Thượng tá quân đội về hưu “cõng đơn” kêu cứu vì bị “nữ quái” lừa đảo

2020-02-28 18:10:48 0 Bình luận
Bà Lê Thị Nhâm - Thượng tá quân đội nghỉ hưu nhiều lần gửi đơn tố cáo và đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng vì bị bà Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo hàng chục tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của bà Lê Thị Nhâm (64 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM), tháng 1/2018, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (44 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đến nhà bà Nhâm vay tiền. Trong thời gian lui tới nhà bà Nhâm, bà Hiền thường đi xe biển xanh 80B-3497 hoặc xe biển xanh 50A-005.47.

Tôi đã về hưu, lại thấy Hiền nói chuyện thuyết phục, luôn miệng cho biết quan hệ rộng với các cán bộ VKSND tối cao TP HCM nên tin tưởng đứng ra vay mượn cho Hiền”, bà Nhâm cho biết.

Từ ngày 25/11/2018 đến ngày 7/12/2019, vẫn với chiêu thức quen thuộc là làm giả sổ đỏ và tạo lòng tin cho bà Nhâm, bà Hiền đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nhâm với số tiền 45 tỷ đồng và 62.000 USD.

Cụ thể, theo bà Nhâm. Bà Hiền đã lừa vay và chiếm đoạt số tiền 7,7 tỷ đồng bằng hình thức mua tài sản đấu giá và giải ngân ngân hàng hơn 37 tỷ đồng để mua các dự án bất động sản.

Bà Lê Thị Nhâm tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo

"Số tiền này không phải của tôi mà tôi phải đi vay mượn rất nhiều người. Khi tôi tìm hiểu thì được biết bà ta đã dựng lên việc mua đất để tôi tin tưởng cho bà ta vay tiền. Bà Hiền dùng số tiền này để trả cho xã hội đen (mà bà vay trước đó) và đi Casino Campuchia đánh bạc, đánh đề, nay không có khả năng trả nợ cho tôi”, bà Nhâm trình bày.

Không chỉ lừa tiền, bà Hiền còn thách thức bà Nhâm tố cáo việc này với cơ quan công an vì cho rằng mình đã “lo lót” xong.

Tính đến tháng 2/2020, bà Hiền đã gửi rất nhiều đơn đến cơ quan công an và lãnh đạo TP.HCM. Tuy nhiên, đến nay tất cả các đơn của bà mới chỉ nhận được văn bản thông báo đã tiếp nhận và chuyển hồ sơ đến đơn vị có thẩm quyền.

Cụ thể, từ ngày 2/1 đến 6/1/2020, Công an TP.HCM có thông báo về việc thụ lý đơn tố cáo của bà Lê Thị Nhâm. Theo đó, sau khi xem xét đơn và tài liệu đính kèm từ bà Nhâm, Văn phòng Cơ quan CSĐT nhận thấy việc tố cáo thuộc thẩm quyền của Phòng CSHS Công an TP.HCM nên đã chuyển đơn theo đúng chức năng.

Đặc biệt, Công an TP.HCM cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Hiền đang là đối tượng liên quan đến vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” do Phòng CSHS Công an TP.HCM khởi tố năm 2019.

Được biết, không chỉ bà Nhâm, bà Hiền từng bị bà Dương Ngọc Lan (sinh năm 1976, ngụ quận Gò Vấp) cùng nhiều người khác tố cáo hành vi sử dụng siêu xe biển xanh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà Hiền dùng 9 sổ đỏ giả để thế chấp, vay khoảng 40 tỷ đồng của bà Lan và họ hàng của bà này.

Dù vụ án đã khởi tố nhưng đến nay bà Hiền - đối tượng bị tố cáo trong vụ án vẫn nhởn nhơ ở bên ngoài và tiếp tục đi lừa nhiều người khác.

Hòa Nhập online sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm

Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00

Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội

Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13

Tổng thống Hoa Kỳ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
2025-07-03 18:55:07

Hạ tầng APEC trăm nghìn tỷ đổ bộ, Phú Quốc cất cánh siêu đô thị tương lai

Hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược với tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng đang được triển khai tại Phú Quốc nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, tạo cú hích cho Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành một đô thị biển đẳng cấp quốc tế, trung tâm tài chính – du lịch mới của khu vực
2025-07-03 14:27:52

Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025 tại Hà Nội

Ngày 2/7, tại Hà Nội, RX Tradex Việt Nam tổ chức Diễn đàn công nghiệp sản xuất M-TALKS 2025. Sự kiện mang chủ đề “Đổi mới tương lai ngành sản xuất điện tử Việt Nam: Ứng dụng Al, Tự động hóa và Hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu”, đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm quốc tế NEPCON Vietnam 2025 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.
2025-07-03 10:28:45

TP.Hải Phòng công bố Quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ khối Đảng

Chiều 2/7, Thành ủy Hải Phòng tổ chức hội nghị công bố Quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ khối Đảng
2025-07-03 07:32:58
Đang tải...