Thương binh vượt khó phát triển kinh tế gia đình

2022-07-18 13:19:13
Ông Dương Hùng Oai (sinh năm 1956), ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông (Đồng Tháp), nhập ngũ năm 1976. Trong một lần cùng đồng đội tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, ông bị thương.

Năm 1979, ông Oai xuất ngũ trở về địa phương với tỷ lệ thương tật 45%. Những năm gần đây, không cam chịu đói nghèo, với bản lĩnh, ý chí của người chiến sĩ cùng nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng, sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương, cựu chiến binh (CCB), thương binh Dương Hùng Oai cùng gia đình quyết tâm đẩy mạnh tăng gia sản xuất phát triển kinh tế.

Tận dụng gần 2 công đất quanh nhà, ông Oai trồng dừa, xoài, mít, mía... qua đó, trung bình mỗi năm mang lại thu nhập hơn 70 triệu đồng. “Là thương binh, tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực làm ăn để không trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Nhờ sự giúp đỡ của Hội CCB và chính quyền địa phương, đến nay, gia đình tôi đã vươn lên thoát nghèo, cuộc sống ngày càng được cải thiện”, thương binh Dương Hùng Oai cho biết. 

Cựu chiến binh Phan Văn Tịnh bên đàn bò lai Sind của gia đình. 

Giống như ông Oai, thương binh hạng 3/4 Phan Văn Tịnh (sinh năm 1954), trú tại xã Phú Ninh, huyện Tam Nông cũng là một điển hình vượt khó. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, gia đình không có đất sản xuất, không nghề nghiệp, vợ chồng ông Tịnh phải đi làm thuê. Qua gần 10 năm lao động miệt mài, vợ chồng ông Tịnh tích cóp được chút lưng vốn, mua 10 công đất ruộng để trồng lúa, cây hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày. Đến năm 2005, Hội CCB huyện Tam Nông vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thương binh Phan Văn Tịnh mạnh dạn vay vốn đầu tư xây chuồng và mua 2 con bò lai Sind về nuôi. Đến nay, đàn bò của gia đình ông Tịnh đã tăng lên 32 con. Trung bình mỗi năm, ông Tịnh thu nhập 250-300 triệu đồng.

Huyện Tam Nông hiện có 277 thương binh. Đa số hộ gia đình thương binh đều có ý chí phấn đấu vươn lên làm kinh tế với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả nên đời sống được cải thiện. Ông Trịnh Văn Lớn, Chủ tịch Hội CCB huyện Tam Nông cho biết: “Thời gian tới, hội tiếp tục tập trung chăm lo đời sống, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB huyện Tam Nông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, gắn với phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...