Thương binh ¼ tố giác Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Long Thành

2021-01-11 21:22:47
Mới đây toà soạn nhận được đơn thư của Thương binh ¼ Lâm Văn Âu ngụ tại huyện Long Thành, Đồng nai tố cáo ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Long Thành có nhiều sai phạm nhưng vẫn được Bí thư huyện Long Thành ưu ái bổ nhiệm, làm mất niềm tin trong cán bộ lão thành cách mạng và quần chúng nhân dân.

Người ký tên trong đơn là Lâm Văn Âu, ngụ tại tổ 9, Ấp IB, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai, là lão thành cách mạng, thương binh ¼, gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo, tố cáo ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Long Thành, theo đơn ông Âu tố cáo 2 nội dung sau:

Thứ nhất, ông Trần Xuân Thám có sai phạm về chính trị lịch sử gia đình, theo đơn cho thấy cha ông Trần Xuân Thám là ông Trần Soạn trước đây có tham gia vào hoạt động chống phá cách mạng.

Thứ hai, trong thời gian ông Thám làm Chủ tịch UBND xã Phước Thái, huyện Long Thành trước đây, ông Thám đã có nhiều vi phạm về đất đai. Vụ việc nổi cộm là ông Trần Xuân Thám hợp thức hoá 25ha đất khu vực bãi rác ấp Hiền Đức, giáp ấp 3, UBND xã đã được quy hoạch làm khu vực trung chuyển rác thải năm 1999 – 2004; ông Thám đã bán cho gia đình đại gia thành phố lấy 20 tỷ đồng cho cá nhân. Vụ việc này khi tiến hành san lấp mặt bằng đã bị Công an huyện Long Thành phát hiện xử lý nhưng không hiểu vì sao sau đó bị chìm xuồng và ông Trần Xuân Thám không bị xử lý và tiếp tục được thăng chức, từ Chủ tịch xã lên làm Phó Ban quản lý dự án của huyện.

Huân chương kháng chiến Hạng Nhất được nhà nước trao tặng Thương binh 1/4 Lâm Văn Âu đã có công trong kháng chiến chống Mỹ

Theo đơn ông Âu ký tên có ghi đai diện cho cán bộ lão thành với cách mạng địa phương rất bức xúc trước việc ông Bí thư Huyện Long Thành không xem xét về vi phạm chính trị nội bộ của ông Trần Xuân Thám. Đồng thời, ông kiến nghị Đảng và Nhà nước, các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ trung ương và địa phương vào cuộc xem xét việc bố trí ông Trần Xuân Thám giữ chức vụ lãnh đạo ở địa phương là vi phạm quy định về bảo vệ chính trị nội bộ và có biểu hiện ưu ái, lợi ích nhóm, bất chấp lịch sử và chà đạp niềm tin của quần chúng nhân dân địa phương.

 Đơn thư tố cáo của Thương binh Lâm Văn Âu 

Kèm theo trong đơn, ông Âu có thêm 2 nội dung đơn thư ông đã từng kiến nghị tới các cơ quan chức năng từ năm 2018 và 2019, tố cáo ông Thám một loạt sai phạm nhưng chưa bị xử lý, mà vẫn được thăng quan tiến chức, được giao quản lý lớn hơn, rộng hơn.

Sau khi nghiên cứu đơn, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, Tạp chí điện tử Hòa nhập gửi công văn tới UBND huyện Long Thành, tỉnh Đông Nai, để Quý cơ quan kiểm tra, xử lý, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả, giúp chúng tôi trả lời bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để ông Lâm Văn Âu được biết.

Những công trình dành cho người khuyết tật giống như X-game

Đến người lành lặn còn đau đầu chóng mặt khi sử dụng chứ đừng nói gì đến những người khiếm khuyết hình thể.
2021-11-29 18:17:55

Nữ nhà văn 'Tin vào điều tử tế' chụp ảnh nude thể hiện khát vọng sống

Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi "run" khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: "Em không ngại anh nhé!".
2021-11-29 18:01:43

Thầy giáo dạy nghề cho trẻ khiếm thính, khiếm thị

Không bảng đen phấn trắng, người đứng lớp này cũng chưa từng được đào tạo qua ngành sư phạm… nhưng có một lớp học đặc biệt đã được lập ở Quảng Nam để truyền nghề cho những người kém may mắn.
2021-11-29 17:00:00

VPBank là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

VPBank trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.
2021-11-29 11:11:19

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
2021-11-29 11:06:34

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.
2021-11-29 08:18:25
Đang tải...