thế

TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.
2021-01-18 19:50:23

Sun World: Khi nghệ thuật giải trí đỉnh cao kết tinh cùng văn hóa thế giới

Không chỉ hiện thực hóa mong ước "du khách Việt không phải sang tận nước ngoài để đi chơi công viên" của Sun Group, các khu Sun World còn mang đến cho du khách hơn cả giải trí, đó là những không gian văn hóa đặc trưng đầy hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới.
2021-01-18 18:04:09
Đang tải...