TikTok liên tiếp dính các cáo buộc liên quan đến trẻ em

2022-03-03 15:57:49 0 Bình luận
Tổng trưởng lí các bang ở Mỹ đồng loạt thông báo một cuộc điều tra toàn quốc lên TikTok và những tác hại tiềm ẩn của nền tảng xã hội này đối với sức khỏe trẻ em.

Theo Bloomberg, AP, đại diện các bang tại Mỹ, trong đó có Tổng chưởng lý bang Massachusetts Maura Healey, đang đồng loạt thông báo về một cuộc điều tra lên TikTok do nghi ngờ những tác hại tiềm ẩn của nền tảng này đối với sức khỏe trẻ em. Liên minh các bang đang tiến hành điều tra bao gồm California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee và Vermont.

Trước đó, các nhà lập pháp liên bang đã lên tiếng chỉ trích TikTok, cho rằng các hoạt động quảng bá nội dung trên mạng xã hội của Trung Quốc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người trẻ. Ước tính mỗi tháng có khoảng 1 tỷ người sử dụng TikTok, trong đó phần lớn là thanh thiếu niên và trẻ nhỏ.

Vào tháng trước, chính quyền bang Texas cũng đã tiến hành một cuộc điều tra về những cáo buộc cho rằng TikTok vi phạm quyền riêng tư của trẻ em, tiếp tay cho nạn buôn người cũng như một số hành vi bất hợp pháp khác.

"Con cái chúng ta đang lớn lên trong thời đại mạng xã hội. Mọi người đều cho rằng việc chọn lọc nội dung trẻ em tiếp cận là điều cần thiết. Chúng tôi biết rõ những nội dung độc hại có thể ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe và tinh thần trẻ", thông cáo báo chí dẫn lời Tổng chưởng lý bang California Rob Bonta cho biết.

Các quan chức chính phủ và những người ủng hộ an toàn mạng cho trẻ em khẳng định các thuật toán gợi ý nội dung video của TikTok có thể khiến người dùng nhỏ tuổi mắc chứng rối loạn ăn uống, tự làm hại bản thân hay thậm chí tự tử.

Còn Tik Tok cho biết họ đã phân loại nội dung phù hợp với lứa tuổi, lưu ý một số tính năng như nhắn tin trực tiếp không khả dụng đối với trẻ em. Ngoài ra, TikTok cũng thiết kế sẵn các công cụ, ví dụ như quản lý thời gian, để giúp các em và cha mẹ kiểm soát thời giai sử dụng cũng như nội dung hiển thị trên TikTok.

Đầu năm 2021, sau khi các nhà quản lý liên bang yêu cầu TikTok tiết lộ cách thức hoạt động của nền tảng đối với trẻ em và thanh thiếu niên, công ty đã thắt chặt các quy định quyền riêng tư đối với người dùng dưới 18 tuổi.

Với độ phổ biến ngày càng lan rộng, TikTok đã vấp phải một loạt chỉ trích từ các quan chức chính phủ, cơ quan quản lý của các bang. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa còn nhấn mạnh về mối quan hệ của công ty với Trung Quốc khi TikTok thuộc sở hữu của công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh.

Theo CNBC, mỗi tháng có khoảng 1 tỷ người sử dụng ứng dụng TikTok.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06

TP.Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 40 tỷ đồng ứng phó với mưa lũ

Ngày 23/11, ngay sau khi xuống sân bay Tuy Hòa (Đắk Lắk), Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng do ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền, vật tư y tế hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.
2025-11-24 07:47:00
Đang tải...