Thương binh ¼ tố giác Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Long Thành

2021-01-11 21:22:47
Mới đây toà soạn nhận được đơn thư của Thương binh ¼ Lâm Văn Âu ngụ tại huyện Long Thành, Đồng nai tố cáo ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Long Thành có nhiều sai phạm nhưng vẫn được Bí thư huyện Long Thành ưu ái bổ nhiệm, làm mất niềm tin trong cán bộ lão thành cách mạng và quần chúng nhân dân.

Người ký tên trong đơn là Lâm Văn Âu, ngụ tại tổ 9, Ấp IB, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai, là lão thành cách mạng, thương binh ¼, gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo, tố cáo ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Long Thành, theo đơn ông Âu tố cáo 2 nội dung sau:

Thứ nhất, ông Trần Xuân Thám có sai phạm về chính trị lịch sử gia đình, theo đơn cho thấy cha ông Trần Xuân Thám là ông Trần Soạn trước đây có tham gia vào hoạt động chống phá cách mạng.

Thứ hai, trong thời gian ông Thám làm Chủ tịch UBND xã Phước Thái, huyện Long Thành trước đây, ông Thám đã có nhiều vi phạm về đất đai. Vụ việc nổi cộm là ông Trần Xuân Thám hợp thức hoá 25ha đất khu vực bãi rác ấp Hiền Đức, giáp ấp 3, UBND xã đã được quy hoạch làm khu vực trung chuyển rác thải năm 1999 – 2004; ông Thám đã bán cho gia đình đại gia thành phố lấy 20 tỷ đồng cho cá nhân. Vụ việc này khi tiến hành san lấp mặt bằng đã bị Công an huyện Long Thành phát hiện xử lý nhưng không hiểu vì sao sau đó bị chìm xuồng và ông Trần Xuân Thám không bị xử lý và tiếp tục được thăng chức, từ Chủ tịch xã lên làm Phó Ban quản lý dự án của huyện.

Huân chương kháng chiến Hạng Nhất được nhà nước trao tặng Thương binh 1/4 Lâm Văn Âu đã có công trong kháng chiến chống Mỹ

Theo đơn ông Âu ký tên có ghi đai diện cho cán bộ lão thành với cách mạng địa phương rất bức xúc trước việc ông Bí thư Huyện Long Thành không xem xét về vi phạm chính trị nội bộ của ông Trần Xuân Thám. Đồng thời, ông kiến nghị Đảng và Nhà nước, các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ trung ương và địa phương vào cuộc xem xét việc bố trí ông Trần Xuân Thám giữ chức vụ lãnh đạo ở địa phương là vi phạm quy định về bảo vệ chính trị nội bộ và có biểu hiện ưu ái, lợi ích nhóm, bất chấp lịch sử và chà đạp niềm tin của quần chúng nhân dân địa phương.

 Đơn thư tố cáo của Thương binh Lâm Văn Âu 

Kèm theo trong đơn, ông Âu có thêm 2 nội dung đơn thư ông đã từng kiến nghị tới các cơ quan chức năng từ năm 2018 và 2019, tố cáo ông Thám một loạt sai phạm nhưng chưa bị xử lý, mà vẫn được thăng quan tiến chức, được giao quản lý lớn hơn, rộng hơn.

Sau khi nghiên cứu đơn, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, Tạp chí điện tử Hòa nhập gửi công văn tới UBND huyện Long Thành, tỉnh Đông Nai, để Quý cơ quan kiểm tra, xử lý, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả, giúp chúng tôi trả lời bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để ông Lâm Văn Âu được biết.

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21

Căn hộ “vườn ban công” tạo sức hút ngay trong ngày đầu mở bán

Với thiết kế đầy ấn tượng “Balcony Garden – vườn ban công” cùng ưu đãi hấp dẫn lên đến 500 triệu đồng, sự kiện mở bán chính thức Tòa Nguyệt Quế thuộc dự án Imperia Smart City vừa qua đã thu hút hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư tới tham dự.
2021-04-22 17:39:08

Quảng Ninh: Chính sách đặc thù nhằm khuyến khích phát triển Lâm nghiệp bền vững

Tại Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 24/3/2021 đã thông qua Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND về việc quy định một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn Quảng Ninh. Việc ban hành chính sách với một loạt cơ chế ưu đãi cho người trồng rừng, như: Hỗ trợ 100% kinh phí mua cây giống, vật tư và 50% chi phí nhân công, chăm sóc, bảo vệ sẽ mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của tỉnh.
2021-04-22 16:21:11

Cáp treo Fansipan - nửa thập kỷ chinh phục Nóc nhà Đông Dương và vươn tầm thế giới

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại “Khách sạn biểu tượng hàng đầu thế giới” Hotel De La Coupole MGallery, Sa Pa.
2021-04-22 16:08:06

Quảng Ninh: Tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp - Hoàn thành sớm hơn Luật định

Để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân về thực hiện quyền làm chủ của cử tri thông qua lá phiếu của mình, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.
2021-04-22 15:13:46

“Vì em xứng đáng”- Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

HOANHAP.VN - Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”. “Vì em xứng đáng”- Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm công chúng đặc biệt là các bậc phụ huynh.
2021-04-22 10:48:14
Đang tải...