Tin tức Miền tây ngày 21/12/2021: Bắt quả tang nhóm đối tượng khai thác đất mặt ruộng trái phép

2021-12-21 07:00:00
Tại hiện trường hơn 10 chiếc Kobe và xe tự chế đang khai thác đất mặt trái phép trên cánh đồng thuộc xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, An Giang đã bị lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh dùng các biện pháp nghiệp vụ bắt quả tang.

Các phương tiện bị phát hiện bắt quả tang tại hiện trường

Trước đó vào khoảng 11h05 ngày 19/12, trên cánh đồng thuộc ấp Tân Thành, xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, phát hiện bắt quả tang ông Nguyễn Quốc Huy, sinh năm 1985, trú tại xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đang điều khiển phương tiện Kobe múc đất mặt tại phần đất của ông Trần Quốc Khánh đưa xuống sà lan mang số hiệu AG – 234.43 được khoảng 04m3 đất. Tại hiện trường, Tổ công tác còn phát hiện 2 Kobe khác đang múc đất lên 5 xe tự chế để vận chuyển ra cặp bờ kênh cho Huy múc xuống sà lan. Khu đất đã khai thác có diện tích khoảng 10.000m2, độ sâu khoảng 0,3 mét.

Tại thời điểm bắt quả tang ông Huy không xuất trình được giấy phép khai thác đất mặt do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Qua làm việc ban đầu, ông Huy khai nhận: được ông Đoàn Thanh Toàn, sinh năm 1985, trú tại xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, thuê điều khiển Kobe múc đất và quản lý các phương tiện trên để khai thác đất mặt tại phần đất của ông Khánh từ ngày 10/11/2021.

Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Kiên Giang duy trì "Vùng xanh" từ ngày 20/12

Cổng Tam quan Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh minh họa )

Ngày 20/12, ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã ký quyết định công bố cấp độ dịch cấp 1 phòng dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh; thời gian bắt đầu từ 18h ngày 20/12.

Nhằm "thích ứng, linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19", ông Trung yêu cầu các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố chủ động rà soát, đánh giá và công bố cấp độ dịch ở cấp xã, ấp và khu phố. Nếu nâng cấp độ dịch, địa phương cần thông báo cho dân biết trước 48 giờ để mọi người tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế tỉnh, ngày 19/12, Kiên Giang ghi nhận thêm 276 ca mắc mới, chủ yếu tập trung ở TP Rạch Giá và các huyện: Châu Thành, Hòn Đất, Giồng Riềng, Kiên Lương… nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên trên 27.000 ca.

Triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ( ảnh minh họa )

Sở Y tế đã đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại giai đoạn 2021-2022. Theo đó, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh xây dựng kế hoạch, lập danh sách và cung cấp danh sách các đối tượng tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế về địa phương nơi đối tượng đang cư trú, lưu trú để cập nhật thông tin tổ chức tiêm cho các đối tượng; phối hợp tăng cường công tác truyền thông về lợi ích, tính an toàn của vaccine và những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm để người dân hiểu rõ, hiểu đúng, tránh hoang mang và hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, thành phố chủ trì, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp liên quan phối hợp ngành Y tế triển khai thực hiện; tổ chức tiêm vaccine liều bổ sung, liều nhắc lại kịp thời, đúng đối tượng tiêm và sự ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, tiêm liều bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng: người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vaccine) bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopharm hoặc vaccine Sputnik V. Đảm bảo khoảng cách tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vaccine.

Tiêm liều nhắc lại vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng: người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên: lực lượng tuyến đầu, nhân viên y tế, người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Đảm bảo khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung. Đối với những người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm tiếp nhận danh sách, các điểm tiêm chủng tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vaccine; theo dõi, báo cáo UBND tỉnh xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Ngày 20/12, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 786 ca mắc Covid-19 (tăng 06 ca so với hôm qua). Tỉnh đang điều trị 9.940 ca, trong đó có 6.088 ca điều trị tại nhà, nơi cư trú. Số bệnh nhân hoàn thành điều trị 540 ca; có 08 ca tử vong trong ngày.

Tiền Giang: Dự án đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng nâng cấp kênh Chợ Gạo giai đoạn 2

Một đoạn kênh Chợ Gạo

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo, giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng, vừa được Bộ Giao thông vận tải phối hợp cùng Ủy ban nhân dân ( UBND ) tỉnh Tiền Giang khởi công, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm.

Dự án bao gồm nạo vét mở rộng luồng đường thủy gần 10km, xây dựng công trình bảo vệ bờ Nam kênh Chợ Gạo, cầu và đường dân sinh đi qua địa bàn các xã bờ phía nam, gồm: Bình Phục Nhứt, Bình Phan và thị trấn Chợ Gạo. 

Sau khi cải tạo, đoạn luồng trên đạt quy chuẩn luồng đường thủy cấp II, với chiều sâu hơn 3,5m, rộng hơn 50m và bán kính cong lớn hơn 500m, giúp tàu thuyền lưu thông thuận lợi hơn.

UBND huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã tiến hành áp giá bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng 5 khu tái định cư nhằm ổn định đời sống hơn 600 hộ ở ven bờ kênh, với tổng kinh phí giải phóng mặt bằng hơn 600 tỷ đồng.

Kênh Chợ Gạo dài 28,5 km, nối liền từ Rạch Lá đến rạch Kỳ Hôn, kết nối giữa sông Tiền và sông Vàm Cỏ. Kênh đi qua huyện Châu Thành (tỉnh Long An) và các huyện Chợ Gạo, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây, TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang). Theo thống kê, mỗi ngày đêm tuyến kênh này có hơn 1.000 phương tiện thủy có trọng tải lớn, từ 200 tấn đến hơn 1.000 tấn lưu thông, qua lại.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...