Thượng tá quân đội về hưu “cõng đơn” kêu cứu vì bị “nữ quái” lừa đảo

2020-02-28 18:10:48
Bà Lê Thị Nhâm - Thượng tá quân đội nghỉ hưu nhiều lần gửi đơn tố cáo và đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng vì bị bà Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo hàng chục tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của bà Lê Thị Nhâm (64 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM), tháng 1/2018, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (44 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đến nhà bà Nhâm vay tiền. Trong thời gian lui tới nhà bà Nhâm, bà Hiền thường đi xe biển xanh 80B-3497 hoặc xe biển xanh 50A-005.47.

Tôi đã về hưu, lại thấy Hiền nói chuyện thuyết phục, luôn miệng cho biết quan hệ rộng với các cán bộ VKSND tối cao TP HCM nên tin tưởng đứng ra vay mượn cho Hiền”, bà Nhâm cho biết.

Từ ngày 25/11/2018 đến ngày 7/12/2019, vẫn với chiêu thức quen thuộc là làm giả sổ đỏ và tạo lòng tin cho bà Nhâm, bà Hiền đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nhâm với số tiền 45 tỷ đồng và 62.000 USD.

Cụ thể, theo bà Nhâm. Bà Hiền đã lừa vay và chiếm đoạt số tiền 7,7 tỷ đồng bằng hình thức mua tài sản đấu giá và giải ngân ngân hàng hơn 37 tỷ đồng để mua các dự án bất động sản.

Bà Lê Thị Nhâm tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo

"Số tiền này không phải của tôi mà tôi phải đi vay mượn rất nhiều người. Khi tôi tìm hiểu thì được biết bà ta đã dựng lên việc mua đất để tôi tin tưởng cho bà ta vay tiền. Bà Hiền dùng số tiền này để trả cho xã hội đen (mà bà vay trước đó) và đi Casino Campuchia đánh bạc, đánh đề, nay không có khả năng trả nợ cho tôi”, bà Nhâm trình bày.

Không chỉ lừa tiền, bà Hiền còn thách thức bà Nhâm tố cáo việc này với cơ quan công an vì cho rằng mình đã “lo lót” xong.

Tính đến tháng 2/2020, bà Hiền đã gửi rất nhiều đơn đến cơ quan công an và lãnh đạo TP.HCM. Tuy nhiên, đến nay tất cả các đơn của bà mới chỉ nhận được văn bản thông báo đã tiếp nhận và chuyển hồ sơ đến đơn vị có thẩm quyền.

Cụ thể, từ ngày 2/1 đến 6/1/2020, Công an TP.HCM có thông báo về việc thụ lý đơn tố cáo của bà Lê Thị Nhâm. Theo đó, sau khi xem xét đơn và tài liệu đính kèm từ bà Nhâm, Văn phòng Cơ quan CSĐT nhận thấy việc tố cáo thuộc thẩm quyền của Phòng CSHS Công an TP.HCM nên đã chuyển đơn theo đúng chức năng.

Đặc biệt, Công an TP.HCM cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Hiền đang là đối tượng liên quan đến vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” do Phòng CSHS Công an TP.HCM khởi tố năm 2019.

Được biết, không chỉ bà Nhâm, bà Hiền từng bị bà Dương Ngọc Lan (sinh năm 1976, ngụ quận Gò Vấp) cùng nhiều người khác tố cáo hành vi sử dụng siêu xe biển xanh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà Hiền dùng 9 sổ đỏ giả để thế chấp, vay khoảng 40 tỷ đồng của bà Lan và họ hàng của bà này.

Dù vụ án đã khởi tố nhưng đến nay bà Hiền - đối tượng bị tố cáo trong vụ án vẫn nhởn nhơ ở bên ngoài và tiếp tục đi lừa nhiều người khác.

Hòa Nhập online sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Danh sách 4 dự án bị bãi bỏ do không đảm bảo quy định của pháp luật về nhà ở xã hôi

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội.
2023-09-22 14:32:36

NHNN đưa ra sáu giải pháp phát triển tín dụng tại Hà Nội

Chiều ngày 21/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.
2023-09-22 13:43:42

Từ 1/1/2024: TP.HCM thu phí kinh doanh vỉa hè, mức cao nhất 350 nghìn/m2/tháng

Chiều 21/9, tại cuộc họp báo định kỳ của TP Hồ Chí Minh, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông vận tải thông tin về Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn.
2023-09-21 19:50:00

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

TP.HCM yêu cầu tất cả khoản thu của trường học không dùng tiền mặt

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin: “Các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện thu các khoản thu đầu năm học 2023 - 2024, phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc…”. 
2023-09-21 18:10:00
Đang tải...